Sự nghiệp lụi tàn của những cậu nhóc Hoa ngữ nổi tiếng một thời

28/08/2015, 18:00 GMT+07:00

Triệu Hân Bồi, Thích Tiểu Long, Hác Thiệu Văn hay cả Mạnh Trí Siêu đều lụi tàn khi trưởng thành.

Triệu Hân Bồi, Thích Tiểu Long, Hác Thiệu Văn hay cả Mạnh Trí Siêu đều lụi tàn khi trưởng thành.

Triệu Hân Bồi - Hồng Hài Nhi kinh điển mất hút

Triệu Hân Bồi sinh ngày 31/1/1977. Khi đóng vai Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký 1986, anh chỉ mới 7 tuổi.

Năm 1999, sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học kĩ thuật trường Đại học Bắc Kinh, anh tiếp tục thi vào Sở Nghiên cứu phần mềm thuộc Viện Khoa học Trung Quốc để theo đuổi học vị Thạc sĩ, rồi Tiến sĩ. Theo báo chí Trung Quốc, Triệu Hân Bồi là sao nhí có trình độ học vấn cao nhất màn ảnh Hoa ngữ. Từ năm 1999 đến nay, anh làm ở Trung tâm Nghiên cứu phần mềm, Viện khoa học Trung Quốc.

Hân Bồi ở tuổi 38 đã mất hút trong showbiz, ngay cả hình ảnh và đời tư của anh cũng không cập nhật. Hình ảnh gần nhất của Hân Bồi được chụp trong sự kiện công nghệ thông tin cách đây 3 năm có thể thấy cậu bé Hồng Hài Nhi đã khác xưa quá nhiều.

Thích Tiểu Long - Triển Chiêu nhí mờ mịt trong nghiệp diễn

Sinh ra trong một gia đình võ thuật, cha Thích Tiểu Long là Trần Đồng Sơn - hiệu trưởng trường võ thuật Tung Sơn. Năm 2 tuổi, Thích Tiểu Long đã bái được phương trượng Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín làm sư phụ. Năm 3 tuổi, cậu xuất hiện trên truyền hình để quảng cáo giới thiệu võ Kungfu Thiếu Lâm. Đến 4 tuổi, Thích Tiểu Long giành hai giải ưu tú tại cuộc thi võ thuật biểu diễn quốc tế Trịnh Châu.


	
	Thích Tiểu Long được biết đến như sao nhí thành công nhất Trung Hoa với nhiều vai diễn trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên, Huyện quan 9 tuổi, Đại náo Ô Long Viện…
Thích Tiểu Long được biết đến như sao nhí thành công nhất Trung Hoa với nhiều vai diễn trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên, Huyện quan 9 tuổi, Đại náo Ô Long Viện…

Tuy nhiên, khi bước vào tuổi thiếu niên, Thích Tiểu Long đứng trước sự thay đổi về diện mạo khiến anh khó tìm được những vai diễn phù hợp với lứa tuổi. Chuyện tình yêu của anh và nữ ca sĩ đàn chị Hà Khiết từng gây xôn xao dư luận. Đó cũng là tin tức gây chú ý nhất của Thích Tiểu Long trong vài năm trở lại đây.

Hác Thiêu Văn - phát tướng, mất nghiệp

Năm 1994, Hác Thiệu Văn tham gia phim Tân Ô Long Viện với Thích Tiểu Long và gây được ấn tượng mạnh nhờ vẻ ngoài lém lỉnh. Năm 2003, anh đột nhiên rút lui khỏi ngành giải trí để tập trung vào việc học. Mãi đến hai năm trước, Hác Thiệu Văn mới quay lại với nghiệp diễn.

Nhưng vì thân hình béo ngoại cỡ nên Hác Thiệu Văn rất khó tìm cho mình vai diễn ấn tượng mà chỉ đảm nhận một số vai phụ hoặc hài.

Mạnh Trí Siêu - Tam Mao bệnh tật, bỏ nghiệp

Tài tử sinh năm 1987 may mắn khi vượt qua 6.000 ứng viên để trở thành Tam Mao trong bộ phim Tam Mao lưu lang kí. Bộ phim khi phát sóng mang lại thành công ngoài mong đợi và được thực hiện thêm phần hai. Cho đến tận bây giờ, Mạnh Trí Siêu vẫn là tượng đài với các em nhỏ Trung Hoa khi gắn liền với hình ảnh cậu bé Tam Mao đầu ba chỏm.

Với những người yêu mến Mạnh Trí Siêu, họ tỏ ra khá tiếc nuối vì sự nghiệp sau này của anh không bằng một nửa năm xưa. Tài tử 28 tuổi có tham gia vài dự án phim nhưng đều không thành công. Thời gian sau, anh còn bị mắc bệnh khó có thể mọc tóc và gương mặt nổi đầy mụn.

Một khoảng thời gian, tôi không dám ra ngoài, hay đóng phim. Tôi tự thấy bản thân ngoại hình xấu xí, khó có thể xuất hiện trên truyền hình”. Anh chuyển hướng học nghề đạo diễn nhưng cũng không thành công. Vài năm trước, Mạnh Trí Siêu phẫu thuật cấy tóc với hi vọng lấy lại sự tự tin. Năm 2012, trả lời phỏng vấn, anh chia sẻ: “Tôi đã chịu hơn 300 mũi khâu để có được mái tóc. Hi vọng nhờ thế tôi sớm trở lại với màn ảnh”.

Trần Gia Nam - Tiểu Long Nhân đi làm võ sư

Vượt qua hơn 3.000 ứng viên, Trần Gia Nam được chọn đảm nhận vai Tiểu Long Nhân trong bộ phim truyền hình giả tưởng cùng tên. Năm 1992, phim công chiếu trên sóng truyền hình và tạo nên cơn sốt khiến cuộc sống của cậu học trò lớp 3 bị xáo trộn. Hình ảnh Tiểu Long Nhân và cái tên Trần Gia Nam đã trở thành thần tượng của trẻ em của đất nước Trung Quốc rộng lớn.

Vì vai diễn quá thành công nên dù sau đó Trần Gia Nam tham gia một vài phim khác, người ta vẫn chỉ nhắc đến anh là Tiểu Long Nhân. 31 tuổi, Trần Gia Nam đang có ý định trở lại với phim ảnh với vai trò là một diễn viên võ thuật. Hiện tại anh là một võ sư trong nhóm Hồng Gia Bang của đạo diễn Hồng Kim Bảo.

Tào Tuấn - "Huyện quan 9 tuổi", "Khai Tâm hòa thượng" ngày càng đẹp trai, sự nghiệp đi xuống

Năm 6 tuổi, Tào Tuấn được học võ ở nhà thiếu nhi Hoàng Phố, Thượng Hải và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Ngay sau đó Tào Tuấn đã trở thành con cưng của Học viện Võ thuật Thượng Hải. Năm 8 tuổi, công ti truyền hình Singapore đến Thượng Hải để tìm diễn viên nhí cho bộ phim Chân mệnh tiểu hoà thượng (vai Khai Tâm). Tào Tuấn đã trúng tuyển và đây là thời điểm cậu bé 8 tuổi nổi danh trong Cbiz. Sau đó, Tào Tuấn nổi tiếng với những bộ phim ăn khách như Huyện quan 9 tuổi, Bảo liên đăng.

Ở tuổi 27, Tào Tuấn đẹp trai hơn xưa nhưng sự nghiệp diễn xuất lại không như kì vọng của anh. Nhiều người nhận xét, Tào Tuấn thua hẳn những gương mặt mới xuất hiện gần đây.