Khi bố và mẹ nhắn tin cho con: Sự khác biệt "một trời một vực"

15:45 19/02/2019

Quan điểm thương con giữa ông bố và bà mẹ lúc nào cũng khác nhau như 2 chiến tuyến. Trong khi mẹ là người ấm áp và mềm mại, quan tâm con từng chút một, chiều chuộng con đủ thứ thì bố ngược lại. Họ ít khi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, khô khan và nghiêm khắc hơn,... Dù cách thể hiện của 2 người khác nhau, nhưng họ đều yêu thương con cái mình nhất.


Bố mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện. Ảnh minh hoạ.
Bố mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện. Ảnh minh hoạ.

Mới đây, hình ảnh 2 đoạn tin nhắn, chúc mừng sinh nhật con của bố và mẹ đã khiến CĐM bật cười vì sự khác biệt đến lạ lùng, chưa cần dòm ai nhắn tin là có thể nhận định được ngay đâu là bố và đâu là mẹ. Lúc nào cũng thế, mẹ luôn là người chu đáo nhất trong nhà, gần gũi thể hiện tình cảm của mình với con thì bố, 1 câu nhắn "ngắn cũn cỡn" cũng là may mắn lắm rồi.


Mẹ lúc nào cũng chu đáo và gần gũi thế này.
Mẹ lúc nào cũng chu đáo và gần gũi thế này.

Đã thế, bố còn "lợi hại" hơn, nhắn tin thì khô khan, vậy mà ngay cả sinh nhật con bao nhiêu tuổi cũng quên béng mất. Nhiều người xem xong đã có những bình luận "đồng cảnh ngộ" như sau:


Bố thì khô khan, đã thế còn quên luôn con bao nhiêu tuổi.
Bố thì khô khan, đã thế còn quên luôn con bao nhiêu tuổi.

“Không, trong lòng bố, con mãi mãi 18 tuổi, vậy mà không hiểu cứ bắt bẻ bố."

"Bố tôi bình thường không đợi tôi mở mồm đã chuyển tiền cho tôi còn chú thích “Chúc mừng sinh nhật”, các chế thấy đấy mặc dù tình cha không “nặng” nhưng “có giá trị” hay "Ba mình còn không nhớ họ tên đầy đủ của mình thì đừng nói gì sinh nhật haha".

Không chỉ bố, nhiều khi mẹ cũng hay có xíu xiu đãng trí nhất thời: "Bạn mình học năm ba, nó chúc mẹ nó sinh nhật vui vẻ, mẹ nó nhắn: Chúc con gái thi đỗ trường đại học mà con yêu thích."

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ông bố dễ thương và biết cách thể hiện tình cảm lắm, dưới đây là tin nhắn bố "xì tin" nhắn con vô cùng đáng yêu như:

Khi bố và mẹ nhắn tin cho con: Sự khác biệt

Bố cũng đâu khô khan lắm đâu, cũng quan tâm tới con phết.


Bố cũng có mắt thẩm mỹ lắm nha, chỉ con chụp sao cho đẹp luôn.
Bố cũng có mắt thẩm mỹ lắm nha, chỉ con chụp sao cho đẹp luôn.


Có cả khi bố "nhây" và con "lầy" thế này đây. 
Có cả khi bố "nhây" và con "lầy" thế này đây. 

Bố mẹ đôi khi sẽ quên đi những điều nhỏ nhặt, nhiều lúc bản thân bạn sẽ thấy buồn, thế nhưng cuộc sống mà, lắm thứ để lo nên họ không cố ý đâu. Trong lòng họ thì con cái luôn là quan trọng nhất dù cách thể hiện của họ có khác nhau như thế nào đi chăng nữa.

Đón xem bài viết tiếp theo về Bố mẹ trong tôi vào lúc 20h ngày 20/02/2019 tại YAN nhé!

Xem thêm Bố mẹ trong tôi phần 2: "Mọi người bảo phải lấy người bóc tôm cho mình ăn, nhưng không... mình có bố đây rồi"

Nguồn ảnh: Weibo VN - Tổng hợp