Sư cô ở Nhật xác nhận chưa hề tâm sự hay nhờ vả Thủy Tiên giúp đỡ

19:50 03/11/2020

Mới đây, bài đăng của vị sư cô Thích Tâm Trí - người được cho là đang chăm sóc cho nhóm người Việt tại Nhật mà Thủy Tiên từng định trích quỹ hỗ trợ đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Theo đó, vị sư cô cho biết bản thân không hề hay biết gì về mong muốn giúp đỡ của nữ ca sĩ cho đến khi nhìn thấy bài đăng của Thủy Tiên được mọi người chia sẻ.

Trên thực tế, sư cô Thích Tâm Trí đã đăng bài xác nhận từ ngày 21/10, tuy nhiên mới đây thông tin này mới được công đồng mạng chú ý tới.

 
Hình ảnh được sư cô đăng tải khi đang giúp đỡ nhiều người Việt khó khăn do dịch bệnh. (Ảnh: FBNV)
Hình ảnh được sư cô đăng tải khi đang giúp đỡ nhiều người Việt khó khăn do dịch bệnh. (Ảnh: FBNV)

>> Có thể bạn chưa biết: Thủy Tiên trấn an khán giả khi bị một số người thể hiện thái độ

Sư cô khẳng định chưa hề tâm sự hay chia sẻ với Thủy Tiên

Theo bài viết được đăng tải, phía sư cô cho biết bản thân rất cảm động về tấm lòng vàng của nữ ca sĩ khi đã nghĩ cho hoàn cảnh khó khăn của nhóm người Việt tại Nhật. Tuy nhiên, trước nhiều câu hỏi về việc có liên lạc nhờ Thủy Tiên giúp đỡ hay không, sư cô khẳng định chưa hề có chuyện đó.

Cụ thể, vị sư cô Thích Tâm Trí chia sẻ: "Tâm Trí xin đính chính thông tin rằng Tâm Trí chưa hề tâm sự hay chia sẻ về việc Phật sự bên này với ca sĩ Thủy Tiên".

 
Nơi ở được chùa chuẩn bị cho nhóm người. (Ảnh: FBNV)
Nơi ở được chùa chuẩn bị cho nhóm người. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, nhà sư cũng cho rằng, có lẽ Thủy Tiên biết được tình hình xảy ra ở bên Nhật là nhờ những phương tiện truyền thông và sự lan toả trong cộng đồng. Về nhã ý thiện chí của nữ ca sĩ, sư cô khẳng định bản thân chỉ biết khi thấy thông tin đăng tải được mọi người chia sẻ lại, mong cộng đồng mạng không suy nghĩ theo hướng tiêu cực.

Sư cô nói thêm: "Từ trước đến giờ Tâm Trí cố gắng xây dựng Phật pháp bên xứ người, “liệu cơm gắp đậu hủ”, có bao nhiêu làm bấy nhiêu, không có cũng làm, làm bằng cả trái tim, thậm chí âm thầm giúp hết mình mà không kể thời gian hay sự nguy hiểm đến sức khoẻ, cũng như không xin xỏ ai cả".

 
Bài đăng của vị sư cô. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của vị sư cô. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Trước đó, một nhóm người Việt tại Nhật từng bị tố "sống nhờ" chùa. (Ảnh: Tokyo Baito)
Trước đó, một nhóm người Việt tại Nhật từng bị tố "sống nhờ" chùa. (Ảnh: Tokyo Baito)

>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên: "Tiền được gửi trực tiếp là phải cầm đi, dù có cực đến mấy"

Tranh cãi việc Thủy Tiên xin trích quỹ giúp người khác

Trước đó, những tranh cãi không đáng có đã xảy ra khi Thủy Tiên lên tiếng hỏi ý kiến cộng đồng mạng về việc trích quỹ giúp đỡ nhóm người Việt khó khăn đang sống ở chùa bên Nhật. Thủy Tiên cho biết, một sư cô thân thiết với nữ ca sĩ đang xin tiền để nuôi gần 200 người Việt đi lao động tại Nhật phải chịu cảnh khó khăn, mất việc vì Covid-19.

 
Bài đăng của Thủy Tiên trước đó. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của Thủy Tiên trước đó. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, dưới bài đăng của bà xã Công Vinh, nhiều quan điểm trái chiều được đưa ra. Đà phần đều không muốn nữ ca sĩ sử dụng tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung cho mục đích khác. Ngay sau đó, tiếp thu ý kiến của mọi người, Thủy Tiên quyết định không động vào quỹ chung nữa, cô sẽ tự bỏ tiền túi ra để giúp đỡ họ.

 
Thủy Tiên sau khi tiếp thu ý kiến của mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thủy Tiên sau khi tiếp thu ý kiến của mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nhóm người Việt tại Nhật mà Thuỷ Tiên định giúp bị tố "sống nhờ" chùa

Những diễn biến mới trong vụ việc này hiện vẫn đang gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Tuy vậy, nhiều người cũng cho rằng, giờ đây mọi chuyện đã được giải quyết êm xuôi, đẹp lòng người, dân tình không nên "đào bới" thêm nữa.

VẤT VẢ NHIỀU NGÀY LIỀN, NỤ CƯỜI THỦY TIÊN VẪN TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Với tấm lòng nhân hậu, thương người, Thủy Tiên luôn mong muốn được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Cũng chính bởi vậy mà cô đã lặn lội vào tận miền Trung suốt nhiều ngày liền để tham gia công tác cứu trợ cho bà con.

Dù vất vả vì đường xa, mỗi ngày phải di chuyển tới rất nhiều nơi, nữ ca sĩ vẫn giữ cho mình tinh thần lạc quan, yêu đời. Đặc biệt, ngoài hình ảnh giản dị khi không trang điểm, không quần áo lộng lẫy, bà xã Công Vinh cũng đã ghi điểm nhờ nụ cười rạng rỡ, tràn đầy năng lượng tích cực.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!