Người phụ nữ bị mù suốt 3 năm chỉ vì sử dụng mascara đã có "tuổi đời" ngót nghét 2 thập kỷ

08:00 29/06/2018

Chỉ vì không nhận thức được sự nguy hiểm của các loại mỹ phẩm bị mở nắp quá lâu, đôi mắt của người phụ nữ đã bị mù tạm thời do nhiễm trùng nặng. 

Trang điểm mỗi khi ra ngoài luôn là thói quen của rất nhiều chị em phụ nữ. Điều này được cho là sẽ giúp cho họ cảm thấy tự tin hơn, đồng thời thu hút hơn trong mắt của nhiều người.

Tuy nhiên, với một người phụ nữ ở Úc thì việc trang điểm đã làm cho bà phải nhận lại hậu quả kinh hoàng. 

Được biết, bà Shirley Potter (50 tuổi) đến từ miền Nam nước Úc đã sử dụng mascara khi ra ngoài với con gái của mình. Người phụ nữ 50 tuổi từng có một thời gian dài tĩnh dưỡng sau ca phẫu thuật ghép thận. Tuy nhiên, lần ra ngoài cùng con gái này lại khiến cho bà bị mù tạm thời do sử dụng mascara hết hạn sử dụng.


Người phụ nữ đã bị mù tạm thời trong vòng 3 năm vì sử dụng mascara đã mở nắp quá lâu.
Người phụ nữ đã bị mù tạm thời trong vòng 3 năm vì sử dụng mascara đã mở nắp quá lâu.

"Để chuẩn bị cho chuyến đi chơi này, tôi đã mua cho mình một bộ đồ mới, đến tiệm làm tóc và cũng quyết định trang điểm lần đầu tiên trong suốt năm qua. Tuy nhiên, sáng hôm sau thì mắt tôi bị đỏ rực lên và tôi thấy rất khó chịu".

Theo lời của bà Shirley, bà sinh ra với một khiếm khuyết bên mắt trái. Điều này khiến cho bà không thể nhìn thấy hay cảm nhận được gì với bên mắt này. Tuy nhiên, sau lần sử dụng mascara hết hạn kia thì bà cảm thấy đau rát ở cả hai bên mắt của mình.

Người phụ nữ 50 tuổi cùng với chồng sau đó đã tới phòng khám của bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra, tuy nhiên bác sĩ cũng không tìm ra vấn đề gì trong mắt của bà.

Một ngày sau đó, khi đang đi siêu thị cùng chồng, bà Shirley bỗng cảm thấy trước mắt tối sầm lại, không thể nhìn thấy bất cứ một thứ gì. Nhận thấy tình trạng trở nên nghiêm trọng, hai vợ chồng bà lập tức đến bệnh viện để làm các kiểm tra chuyên sâu hơn.


Bà cũng cho biết sản phẩm mỹ phẩm mà mình sử dụng đã có tuổi đời ngót 2 thập kỷ
Bà cũng cho biết sản phẩm mỹ phẩm mà mình sử dụng đã có tuổi đời ngót 2 thập kỷ

Sau khi tiến hành một vài xét nghiệm, các bác sĩ kết luận rằng hai mắt của người phụ nữ đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Điều này có nghĩa là bà sẽ bị mù tạm thời trong vòng ít nhất 3 năm tới, cho tới khi tình trạng nhiễm trùng hoàn toàn chấm dứt.

"Bác sĩ hỏi tôi liệu rằng tôi có sử dụng loại mỹ phẩm nào có chứa thành phần độc hại hay không. Tuy nhiên, tôi nói với ông ấy rằng mình chỉ sử dụng mascara". Bà cho biết thêm rằng loại mỹ phẩm đó của mình đã có tuổi đời khoảng 20 năm.


Bà Shirley cho biết mình không hề biết rằng mỹ phẩm chỉ sử dụng được trong một thời gian nhất định kể từ khi mở nắp
Bà Shirley cho biết mình không hề biết rằng mỹ phẩm chỉ sử dụng được trong một thời gian nhất định kể từ khi mở nắp

Ngay khi nghe được lời chia sẻ của bệnh nhân, vị bác sĩ đã thực sự bị sốc và hỏi rằng liệu người phụ nữ có nhận thức được hậu quả của việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn hay không.

"Tôi chưa bao giờ nghe nói rằng các loại mỹ phẩm phải được sử dụng trong một thời gian nhất định kể từ khi nó được mở ra. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu tôi đã biết được rằng mỹ phẩm chỉ được sử dụng trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm sau khi mở nắp".

Nguồn: Dailymail