[Starbuzz] Noo Phước Thịnh: Không scandal nhưng cũng không ngoan

27/04/2014, 22:35 GMT+07:00

Lần đầu tiên, Noo Phước Thịnh đã có những chia sẻ thẳng thắn, thoải mái, không gò ép về những hoạt động của anh.

Xem thêm:

> [Starbuzz] Noo Phước Thịnh- Thành công đến từ sự kiên trì

> Noo Phước Thịnh- Đừng đánh giá tôi qua hình thức bên ngoài

[YAN Special] Nhé Anh - Minh Hằng & Noo Phước Thịnh

- Gần đây MV của Noo thường có những cảnh quay “người lớn”, có phải bây giờ đối tượng khán giả Noo hướng tới không còn là teen?

Không phải cứ có cảnh “người lớn” thì phải trình chứng minh thư ra mới được nghe và xem, âm nhạc của Noo chưa bao giờ có khái niệm phân biệt khán giả là người lớn hay trẻ con.

- Vậy những đoạn nhạy cảm đó có phải mục đích chỉ để gây sock?

Bản thân Noo khi suy nghĩ kịch bản cũng tự biết giới hạn để không “làm quá”, chỉ là một góc cạnh hơi nghệ thuật hơn chút thôi và nằm trong tính toán cả. Nếu như nó không nóng bỏng, day dứt, cay đắng phù hợp với bài hát thì Noo cũng chẳng cố gượng diễn làm gì.

- Noo là một trong những ca sĩ của showbiz Việt ít vướng scandal, nếu vô tình gặp rắc rối Noo cũng luôn chọn cách im lặng. Noo không sợ khán giả sẽ thấy mình nhạt nhẽo quá sao?

Đôi khi Noo cũng nghĩ mọi người chẳng có gì để bàn tán về mình khi chỉ hát và im re thế kia, có lẽ nào mình nhạt lắm không? Trong showbiz, có kẻ thử rồi “nghiện” scandal mà cái thời gian bỏ ra để “bày trò” cho thiên hạ xem rồi còn đâu mà hát nữa? Và ngược lại cũng có người cực kì ác cảm với nó như Noo vậy, Noo tự hào vì đã xây dựng thành công “bức tường thành vững chắc” mang tên mình, hầu hết tất cả các bài báo trước nay đều nói về Noo và âm nhạc thuần khiết thôi.

- Nếu như không phải người nhạt nhẽo vậy tính cách thật của Noo là gì?

 Bản tính thật của Noo ư? Noo không ngoan hiền và ghét sự dựa dẫm, thích gì là làm thẳng. Noo là người tự tin, tin rằng vốn dĩ mình có tài năng, chứ nếu không thì đã nghỉ hát lâu rồi.

- Cụ thể Noo không ngoan hiền ở điểm nào vậy?

Im lặng không có nghĩa là để ai thích làm gì thì làm, nói thẳng, Noo thấy “khinh” chiêu trò đánh bóng tên tuổi. Như người khác chắc sẽ sợ mất lòng, lựa lời không nói những điều vừa rồi nhưng Noo luôn cảm thấy coi thường vì thực chất nó nhàm chán và vô vị.

- Noo giữ quá nhiều bí mật đến mức nặng lòng và thường xuyên bị stress, có phải là một ca sĩ trẻ hàng top áp lực lắm đúng không?

Đúng. Nhưng Noo chưa từng nghĩ mình là ca sĩ hạng này hạng nọ nên không cảm thấy áp lực khi phải cạnh tranh hơn thua với ai. Chỉ cần tự biết mình đang đứng ở đâu là đủ lắm rồi.

- Noo Phước Thịnh tự thấy mình hiện giờ đang đứng ở đâu?         

Vị trí đối với Noo không phải là tại bất kì bảng xếp hạng nào mà là trong lòng khán giả. Thành công của Noo ngày hôm nay là do những người bạn ngoài kia mang lại, có áp lực cũng chỉ vì cảm động khi họ dành quá nhiều yêu thương kì vọng cho mình.

- Noo là một cá thể sở hữu cái đầu thông minh như vậy, chắc luôn đoán trước được những giải thưởng danh giá sẽ về tay mình?

Noo không hề mảy may nghĩ đến chuyện đó, dù đỗ hay trượt, điều đầu tiên mà Noo nhớ đến vẫn là FC của mình, nhớ những tin nhắn động viên, những status trên mạng xã hội kêu gọi bình chọn của các bạn… Thực sự trong tâm trí Noo đơn giản chỉ có thế.

- Là một thần tượng, Noo nghĩ sao khi fan thường có xu hướng thái quá và nghĩ mình là con người hoàn hảo?

Như vậy thì tốt chứ sao! Chắc bạn nghĩ Noo sẽ trả lời là “trên đời này ai cũng có khuyết điểm, thần tượng cũng vậy blah blah…” nhưng Noo rất muốn mình làm gương cho mọi người. Có nhiều phụ huynh đã trực tiếp nhắn tin cho Noo rằng: “Cảm ơn con, nhờ con mà nhóc nhà cô nó tốt hơn nhiều!”,  thần tượng thái quá như thế nào là việc của họ nhưng hãy biết học điều tốt đẹp từ thần tượng, gia đình các bạn sẽ để các bạn tiếp cận gần Noo hơn.

- Gần đây, điều gì khiến Noo vui nhất và lo nhất?

Đó là sau liveshow “Tôi tỏa sáng” và  MV “Chôn dấu giấc mơ” vừa qua, Noo nhận được tới tấp lời khen.

Noo rất thích hát ở phòng trà với một không gian nhỏ hẹp, ấm cúng cùng những bản tình ca cũ nên luôn ấp ủ ý định ra album cover tất cả những bài ballad Làn Sóng Xanh ngày xưa mang tên Dấu yêu một thời. Đó cũng là điều khiến Noo lo nhất hiện tại, không biết khán giả có cho nó một cơ hội không khi đó toàn là những ca khúc đã quá nổi tiếng rồi.

Hi vọng các bạn luôn theo dõi và ủng hộ trong từng bước đi của Noo Phước Thịnh nhé! 

- Cảm ơn Noo Phước Thịnh đã dành thời gian trò chuyện, chúc Noo thật nhiều sức khỏe và thành công.