Thót tim sự cố bé trai suýt mất mạng vì chiếc tủ kéo và lời cảnh báo dành cho các bậc cha mẹ

07:00 06/04/2018

Một clip nhỏ được gia đình người Thái Lan chia sẻ đã khiến người xem “thót tim” khi thấy hình ảnh một bé trai suýt bị chiếc tủ gỗ to nặng đổ đè vào người. Đây được xem như lời cảnh tỉnh cho các bậc làm cha, làm mẹ trong việc lắp đặt các thiết bị, vật dụng trong nhà một cách an toàn để tránh ảnh hưởng đến con trẻ.


Một hình ảnh được cắt ra trong clip khiến người xem lo lắng khi chiếc tủ đổ ập xuống.
Một hình ảnh được cắt ra trong clip khiến người xem lo lắng khi chiếc tủ đổ ập xuống.

CCTV ghi lại khoảng khắc một bé trai suýt mất mạng ngay tại nhà được gia đình Thái Lan chia sẻ đã khiến dư luận xôn xao lo lắng. Sự cố thót tim ấy lại nằm ngay ở những vật dụng thông thường của mỗi nhà, đó là chiếc tủ kéo dựng đồ. Đây như một sự cảnh báo đối với các bậc phụ huynh về những mối nguy hiểm rình rập ngay cạch con em mình.


Video sự cố "thót tim" của em nhỏ tại Thái Lan

Cụ thể, theo CCTV của gia đình ở tỉnh Udon Thani (Thái Lan), khoảng 19g ngày 2/4, một cậu bé khoảng 2 tuổi chơi ở phòng khách cùng anh trai. Cậu bé hiếu động nghịch từng ngăn kéo ở tủ đựng đồ kê ngay sát tường, cứ mở ra rồi lại đóng vào. Mọi chuyện vẫn không có vấn đề gì cho đến khi chiếc tủ bỗng nhiên đổ ập xuống.


Chiếc tủ đổ ập bất ngờ, suýt đè vào người em nhỏ.
Chiếc tủ đổ ập bất ngờ, suýt đè vào người em nhỏ.

Tuy nhiên, thật may mắn khi cậu bé đã có thể nhảy chóng chạy ra trước khi chiếc tủ đổ đè vào người mình. Có thể thấy, bé chỉ bị va chạm một chút ở trán và hông, ngoài ra, không có vết thương nào quá nặng. Khi nghe thấy tiếng động lớn, mẹ bé đã vội vàng chạy ngay xuống xem có chuyện gì xảy ra và dỗ con khỏi “cơn” hoảng sợ.

Đoạn video được chia sẻ khiến người xem cảm thấy vô cùng lo lắng, vừa “hoảng” thay cho bé trai trong clip, vừa lo sợ cho những đứa trẻ trong gia đình với nhiều mối nguy tồn đọng mà cha mẹ không hề biết. Đây như một hồi chuông cảnh báo các ông bố bà mẹ có con nhỏ, bất kì vật dụng, thiết bị nào trong nhà nếu như không được cố định thì đều có thể trở thành “con dao sắc” đe dọa tính mạng con trẻ.

Bảo vệ trẻ trước những “đe dọa” không đáng có trong gia đình

Để bảo vệ con nhỏ, bố mẹ nên cân nhắc, xem xét, đánh giá cụ thể các mối nguy hiểm cơ bản nhất có thể xảy ra từ những vật dụng, thiết bị trong gia đình và lưu ý những điều sau:

- Tuyệt đối không sử dụng các tủ có bánh xe. Nếu như quan sát kĩ trong đoạn CCTV được chia sẻ, bạn có thế thấy một phần nguyên nhân gây ra tai nạn là do chiếc tủ gỗ có bánh xe, dễ bị trơn trượt.

- Với những chiếc tủ đứng, hãy để những vật dụng nặng ở dưới, vật nhẹ ở trên để “cố định” tủ.

- Sử dụng các thiết bị chuyên dụng gắn chặt tủ vào tường, tránh xô đẩy, đổ vỡ.

- Không nên để TV hoặc vật nặng “chấp chới” trên thành tủ. Hãy gắn chúng cố định vào tường hoặc thành tủ.

- Ngoài ra, nhiều cha mẹ sợ con nghịch ngợm tủ bếp, động vào dao nên thường treo chúng lên. Nếu vậy, hãy luôn đảm bảo rằng kệ treo dao thực sự chắc chắn. Cách tốt nhất là nên mua một chiếc giá để dao chuyên dụng và đặt ở góc bàn bếp, trẻ sẽ không còn nghịch được nữa đâu.


Gắn tủ hoặc TV vào tường bằng những thiết bị chuyên dụng.
Gắn tủ hoặc TV vào tường bằng những thiết bị chuyên dụng.

Các cha mẹ cũng nên giáo dục, dạy dỗ con cái về những gì chúng nên và không nên nghịch ngợm trong gia đình, chỉ cho con thấy được nguy hiểm và yêu cầu chúng tránh xa, không được táy máy. Hãy chủ động bảo vệ con để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra cha mẹ nhé.