Bị Shark Bình mắng “ngáo giá”, startup: “Anh em trong công ty chúng tôi xem ông ấy là kẻ ngạo mạn"

30/08/2019, 19:00 GMT+07:00

Trong chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 tập 6 vừa được phát sóng, có 2 startup đã phải ra về “tay trắng”. Trong đó, ông Lê Nguyễn Khánh Trình – CEO CTCP Khánh Trình đã nhận những lời góp ý từ các Shark mà theo nhận xét cư dân mạng là như “tát nước vào mặt startup”. Mới đây, vị CEO này đã có những chia sẻ về vụ việc vừa qua.

CEO Lê Nguyễn Khánh Trình nói gì khi bị cho là “ngáo giá”?

Mới đây, trong một bài phỏng vấn CEO Lê Nguyễn Khánh Trình vừa được đăng tải ngay sau khi chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 tập 6 phát sóng đã thu hút sự ý của nhiều người. Trong bài viết này, vị CEO CTCP Khánh Trình đã có những chia sẻ về những vụ việc vừa qua.

 
CEO Lê Nguyễn Khánh Trình.
CEO Lê Nguyễn Khánh Trình.

Theo vị đại diện này, việc công ty ông gọi vốn đầu tư 5 triệu USD để đổi lấy 10% cổ phần là điều hoàn toàn hợp lý và không phải “ngáo giá” như Shark Bình nhận định. “Nhiều người rất bức xúc và bất bình với câu nói đó của Shark Bình, nhất là các anh em trong công ty chúng tôi, xem ông ấy là "kẻ ngạo mạn" chỉ biết châm chọc và coi thường người khác. Nhưng tôi chỉ cười xòa và không hề trách giận gì ông ấy”, ông Khánh Trình cho biết.

>> Xem thêm: Bất ngờ với thông tin Shark Vương 3 lần khóc vì Shark Tank và quyết định lui về "hậu cung" làm BTC

Chia sẻ về câu chuyện định giá doanh nghiệp và vấn đề “ngáo giá”, ông Khánh Trình cũng cho biết thêm: “Các Shark đã định giá công ty chúng tôi căn cứ vào doanh thu và lợi nhuận quá khứ như cách họ vẫn làm, trong khi chúng tôi định giá doanh nghiệp căn cứ vào tài sản vô hình, lợi thế kinh doanh cùng doanh thu và lợi nhuận dự tính trong tương lai. Hai cách định giá này ngay từ đầu đã trái ngược nhau, do vậy, không một Shark nào đầu tư cho chúng tôi cũng là điều dễ hiểu”.

 
Ông Khánh Trình đang trình bày về dự án sản xuất khung xếp đa năng tự lực Khánh Trình.
Ông Khánh Trình đang trình bày về dự án sản xuất khung xếp đa năng tự lực Khánh Trình.

Khi nói về quyết định không đầu tư của các Shark vào dự án mình, ông Khánh Trình chia sẻ: “Tôi không chê trách gì các Shark, tôi nghĩ họ không đầu tư chủ yếu bởi nhân tố thứ ba và thứ tư như tôi đã nói ở trên.

Còn nếu thực sự họ không đầu tư chỉ vì “sản phẩm quá đơn giản” thì rõ ràng là tư duy kinh doanh của họ có vấn đề. Bởi vì họ chỉ thích những thứ phức tạp, cao siêu, trong khi trên thực tế là những sản phẩm đơn giản nhưng đánh đúng nhu cầu khách hàng mới nhanh chóng tạo nên những thương hiệu hàng đầu thế giới”.

Những nội dung kể trên được tờ Trí Thức Trẻ dẫn lược lại từ một bài phỏng vấn do bộ phận Truyền thông và Thương hiệu của công ty Khánh Trình thực hiện. Cũng theo nguồn tin kể trên, bài phỏng vấn này còn được gắn kèm form đăng ký đặt hàng hoặc hợp tác với công ty Khánh Trình.

 
Các Shark đã có sự trải nghiệm sản phẩm này!
Các Shark đã có sự trải nghiệm sản phẩm này!

>> Đừng bỏ lỡ: Đọ độ khủng dàn cá mập Shark Tank 3: Người kiếm 400 tỷ một năm, người giám đốc sàn giao dịch BĐS

Màn gọi vốn “hô mưa gọi gió”

Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 tập 6 vừa được phát sóng vào tối 28/8 có sự tham gia của 3 startup. Đặc điểm chung của họ đó chính là gọi vốn rất cao và định giá công ty ở “trên trời”. 

Đặc biệt trong số này còn có sự xuất hiện của ông Lê Nguyễn Khánh Trình (CEO công ty Khánh Trình) với dự án sản xuất khung xếp đa năng tự lực Khánh Trình. Ông gọi vốn 5 triệu USD cho 10% cổ phần. Điều này có nghĩa vị CEO này đã định giá công ty của mình lên đến hơn 1000 tỷ. 

 
Cả Shark Hưng và shark Bình đều không đánh giá cao sản phẩm khung xếp đa năng này.
Cả Shark Hưng và shark Bình đều không đánh giá cao sản phẩm khung xếp đa năng này.

Theo lời các Shark cho rằng, khung xếp đa năng là một sản phẩm khá đơn giản, tiềm năng chưa lớn nhưng lại có mức định giá cao “ngất ngưỡng”. Theo Shark Hưng, ông cho rằng: “Anh nghĩ em đừng nên sản xuất mấy cái khung sắt này mà nên sản xuất máy in tiền thì 1 năm may ra in ra được 5 triệu đô”.

Shark Nguyễn Hòa Bình sau khi nghe phần thuyết trình của startup và trải nghiệm sản phẩm cũng đã đưa ra những nhận định của mình. “Em phải tỉnh giá, đừng có "ngáo giá". Cái sản phẩm đơn giản này làm cho tôi thấy là rất mất thời gian”, vị này nói.

Ngoài ra, Shark Bình còn cho rằng: “Em định giá công ty hơn 1000 tỷ đồng, không hiểu các startup Việt Nam bây giờ đang bị "ngáo giá" hay sao ấy. Chắc là do ảnh hưởng của lạm phát!”.

 
“Em phải tỉnh giá, đừng có ngáo giá. Cái sản phẩm đơn giản này làm cho tôi thấy là rất mất thời gian”, Shark Bình nói.
“Em phải tỉnh giá, đừng có ngáo giá. Cái sản phẩm đơn giản này làm cho tôi thấy là rất mất thời gian”, Shark Bình nói.

Ngay sau khi tập 6 chương trình này lên sóng, cư dân mạng đã có rất nhiều tranh cãi trước màn tranh luận giữa các “cá mập” và startup. Có người cho rằng, nhận xét của Shark rất thực tế nhưng một số khác lại cho  những lời nhận xét quá thẳng thắn “như tạt nước vào mặt” các startup.

 
Một số ý kiến của cư dân mạng về vụ việc này!
Một số ý kiến của cư dân mạng về vụ việc này!

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng đưa ra nhận định rằng, có lẽ PR mới mục tiêu chính của màn gọi vốn của CEO Khánh Trình trên Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ. Họ cho rằng, ngay từ vòng sơ loại, các thành viên ban thẩm định startup cho rằng số tiền gọi vốn rất lớn, vượt mức đầu tư của các Shark nên sẽ không có ai đầu tư. Tuy nhiên vị CEO này vẫn không giảm số tiền muốn kêu gọi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về nhận xét của các Shark trong tập này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Startup nhận vốn 6 tỷ từ Shark Tank bị tố ăn chặn tiền lương nhân viên, CEO còn “đổ” cho nhân viên

Nguồn ảnh: Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Gọi vốn 116 tỷ đồng, startup khiến các "cá mập" đổ mồ hôi và từ chối thẳng thừng

Trong tập 5 Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ, nam sáng lập viên Trần Duy Khiêm – Giám đốc điều hành Smartlog đã khiến “dàn cá mập” và khán giả xem chương trình một phen bất ngờ với màn gọi vốn của mình. 

Tại chương trình, Trần Duy Khiêm đã giới thiệu sản phẩm là giải pháp công nghệ thông tin toàn diện cho thị trường Logistics Việt Nam. Đồng thời, nhà sáng lập viên này khiến toàn bộ các Shark phải “giật mình” khi số tiền anh gọi vốn lên đến 116 tỷ đồng để đổi lấy 20% cổ phần công ty. Điều đáng nói, sốtiền này bằng tổng lượng vốn được các Shark đầu tư tại Shark Tank Việt Nam mùa 1.

Trước màn gọi vốn kể trên, Shark Nguyễn Thanh Việt khuyên Duy khiêm: “Trước khi nhìn lên trời thì phải nhìn xuống đất”. Còn về Shark Hưng cho rằng “116 tỷ đồng cũng không thể xoay chuyển cuộc chơi” và ông không tin tưởng vào giấc mơ quá lớn của Smartlog. 

>> Chi tiết TẠI ĐÂY!