Sự cố hi hữu trên VTV: MC xinh như hoa hậu bị cấm sóng

13:15 15/12/2021

Biên tập viên của VTV được xem là công việc đòi hỏi sự chính xác, kĩ năng điêu luyện bởi thường xuyên phải dẫn trực tiếp trên sóng truyền hình. Mặc dù cẩn thận hết mức thế nhưng, không ít lần các MC vẫn mắc phải những lỗi sai hay gặp sự cố khiến dân tình ngơ ngác, bật ngửa.

 
Hai nữ MC từng bị sự cố khi dẫn chương trình trên VTV. (Ảnh: FBNV)
Hai nữ MC từng bị sự cố khi dẫn chương trình trên VTV. (Ảnh: FBNV)

Nữ MC xinh như hoa hậu bị cấm sóng

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền từng gắn bó với VTV từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cô không chỉ nổi tiếng vì chuyên môn giỏi mà còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp, từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Trong quá trình làm MC cho VTV, cú vạ miệng trong 1 lần dẫn chương trình tại Hải Phòng khiến cô chẳng thể quên.

 
Nữ MC bị cấm sóng vì lỗi sai khi đưa thông tin về lịch sử. (Ảnh: FB Đặng Dương Thanh Thanh Huyền)
Nữ MC bị cấm sóng vì lỗi sai khi đưa thông tin về lịch sử. (Ảnh: FB Đặng Dương Thanh Thanh Huyền)

Cụ thể, trong lúc dẫn chương trình, Thanh Huyền tự tin cùng bạn MC nước ngoài tung hứng những câu chuyện về lịch sử giữ nước của cha ông ta. Tuy nhiên trên thực tế, câu nói của cô đã truyền đạt sai thông tin lịch sử. Nữ MC cho biết, bản thân chỉ nói đúng theo kịch bản BTV đưa ra, chưa kịp kiểm tra lại vì thời gian quá gấp.

Thông tin mà Thanh Huyền đưa ra trên sóng truyền hình khiến khán giả tranh cãi gay gắt, thậm chí mọi người còn tràn vào trang cá nhân của cô để lại nhiều bình luận chê trách. Cuối cùng, sau sự cố, nữ MC bị cấm sóng khoảng 2 tháng.

>> Bạn có biết: VTV một năm tiếc nuối với sự ra đi của những BTV kì cựu

MC Quỳnh Hoa ngủ quên

Trong một lần chia sẻ với VTC News, BTV Quỳnh Hoa từng tiết lộ sự cố xấu hổ, thậm chí có thể dùng từ ám ảnh. Đó là thời điểm còn làm MC của Chào Buổi Sáng, vì quá mệt nên cô ngủ quên và bật dậy khi chương trình đã kết thúc. Nguyên nhân là bởi buổi tối trước khi đi ngủ Quỳnh Hoa quên đặt báo thức và điện thoại để chế độ yên lặng nên dù đồng nghiệp gọi hàng chục cuộc cũng không biết.

 
Nữ MC ngủ quên nhưng may đã có đồng nghiệp giúp đỡ. (Ảnh: VTV)
Nữ MC ngủ quên nhưng may đã có đồng nghiệp giúp đỡ. (Ảnh: VTV)

Rất may, thời điểm đó đã có một đồng nghiệp trực cùng cứu nguy cho Quỳnh Hoa. Đây là một sự cố nhớ đời khiến nữ MC bị ám ảnh, từ đó về sau lúc nào cũng cẩn thận đặt tới 3 loại chuông báo thức.

BTV Anh Quang dùng từ "ký sinh trùng”

Trong một lần quay chương trình, BTV Anh Quang đã dùng từ “ký sinh trùng” để nói về những người bán hàng rong trong bản tin Tài chính - Kinh doanh. Ngay lập tức, quan điểm này đã bị cư dân mạng tranh cãi gay gắt khiến anh phải lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. Đồng thời, BTV Thu Hương trong bản tinh Tài Chính - Kinh Doanh số liền kề cũng đã phải lên tiếng giải thích, xin lỗi.

 
Nam BTV bị dân chúng chê trách vì dùng từ sai với người bán hàng rong. (Ảnh: VTV News)
Nam BTV bị dân chúng chê trách vì dùng từ sai với người bán hàng rong. (Ảnh: VTV News)

Cô nói: “Trong bản tin Tài chính kinh doanh trên kênh VTV1, chúng tôi đã phát sóng phóng sự chia sẻ các khó khăn trong cuộc sống mưu sinh của những người bán hàng rong tại TP.HCM trong bối cảnh dịch bệnh. Do sơ suất trong quá trình biên tập và lên sóng trực tiếp, biên tập viên dẫn chương trình của chúng tôi đã sử dụng từ ngữ không phù hợp và ngoài ý muốn khiến khán giả hiểu sai nội dung muốn truyền tải, trong khi toàn bộ phóng sự là góc nhìn chia sẻ và cảm thông với những gánh hàng rong đang phải vật lộn mưu sinh thời Covid-19”.

>> Bạn có biết: Cuộc sống hôn nhân viên mãn của "BTV đẹp nhất VTV" Mai Ngọc

MC là công việc cực kỳ vất vả và nếu không cẩn thận sẽ dễ gây ra sự cố. Chính vì vậy, những người làm công việc này đòi hỏi nghiệp vụ, kiến thức, kĩ năng cực kỳ cao. Nếu có thể, trong một số trường hợp không quá nghiêm trọng, khán giả cũng nên có cái nhìn thoáng hơn để những người làm nghề không bị quá áp lực.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NỮ BTV CỦA VTV GỌI HẢI PHÒNG LÀ TỈNH TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cùng gặp các sự cố “dở khóc dở cười” như những trường hợp trên, trong chương trình Chuyển động 24h, BTV nữ trong lúc dẫn đã khiến dân tình ngỡ ngàng khi gọi tỉnh Hải Phòng. Cụ thể, nữ MC nói: “Hiện nay cả nước chỉ còn 2 địa phương là Hải Dương và Hải Phòng chưa cho học sinh đi học trở lại. Trong đó tỉnh Hải Phòng cũng dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường vào 8/3.”

Ngay lập tức, cư dân mạng chê trách, cho rằng cô đã để sai một thông tin cực kỳ cơ bản. Bởi lẽ hiện tại, Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương không phải tỉnh. Với một BTV của VTV thì mọi người cho rằng, lỗi này rất khó để chấp nhận hay bỏ qua.