ITZY gây tranh cãi khi hướng đến nhóm nhạc "Yeji và những người bạn"

14:30 19/03/2020

Thời gian gần đây, người hâm mộ của nhóm ITZY bắt đầu có nhiều tranh cãi về việc đầu tư bất công của JYP đối với các thành viên. 

Netizen cho rằng ITZY bên cạnh việc "học tập" các đàn chị BLACKPINK trong phong cách cũng như xu hướng thời trang thì giờ đây nhóm nhạc 5 thành viên này cũng sắp đi theo lối mòn "A và những người bạn".

 
Nhiều ý kiến cho rằng ITZY nên đổi tên thành "Yeji và những người bạn" (Ảnh: JYP).
Nhiều ý kiến cho rằng ITZY nên đổi tên thành "Yeji và những người bạn" (Ảnh: JYP).

>>>Xem thêm: Yuna chứng minh đẳng cấp visual ITZY khi để tóc mái ngang giống Lisa

Center chẳng giống ai, Ryujin bị cho ra rìa cùng mái tóc ép thẳng quanh năm

Ngay sau khi ITZY trở lại với MV Wannabe, các cô gái đã mang đến một phong cách mới. Tuy nhiên, theo đánh giá của người hâm mộ, những ca khúc gần đây của ITZY không có nhiều sự đổi mới, cũng giống như Dalla Dalla ICY. 

 
Mái tóc ép thẳng quanh năm của Ryujin (Ảnh: Fansite Ryujin).
Mái tóc ép thẳng quanh năm của Ryujin (Ảnh: Fansite Ryujin).

Tuy nhiên, ở cả 3 bài hát này vị trí center đều có những thay đổi lúc thì Yuna lúc thì Yeji, còn cô nàng center thật sự - Ryujin thì lúc nào cũng bị đứng rìa. Thêm một điểm quan trọng mà fan cảm thấy bất công cho Ryujin là 4 thành viên còn lại đều được thay đổi phong cách, kiểu tóc, riêng cô nàng lúc nào xuất hiện cũng là tóc ép thẳng.

 
Bị cho ra rìa ngay trong concept của nhóm (Ảnh: JYP).
Bị cho ra rìa ngay trong concept của nhóm (Ảnh: JYP).

Mặc dù Ryujin là center nhưng người hâm mộ vẫn thấy sự áp đảo của Yeji trong các bài hát, cô nàng nhóm trưởng được đảm nhận nhiều vị trí trung tâm còn hơn cả center, bên cạnh đó xuất hiện ở góc máy nào cũng nổi bật.

Hát chính trong nhóm cũng không có line hát nhiều bằng nhảy chính

Trong 3 bài hát chủ đề của ITZY, khán giả cảm thấy sự bất công về việc phân chia line hát. Biết rằng ngay từ khi ra mắt nhóm đã được phân chia vai trò của từng thành viên rất rõ ràng nhưng trong bài hát lại không đúng như thế.

 
Line hát của Wannabe hát chính vẫn không bằng Yeji (Ảnh: Twitter).
Line hát của Wannabe hát chính vẫn không bằng Yeji (Ảnh: Twitter).

 
Kể cả Dalla Dalla cũng không ngoại lệ (Ảnh: Twitter).
Kể cả Dalla Dalla cũng không ngoại lệ (Ảnh: Twitter).

Điển hình như việc Lia là hát chính, tuy nhiên line hát của cô nàng luôn kém hơn so với Yeji, trong khi đó cô trưởng nhóm này còn là thành viên nhảy chính. Có lẽ là gương mặt được JYP "chọn mặt gửi vàng" nên Yeji luôn được ưu ái trong tất cả các lần xuất hiện của nhóm.

>>>Có thể bạn quan tâm: 5 lần ITZY "cosplay" BLACKPINK như chị em sinh đôi

JYP muốn định hướng cho ITZY trở thành một BLACKPINK thứ 2 khi tạo ra cuộc chiến fan-only?

Kịch bản "Cô A và những người bạn" với một mình BLACKPINK đã thật sự đáng sợ khi nhóm nhạc nhà YG có lượng fan đông đảo khắp thế giới nhưng cũng là fandom nhiều mâu thuẫn nội bộ nhất. Và hiện tại JYP cũng đang muốn hướng ITZY tiếp tục phát triển kịch bản này chăng?

 
JYP đang định hướng ITZY theo con đường của BLACKPINK? (Ảnh: Mnet).
JYP đang định hướng ITZY theo con đường của BLACKPINK? (Ảnh: Mnet).

Các fan của 4 cô nàng BLACKPINK dường như không ai chịu nhường ai. Đặc biệt là Jennie, nữ rapper từng có thời điểm bị chỉ trích rất nhiều vì fan thành viên khác cho rằng YG thiên vị cô, đối xử bất công với idol của họ. Song, cũng từ đó độ phổ biến của Jennie cũng nâng cao rất nhiều và cả nhóm BLACKPINK cũng phát triển fandom mạnh hơn.

 
BLACKPINK có đủ thế mạnh để tạo ra lượng fan lớn (Ảnh: Vogue).
BLACKPINK có đủ thế mạnh để tạo ra lượng fan lớn (Ảnh: Vogue).

Có thể vì nguyên nhân này mà JYP muốn định hướng cho ITZY trở thành "Yeji và những người bạn", để có thể vươn xa như BLACKPINK. Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó thực hiện bởi ITZY vừa ra mắt cách đây không lâu và âm nhạc của họ chưa đủ gây chú ý đến công chúng.

 
Liệu Yeji có trở thành Jennie thứ 2? (Ảnh: Fansite).
Liệu Yeji có trở thành Jennie thứ 2? (Ảnh: Fansite).

Thêm vào đó, BLACKPINK có một sự phân chia rõ ràng hơn về vai trò, nếu đã là hát chính thì sẽ có những line hát khó hơn, dài hơn, rap chính cũng vậy và điều này biểu hiện trong nhiều bài hát. Còn ITZY thì không có được một bài hát chia line rõ ràng đến thế, nên hát chính cũng chẳng có line hát nổi bật.

Một điều nữa chính là, BLACKPINK cho thấy được tài năng của mỗi người, họ có được sức hút riêng mới tạo được lượng fan - only lớn còn ITZY chưa cho khán giả thấy được điều đó từ khi ra mắt đến hiện tại.

>>>Bài viết liên quan: Lia dính "phốt vũ công lười biếng" giống như Jennie năm xưa

ITZY và những lần học tập đàn chị BLACKPINK

Thời gian trở lại với Wannabe, Yuna thay đổi tạo hình bản thân bằng việc cắt mái ngang ấn tượng. Tuy nhiên, hình ảnh cô nàng lại bị so sánh với Lisa của BLACKPINK. Mái tóc thương hiệu của Lisa khiến Yuna bị so sánh kém sắc và trở thành người "copy" đàn chị. 

Chưa dừng lại ở đó, Lia dính "phốt" lười nhảy bị chỉ trích giống với "vết xe đổ" của Jennie năm xưa. Bên cạnh đó, tạo hình của cô nàng cũng không khác gì với Jennie khi ra mắt solo.

2 lần lên ITZY mặc lại đồ của Rosé gây tranh cãi. Có phải stylist đã quá thờ ơ với Ryujin khi cho nữ idol diện lại váy của Rosé từ 2 năm trước, không những thế còn có Chaeryeong diện nguyên chiếc váy của Rosé lên bìa tạp chí.

Ảnh: Tổng hợp

*Bạn nghĩ sao về những ý kiến cho rằng ITZY nên đổi tên thành "Yeji và những người bạn". Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao châu Á với YAN nhé!