3 tính năng độc đáo dành riêng cho Android mà bạn không nên bỏ phí

14/08/2017, 09:30 GMT+07:00

Đây là một tính năng rất hay mà tất cả người dùng Android nên biết để giải quyết nhiều rắc rối khác nhau nhé.

Bạn vô ý bị kẻ xấu lấy cắp điện thoại hay chỉ đơn giản là bạn đang muốn tìm xem điện thoại đang lạc ở đâu trong nhà. Thậm chí cách làm này cũng có thể giúp bạn theo dõi vị trí của 1 người hoàn toàn chính xác nữa đấy.

1. Tìm điện thoại bị đánh cắp

- Để sử dụng tính năng thú vị này của dòng điện thoại Android thì bạn phải vào Cài đặt > Riêng tư và an toàn > Vị trí > Bật vị trí lên để cho phép điện thoại theo dõi vị trí thì mới tìm được nhé.

- Ngoài ra, điện thoại cũng cần lưu địa chỉ Gmail và kết nối mạng thì tính năng này mới sử dụng được. Gmail và kết nối mạng hiện nay hầu như phổ biến ở các máy nên điều kiện này cũng không có gì khó khăn đâu.


Chỉ cần đăng nhập Gmail và bật tìm vị trí là được.
Chỉ cần đăng nhập Gmail và bật tìm vị trí là được.

- Tiếp theo, bạn hãy dùng máy tính vào địa chỉ này. Sau đó đăng nhập địa chỉ Gmail đã kết nối trên điện thoại nhé.


Đăng nhập ngay địa chỉ Gmail mà bạn lưu trên điện thoại.
Đăng nhập ngay địa chỉ Gmail mà bạn lưu trên điện thoại.

- Sau khi đăng nhập địa chỉ Gmail xong thì bạn sẽ nhìn thấy ngay tên thiết bị hiện lên cùng bản đồ thể hiện điện thoại bạn đang ở đâu nhé.

- Bạn có thể nhấp dấu cộng/ trừ bên dưới góc phải màn hình để phóng to/thu nhỏ bản đồ nhé.


Chỉ vài thao tác nhỏ là có thể xác định được điện thoại của bạn đang ở đâu rồi đấy.
Chỉ vài thao tác nhỏ là có thể xác định được điện thoại của bạn đang ở đâu rồi đấy.

Tính năng này có nhược điểm là nếu kẻ cắp tháo sim điện thoại ra thì không thể xác định vị trí. Tuy nhiên, nếu bạn nhanh tay hơn tên trộm thì vẫn còn 1 tia hy vọng.

Ngoài ra, tính năng này còn mang đến 1 lợi ích mà khi mất điện thoại có lẽ ai cũng cần đến. Đó chính là khóa máy từ xa và xóa mọi tài liệu lưu trong máy bằng cách chọn Đặt khóa và xóa.

Đặt khóa sẽ giúp bạn đặt lại mật khẩu điện thoại để người lấy máy của bạn sẽ không thể mở điện thoại lên. Tính năng Xóa sẽ giúp bạn xóa ngay các dữ liệu trong máy phòng trường hợp máy bạn lưu những tài liệu/ hình ảnh quan trọng và bí mật. 

Điểm đặc biệt là nếu máy điện thoại của bạn sau khi bị mất cắp chưa kết nối mạng thì tính năng Bật khóa & xóa này có thể được truyền đi và lưu sẵn, chỉ cần có người bật kết nối mạng thì yêu cầu sẽ được xử lý ngay.

2. Theo dõi đối tượng

Với những tính năng nêu trên thì bằng cách này bạn hoàn toàn có thể theo dõi 1 đối tượng nào đó thông qua điện thoại và Gmail nhé.

Điều kiện bạn cần có là phải mượn điện thoại của đối tượng đó (người yêu chẳng hạn) và bật theo dõi vị trí, đăng nhập Gmail và chính bản thân bạn cũng phải có tài khoản Gmail đó thì mới theo dõi được. Sau đó, chỉ cần bạn thực hiện tương tự các bước hướng dẫn trên sẽ tìm ra ngay đối tượng đang ở đâu nhé.


Chỉ cần ngồi tại nhà là cũng biết đối tượng mình muốn theo dõi đang ở đâu nhé.
Chỉ cần ngồi tại nhà là cũng biết đối tượng mình muốn theo dõi đang ở đâu nhé.

3. Tìm điện thoại thất lạc

Nếu bạn vứt điện thoại lung tung và không biết điện thoại đang ở đâu thì cũng có thể dùng cách này để tìm điện thoại đấy.

Bạn cũng thực hiện các bước như trên, sau đó nhấp vào Phát âm thanh thì điện thoại sẽ tự reo lên ngay. Lúc đó thì sẽ biết điện thoại đang "nấp" ở đâu trong phòng nhé.


Có cách tìm này sẽ không tốn nhiều thời gian đi kiếm điện thoại rồi.
Có cách tìm này sẽ không tốn nhiều thời gian đi kiếm điện thoại rồi.

Phần lớn các ứng dụng tốt và phổ biến trên điện thoại lại không phải trả tiền, chỉ 1 phương pháp mà mang đến cho bạn nhiều tính năng vô cùng hữu ích rồi đấy. Lưu lại ngay cách làm này để trước sau gì cũng có lúc cần đến bạn nhé.

(Ảnh: Rebecca)