Stephen Curry gọi Tổng thống Trump là kẻ phân biệt chủng tộc

09/08/2018, 21:00 GMT+07:00

Trên trang twitter của mình, cầu thủ từng 2 lần đoạt danh hiệu MVP chia sẻ dòng trạng thái lên án chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Stephen Curry gọi Tổng thống Trump là kẻ phân biệt chủng tộc

Ở NBA, Stephen Curry và Lebron James là kình địch với nhau trong suốt những năm qua, nhưng ngôi sao của Golden State vừa mới đây có động thái ủng hộ tân binh của Lebron James, sau khi The King bị Tổng thống Trump đá đểu trên mạng xã hội. 

"Là người có tiếng nói quyền lực nhất nước Mỹ, thế nhưng ông ta lại có những lời lẽ phân biệt với những cầu thủ da màu" Curry nói về dòng Tweet của Trump về James trước đó, theo Mercury News "Thật không may cho ông ta khi điều đó ngày càng lộ rõ".

Trước đó, Trump đã chia sẻ dòng tweet về phỏng vấn của Lebron James với phóng viên Don Lemon trên CNN. Số là trong cuộc trò chuyện này, ngôi sao của LA Lakers có chia sẻ với Lemon :"Điều tôi nhận thấy trong vài tháng vừa qua, ông ta (Donald Trump) đang cố dùng thể thao để chia rẽ chúng tôi và đó là điều tôi không muốn liên can tới"

Stephen Curry gọi Tổng thống Trump là kẻ phân biệt chủng tộc

"LeBron James vừa được phỏng vấn bởi tay phóng viên ngốc ngếch nhất giới truyền hình, Don Lemon. Hắn ta đã làm cho LeBron trông có vẻ thông minh hơn, nhưng điều này là không thể. Tôi thích Mike hơn" và đây là những lời lẽ mà Trump đáp lại những chỉ trích của Lebron nhằm vào ông.

Sau hành động không đẹp của Trump, đã có rất nhiều vận động viên thể thao đã lên tiếng bênh vực và đứng về phía Lebron James, trong đó có những cái tên nổi tiếng trong giới NBA như Matt Barnes, Nick Young, Donovan Mitchell,... và có cả đại kình địch của The King, Stephen Curry ngôi sao của Warrirors.


"Hãy cứ là bản thân mình, James!"
"Hãy cứ là bản thân mình, James!"

Trước đó, Lebron James và Stephen Curry cùng đứng về một phía để phản bác lại những lời nói từ Trump, The King đã gọi ông chủ cũ của The Apprentice là "kẻ tồi tệ" vì ông đã hủy bỏ lời mời của Nhà Trắng cho Curry và Warriors sau chiến thắng ở NBA Finals 2017 của họ. Và ở năm 2018, Tân binh của LA Lakers cũng đã phát biểu rằng hiện tại không có một đội vô địch nào muốn đến thăm Nhà Trắng nữa giữa lúc đội bóng cũ của anh Cleveland Cavaliers thi đấu với Golden State Warriors trong trận chung kết toàn NBA năm 2018, và Curry nói:"Tôi cũng đồng ý với Lebron" theo ESPN.

Donald Trump chỉ mới bước qua năm thứ 2 trên cương vị Tổng thống Mỹ, cho nên có lẽ các đội bóng và vận động viên ở NBA sẽ tiếp tục "cạch mặt" Nhà Trắng.