Không phải đòn roi và kỷ luật sắt, điều thầy Park mang đến cho U23 Việt Nam là đây

12/12/2017, 08:00 GMT+07:00

Đất nước Hàn Quốc luôn nổi tiếng với thứ kỷ luật sắt thép ở bất kỳ tổ chức hoặc thể chế nào. Nhưng khi đến Việt Nam, HLV Park Hang-seo lại thể hiện hình ảnh hoàn toàn khác biệt.

Ở một môi trường hoàn toàn xa lạ, ông hiểu rõ mình không thể áp dụng một cách thụ động phong cách kỷ luật làm việc nặng tính nhà binh như tại xứ sở quê nhà.Ở một môi trường hoàn toàn xa lạ, ông hiểu rõ mình không thể áp dụng một cách thụ động phong cách kỷ luật làm việc nặng tính nhà binh như tại xứ sở quê nhà.

Thay vào đó là cách xử trí vấn đề mềm mỏng, thân thiện, dùng tình cảm và sự chân thành để “đắc nhân tâm” đối tượng. Đó cũng là phương cách mà người tiền nhiệm HLV Hữu Thắng đã từng áp dụng và đạt được thành công nhất định.Thay vào đó là cách xử trí vấn đề mềm mỏng, thân thiện, dùng tình cảm và sự chân thành để “đắc nhân tâm” đối tượng. Đó cũng là phương cách mà người tiền nhiệm HLV Hữu Thắng đã từng áp dụng và đạt được thành công nhất định.

Thời gian đầu làm việc cùng trò mới tất không thể tránh khỏi những khó khăn. Ngoài rào cản về ngôn ngữ và phong cách làm việc, gian truân nhất chính là việc truyền đạt đúng quan điểm chiến thuật đến với cầu thủ.Thời gian đầu làm việc cùng trò mới tất không thể tránh khỏi những khó khăn. Ngoài rào cản về ngôn ngữ và phong cách làm việc, gian truân nhất chính là việc truyền đạt đúng quan điểm chiến thuật đến với cầu thủ.

Do bất đồng về ngôn ngữ, ông Park chủ yếu sử dụng cử chỉ tay chân để diễn tả nội dung muốn chia sẻ. Các thao tác chỉ đạo hoặc hướng dẫn của ông thầy 58 tuổi luôn diễn ra rất nhanh gọn, dứt khoát. Do bất đồng về ngôn ngữ, ông Park chủ yếu sử dụng cử chỉ tay chân để diễn tả nội dung muốn chia sẻ. Các thao tác chỉ đạo hoặc hướng dẫn của ông thầy 58 tuổi luôn diễn ra rất nhanh gọn, dứt khoát.

Cứ sau mỗi tình huống xử lý lỗi của học trò, ông lập tức cho dừng buổi tập để chỉ ra điểm sai và yêu cầu họ làm lại cho đúng. Tất cả đều được thực hiện một cách nghiêm chỉnh và quyết đoán. Cứ sau mỗi tình huống xử lý lỗi của học trò, ông lập tức cho dừng buổi tập để chỉ ra điểm sai và yêu cầu họ làm lại cho đúng. Tất cả đều được thực hiện một cách nghiêm chỉnh và quyết đoán. 

Tất nhiên, đáp lại những yêu cầu chính đáng ấy là sự hợp tác và phục tùng 100% từ các học trò. Các cầu thủ hiểu rõ họ là những người chuyên nghiệp và mọi sự bất tuân mệnh lệnh chỉ mang đến những hậu quả tai hại.Tất nhiên, đáp lại những yêu cầu chính đáng ấy là sự hợp tác và phục tùng 100% từ các học trò. Các cầu thủ hiểu rõ họ là những người chuyên nghiệp và mọi sự bất tuân mệnh lệnh chỉ mang đến những hậu quả tai hại.

Sự ân cần và nhiệt huyết của thầy Park có vẻ đã mang đến hiệu quả bước đầu. Ngay trận ra mắt đầu tiên cùng U23 Việt Nam, các chàng trai áo đỏ đã dành tặng ông thầy mới một chiến thắng 4 sao mỹ mãn trước U23 Myanmar.Sự ân cần và nhiệt huyết của thầy Park có vẻ đã mang đến hiệu quả bước đầu. Ngay trận ra mắt đầu tiên cùng U23 Việt Nam, các chàng trai áo đỏ đã dành tặng ông thầy mới một chiến thắng 4 sao mỹ mãn trước U23 Myanmar.

Đôi lúc, những lời quở trách hoặc thậm chí la mắng có thể sẽ là “hình phạt” cần thiết để giúp người trẻ nhận ra lỗi lầm. Nhưng với U23 Việt Nam lúc này, sự ân cần và tha thiết của thầy Park có lẽ là đủ để giải quyết nhiều vấn đề.Đôi lúc, những lời quở trách hoặc thậm chí la mắng có thể sẽ là “hình phạt” cần thiết để giúp người trẻ nhận ra lỗi lầm. Nhưng với U23 Việt Nam lúc này, sự ân cần và tha thiết của thầy Park có lẽ là đủ để giải quyết nhiều vấn đề.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!