Sự hối tiếc nhất trong đời Wenger là... không mua Ronaldo

16:00 19/09/2014

HLV Arsene Wenger mới đây tiết lộ điều làm ông nuối tiếc nhất, đó là lỡ mất cơ hội chiêu mộ Cristiano Ronaldo trước khi cầu thủ này gia nhập M.U từ Sporting Lisbon.


	
	Wenger đã lỡ dịp sở hữu một siêu sao hàng đầu
Wenger đã lỡ dịp sở hữu một siêu sao hàng đầu

Năm 2003, ngôi sao 18 tuổi người Bồ kí hợp đồng với đội bóng của Sir Alex Ferguson, nhưng theo Wenger, trước thời điểm đó Arsenal của ông suýt nữa đã có được anh.

Chia sẻ trong buổi nói chuyện với nhà tài trợ chính thức Huawei, Wenger thổ lộ: “Điều tôi tiếc nhất, đó là chúng tôi từng đến rất gần Ronaldo. Nhưng rồi chúng tôi không kí hợp đồng với cậu ấy, và cậu ấy đã gia nhập M.U. Điều đó vẫn làm tôi đau đớn cho đến tận ngày hôm nay”.

Tiếp đó, vị chiến lược gia người Pháp cũng cho rằng bản hợp đồng tốt nhất của ông là với hậu vệ người Cameroon Lauren, chứ chẳng phải chân sút đã đạt tầm huyền thoại của CLB, Thierry Henry.

Tôi chưa bao giờ nhận xét ai là người hay nhất, nhưng tôi nghĩ Lauren là trường hợp đó. Chúng tôi mua cậu ấy trong thời điểm không một ai nghĩ tới điều đó. Cậu ấy từ một tiền vệ phải đã được tôi sử dụng trong vai trò hậu vệ, và rồi trở thành trụ cột trong kỷ nguyên bất bại”.


	
	Lauren khi còn thi đấu cho Arsenal
Lauren khi còn thi đấu cho Arsenal

Không có gì bất ngờ khi Wenger chọn ra Didier Drogba là cái tên ông muốn được dẫn dắt thay vì phải tìm cách đối phó. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà đã ghi tới 15 bàn trong... 15 trận đối đầu Arsenal.

Tôi đã bỏ lỡ cậu ấy khi cậu ấy còn thi đấu tại Pháp, dù lúc đó tôi đã biết tới tài năng của cậu ấy. Thế rồi cậu ấy đã làm khổ chúng tôi quá nhiều lần trong những trận đấu lớn. Giá như cậu ấy chơi cho chúng tôi thì tốt biết bao”.

Kể từ sau vòng đấu đầu tiên, đoàn quân của Wenger vẫn chưa biết thắng, trong khi trước mặt lại là một Aston Villa đang “vào phom”. Mặc dù vậy, theo Wenger, với vị trí thứ 7 sau 4 vòng, Arsenal vẫn là một ứng viên vô địch.

Chúng tôi đang có đủ các điều kiện để thách thức chức vô địch. Chúng tôi giữ chân được những cầu thủ trụ cột, cũng như chiêu mộ các ngôi sao lớn như Mesut Oezil hay Alexis Sanchez”, Giáo sư tự tin kết luận.