Steven Tyler công khai xin lỗi Nicki Minaj

29/11/2012, 13:09 GMT+07:00

Cựu giám khảo American Idol - đồng thời cũng là giọng ca chính của ban nhạc huyền thoại Aerosmith - Steven Tyler đã lên tiếng xin lỗi Nicki Minaj sau khi nữ rapper cho rằng những chỉ trích mà ông nhắm đến cô mang tính "phân biệt chủng tộc".


Steven Tyler trong đoạn clip ngắn nói lời xin lỗi với Nicki Minaj

Sự việc bắt đầu khi Steven trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã phê bình việc hai nữ giám khảo mới của Idol là Mariah CareyNicki Minaj vì không tập trung vào việc lựa chọn và khai thác tài năng mà lại để những chuyện hậu trường đi xa hơn ý nghĩa của nó. "Họ nên câm miệng lại và tập trung cho ý kiến", Steven gay gắt, "Những thí sinh trẻ chỉ mới vừa đến từ miền quê nào đó, và nay họ đang ở New York với nỗi sợ chết khiếp, không thể làm họ đánh mất tố chất và khả năng được. Nếu Bob Dylan (một tượng đài âm nhạc Mỹ) có tới dự thi, Nicki Minaj hẳn sẽ đưa ông ta ra cánh đồng ngô ngoài kia. Còn với chúng tôi, thì chắc chắn chúng tôi sẽ giúp Bob Dylan thể hiện hết tài năng, như chúng tôi đã làm với Phillip Phillips (quán quân Idol mùa trước)".

Phản pháo lại cựu giám khảo, Nicki mạnh miệng, "Ông cho rằng tôi không thích Bob Dylan??? Tại sao? Da đen? Rapper? Ông thật chết tiệt và tự lo cho bản thân mình đi. Tôi biết ông muốn giữ chiếc ghế này nhưng hãy đi nói với các nhà sản xuất. Tôi không đụng chạm gì tới ông cả. Đó là một chỉ trích kỳ thị chủng tộc".


	
	Nicki Minaj
Nicki Minaj

"Tôi xin lỗi nếu nó đã được hiểu sai, Nicki", Tyler trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây. "Tôi không biết là cô ấy sẽ đánh giá Bob Dylan như thế nào. Tôi chỉ nói rằng nếu Bob Dylan tới thử giọng, ông ta chắc hẳn sẽ gục mất. Có lẽ tôi đã nói năng quá lộn xộn, nhưng tôi không kỳ thị chủng tộc, Nicki".

Rõ ràng theo ý của Tyler, ông chỉ đề cập đến Bob như một minh chứng cho quan điểm của mình. Mọi giám khảo trong các cuộc thi đều nên đánh giá thật kỹ thì sinh trên một tiêu chuẩn vững vàng và cẩn thận. Mọi thí sinh đến từ khắp nên trên đất nước, kể cả những vùng quê đều có thể trở thành một tượng đài mới, một Bob Dylan thứ hai và không nên được đánh giá thiển cận bởi vì họ thiếu vẻ ngoài hoặc sự tự tin, tố chất giải trí mà BGK mong muốn. Quan trọng nhất vẫn là khai thác và phát triển tài năng đó hơn là hủy hoại nó.