[STARBUZZ] Sơn Tùng M-TP: “Phải thành công bằng thực tài!”

29/03/2014, 18:37 GMT+07:00

Những câu hỏi của khán giả gửi về cho Sơn Tùng "ồ ạt đến nghẹt thở", Starbuzz xin phép chọn lọc những câu hỏi “khó nhằn” để Sơn Tùng trả lời khán giả. Chàng ca sĩ trẻ cũng nhiều phen bối rối, đỏ mặt khi đọc “chất vấn” từ khán giả gửi về qua hộp thư starbuzz@yan.vn

Xem thêm:

>>[Thử thách Sao] Sơn Tùng M-TP khoe vũ đạo với bài hit Mr.Mr. của SNSD

>>[STARBUZZ] Sơn Tùng M-TP: "Không ai thích là bản sao của người khác!"

>>[STARBUZZ] Chặng đường thành danh của Sơn Tùng M-TP qua ảnh

* “Chào Starbuzz, chào Sơn Tùng, bạn suy nghĩ thế nào khi có nhiều ý kiến cho rằng, muốn thành công nhanh chóng trên con đường nghệ thuật, đôi khi bản thân người nghệ sĩ phải chấp nhận đánh đổi bản thân hoặc chấp nhận sống giả tạo. Nếu là Tùng, bạn có chấp nhận làm như thế không hay Tùng sẽ cố gắng đi lên bằng chính sức lực của bản thân mình? Cảm ơn và chúc Tùng sẽ thật thành công trên con đường sự nghiệp mà bạn đang theo đuổi.”

Đến thời điểm hiện tại, Tùng vẫn đi theo những kế hoạch mà mình đã vạch ra, và ngay từ lúc bắt đầu bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp, Tùng luôn tự răn mình: “Phải thành công bằng thực tài!”. Tùng chưa bao giờ nghĩ đến việc sống giả tạo, đánh đổi bất cứ điều gì để đạt được điều gì đó trong sự nghiệp này. Sẽ không bao giờ có chuyện “đổi chác” trong tình yêu cả, với Tùng âm nhạc là một người yêu sẽ đi cùng Tùng suốt đời. Tùng là một người thẳng tính, vì gia đình đã luôn dạy Tùng: “Sinh ra và sống ở đời, cứ là chính mình chứ không việc gì phải thể hiện mình tồn tại bằng việc sống giả dối với người khác!”. Và Tùng đang sống và yêu chứ không phải đang tồn tại và buôn bán, đổi chác.

* “Anh Tùng ơi, trong khoảng thời gian cắp sách tới trường, anh có kỉ niệm nào đáng nhớ không? Anh có thể chia sẻ cho em và các bạn khác được biết không ạ? Em cũng hơi tò mò tí xíu, bản thân anh Tùng đang là một ca sĩ, đi đâu anh cũng phải trang điểm (tô son có thể nói là hơi nhiều) thế có bao giờ anh cảm thấy khó chịu và bất tiện về điều đó không?”

Khoảng thời gian cấp 3 đó có lẽ là những ngày mà Tùng không thể quên, nơi đây đã cho Tùng biết bao những người bạn thân có cùng đam mê nữa. Có lẽ khoảng thời gian khó phai nhất đó là Tùng cùng anh em thành lập 1 nhóm nhạc đặt tên “Youngpilots”- nơi đây tụ tập những người anh em đam mê cháy bỏng với âm nhạc, cùng nhau đi diễn, đi chơi,  đi học. Nghĩ lại là muốn quay trở về thời gian ấy ngay lập tức. Nhớ mọi người rất rất nhiều

Còn về câu hỏi làm đẹp thì …. (cười lớn) Tùng thấy nó bình thường không có gì bất tiện lắm. Tùng không biết những ca sĩ nam khác thì thế nào chứ riêng Tùng thì cái khoản trang điểm này chỉ đơn giản là làm cho mặt có tí hồng hào thôi, cũng nhanh nên không tốn thời gian lắm đâu!

* “Anh Tùng ơi, trong gia đình của mình, ai là người mà anh yêu quý nhất vậy? Có phải là mẹ không anh? Anh Tùng có thể chia sẻ một chút suy nghĩ của anh về mẹ được không ạ?”

Trong gia đình, thì ai Tùng cũng yêu thương hết, nhưng có lẽ mẹ thì tình yêu này “nhỉnh hơn” một tẹo. Vì mẹ là người luôn luôn ở bên ủng hộ Tùng trên con đường nghệ thuật. Những khi quá mệt mỏi, áp lực thì người mà Tùng tìm đến đó chính là mẹ. Mẹ sẽ có cách để làm cho Tùng cười, quên những áp lực trong công việc đó đi, mẹ rất rất hiểu Tùng và luôn biết Tùng đang cần gì!

* “Là một ca sĩ nổi tiếng, sở hữu một lượng fan đông đảo và bạn bè trong giới cũng nhiều, thế nhưng có bao giờ anh Tùng cảm thấy mình bị lạc lõng và cô đơn không? Anh Tùng hay tự cảm thấy mình lạc lõng và cô đơn nhất là vào lúc nào? Và những lúc đó, anh Tùng thường hay làm gì?

Người ta thường nói "Làm nghệ sĩ là chấp nhận ở bên cạnh mình là nỗi cô đơn" - câu nói này cũng đúng, nhưng chỉ đúng một phần. Vì Tùng quan niệm rằng điều quan trọng là ở cách sống của mình với mọi người làm sao để mọi người yêu quý. Mà khi được mọi người yêu quý thì mình phải là người hạnh phúc nhất chứ, đúng không nhỉ? Nhưng dĩ nhiên cũng sẽ có đôi khi mình cảm thấy cô đơn lạc lõng. Với Tùng những lúc như thế là những lúc về đêm, khi ngồi làm nhạc, suy nghĩ về mọi thứ trong cuộc sống. Tùng là người sống khá nội tâm, không thích chia sẻ những nỗi buồn cho mọi người. Có thể nói một cách ngắn gọn rằng Tùng muốn những người yêu quý mình luôn thấy hình ảnh của mình luôn vui tươi, rạng rỡ, để họ yên tâm. Còn nỗi buồn Tùng sẽ giữ riêng trong lòng, tự giải quyết! (cười)

Những lúc như thế Tùng sẽ ngồi nghe nhạc để thư giãn đầu óc để lấy lại bình tĩnh và cũng để quên những điều không vui. Còn nếu không vượt qua được thì…phải “cầu cứu tinh thần” từ mẹ thôi!

* “Anh Tùng ơi, anh nghĩ sao về tình yêu theo kiểu “chị-em”? Rất nhiều fan nữ tụi em đang rất thắc mắc không biết mẫu người bạn gái lý tưởng của anh Tùng sẽ như thế nào nhỉ? Nếu anh vô tình gặp 1 cô gái đúng tiêu chuẩn mà anh thích thì anh sẽ là người chủ động tiến tới hay anh sẽ im lặng và chờ đợi vậy anh? Em cảm ơn anh.”

Thú thật là trước đây chuyện tình cảm kiểu “chị -em” Tùng không đồng tình, và thường lấy làm khó hiểu. Khi còn học cấp 3, có một vài bạn chơi thân cùng Tùng có mối quan hệ dạng như thế này, Tùng phản đối vì cảm thấy: “Yêu như thế thì yêu cái nỗi gì, rồi cũng sẽ chia tay thôi!”.

Thế nhưng, bây giờ khi đã lớn hơn và từng chứng kiến những chuyện tình yêu “đủ thể loại” thì Tùng rất tôn trọng tình yêu như thế này. Xã hội chúng ta ngày càng phát triển nên những suy nghĩ về chuyện tình yêu cũng được thoáng hơn. Tình yêu là không tuổi tác, nếu gặp người mình yêu dù lớn hay nhỏ tuổi hơn đừng suy nghĩ nhiều hãy cứ tiến đến đừng ngại ngùng không sẽ phải hối hận nhé.

Mẫu bạn gái lý tưởng của Tùng thì đơn giản thôi, Tùng thích 1 bạn gái nhìn dễ thương, lạnh lùng, kiêu thì càng tốt. Cái gì càng khó chinh phục thì càng có “giá trị lâu dài”, yêu cũng vậy, khi bạn chinh phục được một cô gái kiêu kì thì cô ấy sẽ là của bạn mãi mãi. Tùng thích con gái nói ít với người khác nhưng phải nói thật nhiều với mình. Tóc ngắn ngang ngang vai thì càng hay vừa dịu dàng vừa có chút gì đó cá tính. (Bắt đầu tự cảm thấy mình mơ mộng rồi! cười!)

Tùng chỉ được cái đưa ra lời khuyên cho mọi người là giỏi thôi, chứ Tùng khá rụt rè trong chuyện tình cảm. Và hiện tại Tùng chỉ muốn dành hết thời gian cho âm nhạc và cho đại gia đình sky yêu quý của Tùng.

* “Anh Sơn Tùng ơi, khi anh bắt tay vào sáng tác một ca khúc, anh thường lấy cảm hứng từ đâu ạ?? Có khi nào, anh lấy những kinh nghiệm “tình trường” từ bản thân để đưa vào những ca khúc của mình không anh? “

Kinh nghiệm tình trường của Tùng rất rất ít (gãi đầu gãi tai). Nếu mọi người để ý, thì những ca khúc của Tùng từ trước đến giờ phần lớn đều viết về những bài hát chia tay đau đớn vật vã lí do là vì chưa có 1 tình yêu đích thực, trọn vẹn đó. Nếu sau này mọi người thấy Tùng viết 1 bài hát về tình yêu đẹp, thì chắc là lúc đó Tùng đã có người yêu rồi đó (tự đỏ mặt và cười lớn). Khi viết 1 ca khúc Tùng thường hay tưởng tượng và đặt mình vào vị trí của họ không những thế còn hay xem những bộ phim tình cảm Hàn Quốc lãng mạn để tiếp thêm cảm xúc.

* “Sơn Tùng ơi, hiện nay trên các trang web, đặc biệt là trên trang mạng xã hội, bạn đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi tài năng và con người của bạn. Thế nhưng, vẫn có những ý kiến trái chiều cho rằng Tùng đi lên nhờ vào những ca khúc nhạc “đạo” hoặc chăng là bạn đang “đạo” phong cách của một người nổi tiếng khác. Vậy Sơn Tùng có thể cho mình và các bạn khác biết suy nghĩ của Tùng về vấn đề này không?”

Tùng là 1 ca sĩ trẻ nên bản thân Tùng luôn tâm niệm rằng mình phải không ngừng học hỏi những đàn anh đàn chị trong nghề. Có nhiều người hỏi Tùng rằng "thần tượng của anh là ai?",Tùng cũng đã trả lời ngay rằng Tùng không thần tượng 1 ca sĩ nào nhất định cả, nhạc ai hay phong cách ai hay Tùng đều khâm phục và học hỏi hết

Làm âm nhạc là 1 công việc rất rất mệt, bên cạnh sự sáng tạo của bản thân thì mình phải học tập từ mọi người rất nhiều để mình cảm thấy âm nhạc của mình phong phú hơn, không bị mờ nhạt. Khi nghe thấy những lời nói đạo đạo như thế, thực sự Tùng cũng buồn chứ, nhưng nó không làm Tùng nhụt chí. Những góp ý đó chỉ giúp Tùng tăng sức mạnh hơn, thêm nghị lực hơn để khẳng định và trả lời cho những ai nói điều đó bằng những sản phẩm tiếp theo của mình.

Sơn Tùng M-TP cũng gửi lời cám ơn đến những khán giả đã gửi câu hỏi đến cho anh thông qua chuyên đề Starbuzz. "Những câu hỏi, sự quan tâm từ khán giả chính là động lực lớn để Sơn Tùng vững bước hơn trên con đường âm nhạc của chính mình!"- Sơn Tùng chia sẻ.

Tuần sau, nhân vật tiếp theo của Starbuzz sẽ là cô ca sĩ gợi cảm Hương Giang Idol. Hãy cùng gửi những câu hỏi, câu chuyện muốn chia sẻ cùng Hương Giang tại starbuzz@yan.vn các bạn nhé!