Sự mất tích bí ẩn của nhà toán học và chiếc túi du lịch chứa đựng tội ác

28/01/2019, 22:00 GMT+07:00

Người ta tìm thấy nhà toán học này trong một chiếc túi du lịch bị khoá trái, đặt trên sàn nhà tắm. Không ai hiểu anh ta vào đó thế nào. Tới nay, đó vẫn là bí ẩn

Sau khi chăm chỉ “cày cuốc” để lấy được bằng tiến sĩ ở đại học Manchester, Williams quyết định làm việc cho Cục Tình báo mật ở Cheltenham vào năm 2001. Trong thời gian làm việc của mình tại đây, Williams tỏ ra là một người chuyên cần và sống khá khép kín, anh không có nhiều mối quan hệ mờ ám hoặc giao du với thành phần bất hảo. Williams là tấm gương đúng chuẩn “con nhà người ta” mà các bậc phụ huynh luôn nhắc tới.


Chân dung chàng trai Williams.
Chân dung chàng trai Williams.

Vào ngày 23/08/2010, các đồng nghiệp không liên lạc được với Gareth Williams. Cảnh sát đến nhà anh để kiểm tra và phát hiện ra cảnh tượng kinh hoàng: Williams nằm trong một chiếc túi du lịch bị khóa từ bên ngoài, đặt bên trong phòng tắm lớn của căn hộ. Chàng trai trẻ đã có hiện tượng phân huỷ và thối rữa.

Sự mất tích bí ẩn của nhà toán học và chiếc túi du lịch chứa đựng tội ác

Sau khi điều tra những gì còn lại ở hiện trường, lực lượng pháp y nhận thấy nạn nhân chắc chắn không thể tự khóa mình trong chiếc túi, dựa vào cấu tạo và chất liệu của chiếc túi. Ai đó đã cố tình thực hiện hành vi tội ác này. Qua khám nghiệm, trên xác của Williams không hề có dấu vết nào của một cuộc xô xát. Tuy nhiên, để đưa được thi thể của một người đàn ông trưởng thành vào một chiếc túi du lịch là điều không dễ dàng. Thế nhưng ngoài chiếc túi đỏ, chứng cứ khám nghiệm tại hiện trường lại là con số 0.

Sự mất tích bí ẩn của nhà toán học và chiếc túi du lịch chứa đựng tội ác

Xác của nạn nhân hoàn toàn sạch sẽ khiến nhà chức trách đau đầu. Gia đình Williams cho rằng đây là vụ án đã bị che đậy vì các chứng cứ DNA ở hiện trường đã bị lau sạch, không hề có bất kỳ dấu vân tay hay dấu chân nào được tìm thấy. Bên cạnh đó, việc Cục tình báo - nơi Williams đang làm việc - không thông báo về sự mất tích của nhà toán học đã làm cho nhiều người tin rằng cái chết của anh có liên quan mật thiết đến những công việc anh làm.

Sự mất tích bí ẩn của nhà toán học và chiếc túi du lịch chứa đựng tội ác

Nhiều đồn đoán cho rằng Williams đã vô tình khám phá ra điều gì đó không-nên-biết. Cũng vào cuối năm 2010, cảnh sát tiết lộ thêm các chi tiết rất đáng ngờ về cái chết của Gareth Williams: Không lâu trước khi qua đời, Williams đã xem một số trang web đen. Tiếp đó, cảnh sát còn tìm thấy một số lượng lớn quần áo hàng hiệu của phụ nữ với trị giá lên đến 15.000 bảng Anh (Khoảng 400 triệu VND) trong nhà Williams... Điều này cũng khiến người ta không khỏi đoán già đoán non rằng Gareth Williams đã chết chỉ vì đang cố gắng thực hiện tư thế quan hệ kì lạ nào đó.

Phải chăng chiếc khóa đã hỏng và anh ta thì mắc kẹt trong đó đến chết? Phải chăng đó là lý do khiến cơ quan cấp cao của Mỹ đã yêu cầu các bên điều tra không xem xét thêm về giấy tờ liên quan tới công việc của nhà toán học này?

Về phía người nhà của Williams, họ mong muốn một câu trả lời thích hợp hơn là tin rằng con trai mình chết với nguyên nhân lãng xẹt đó. Hơn một thập kỷ đã trôi qua và cái chết của nhà toán học vẫn là bí ẩn chưa có lời giải. Liệu Gareth Williams đã bị những thế lực mờ ám thủ tiêu? Hay ông chỉ vô tình chết vì những thú vui lạ lùng của mình? Không ai có thể trả lời câu hỏi hóc búa này khi mà những dấu vết còn ở lại hiện trường đều chẳng tố lên được điều gì.