[STARBUZZ] Harry Lu: "Hay vuốt tóc, thích màu hồng và... sợ gián"

10/05/2014, 17:27 GMT+07:00

Hotboy Đài Loan thật thà chia sẻ những điều chưa từng tiết lộ về bản thân mình cho Starbuzz.

Xem thêm:

[STARBUZZ] Harry Lu: "Hoàng Thùy Linh không có tý gì giống phụ nữ"
[Starbuzz] Hoàng Thùy Linh và Harry Lu - cặp đôi tin đồn sẵn sàng chờ fan “chặt chém”
> Xem lại các số Starbuzz trước tại đây

Khi hẹn Harry Lu để gặp mặt, rất nhiều người “xi-nhan” cho Starbuzz đây là chàng trai cực mê trà sữa, chắc chắn sẽ chọn quán trà sữa mà anh chàng đang cùng những người bạn của mình để kinh doanh. Y như rằng, Harry hẹn Starbuzz một buổi gặp gỡ thân mật “trở về tuổi teen” cùng trà sữa.

* Trước đây Harry có nghĩ đến sau này mình sẽ tham gia vào điện ảnh giống như bây giờ?

Thực sự là không, vì Harry tham gia phim Thần tượng là bạn rủ đi casting cho vui, cũng không biết mình sẽ vào vai gì, thậm chí khi đến casting có Harry đọc kịch bản cũng có ít nhiều khó khăn, phải nhờ anh trợ lý đạo diễn dịch sang tiếng Anh cho mình nữa cơ. Nhưng khi tham gia Thần tượng, được các anh chị trong đoàn hướng dẫn tận tình, Harry cảm thấy rất thích với việc hóa thân vào các vai diễn.

Khi đóng phim, không chỉ là mình hiểu nhân vật, hiểu cá tính nhân vật mà còn có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống nữa, học hỏi thêm được rất nhiều điều. Từ đó Harry mới có hứng thú và quyết tâm nhiều hơn để trưởng thành hơn trong các vai diễn về sau.

* Vậy gia đình có ủng hộ bạn đi theo con đường nghệ thuật không?

Không, ba mẹ Harry phản đối dữ lắm, đặc biệt là mẹ nuôi, mẹ lo Harry vào showbiz rồi sẽ bị ảnh hưởng nhiều điều không hay, không có tương lai… Hôm casting Thần tượngHarry …trốn nhà đi mà, sau khi phim đóng máy thì mới thành thật khai báo. Ba mẹ cũng xem phim và sau đó hiểu cho Harry nhiều hơn, cứ có kịch bản phim mới nào Harry cũng sẽ đưa cho mẹ xem, nói về vai diễn của mình và báo cáo lịch trình của lịch quay để mẹ yên tâm.

* Những khó khăn của một diễn viên "tay ngang" khi tham gia diễn xuất là gì?

Hoàn toàn không có mấy khó khăn đáng kể (cười). Vì hồi nhỏ Harry cũng mê phim lắm, cứ xem phim mà thích vai nào là tự nghĩ mình là nhân vật đó xong đứng diễn như đúng rồi (cười). Khi vào một vai diễn, Harry nghĩ chuyện cần nhất mình phải hiểu nhân vật mình và hiểu cảm giác của họ, khi đóng phim có rất nhiều máy quay, ánh mắt sẽ “tố cáo” hết cảm xúc thật nên mình phải hoàn toàn hóa thân vào để mang đến 1 vai diễn hay (cười)

* Sau khi nổi danh, cuộc sống của bạn có nhiều thay đổi không?

Có lẽ là ngoan hơn trước, ngày trước Harry là một "party boy", thích đi chơi lắm, đi bar cùng các bạn rất thoải mái. Hầu như tối nào Harry cũng đi chơi, sau khi vào phim Thần tượng, Harry biết mình không nên đi chơi như vậy, sẽ tạo ra những điều không hay. Vậy nên Harry cũng tự cắt liên lạc với hội bạn “party”, bây giờ lịch trình mỗi ngày là thức dậy, ăn uống, xem phim cũng là học rồi ra quán quản lý. Tối có bạn rủ đi chơi thì đi lòng vòng không thì ở nhà, đó là lịch trình những khi không đi phim của Harry.

* Vậy có vẻ là từ trai hư thành trai cực ngoan rồi nhỉ? Các bạn từng đi với Harry có trách móc gì bạn không?

(Cười lớn) cũng không hẳn là ngoan đâu, bây giờ mình không quậy công khai nữa, mỗi khi buồn mình lại quậy ở nhà (cười). Cũng may các bạn cũng thông cảm và hiểu cho Harry nên không trách móc, giận hờn gì cả.

* Có thoải mái khi trở thành trai ngoan không?

Lúc đầu thì cũng không thoải mái lắm đâu, nhưng riết rồi quen dần. Harry cũng tập thể dục và biết quan tâm nhiều đến sức khỏe của mình hơn.

* Như mẹ Harry nói, tham gia vào showbiz thì không có tương lai lâu dài, Harry thì nghĩ sao?

Harry biết vậy, làm nghệ thuật thì cũng sẽ phụ thuộc thời gian thôi, thế nên Harry vẫn chọn công việc kinh doanh để làm nghề nghiệp ổn định cho chính mình.

* Vì sao một party boy lại không mở… quán rượu mà lại mở… quán trà sữa?

(Cười lớn) Thực ra Harry có ý định ấp ủ mở một quán lounge, như đó là việc lâu dài vì còn nhiều điều phải suy tính. Trà sữa là nét văn hóa của Đài Loan, những người bạn của Harry muốn đưa nét văn hóa này, mang thức uống không độc hại, mà lại ngon, rẻ, phù hợp với nhiều tầng lớp vào Việt Nam, khi nghe y tưởng của bạn, Harry cảm thấy rất thú vị nên quyết định hợp tác và làm cùng bạn. Khi nào ổn định hơn, Harry sẽ tập trung mở quán theo ý thích của mình (cười)

* Harry thú thật đi, bạn "bánh bèo" nhất ở những điểm nào?


	
	Harry cực thích màu hồng, màu hồng đẹp mà, thích những gì dễ thương và nhẹ nhàng (cười)
Harry cực thích màu hồng, màu hồng đẹp mà, thích những gì dễ thương và nhẹ nhàng (cười)


	
	Harry rất hay vuốt tóc. Vì tóc của Harry quăn tít, nếu không vuốt thì nó sẽ bung ra nhìn rất kỳ cục, vuốt nhiều quá nên bây giờ thành thói quen rồi không bỏ được.
Harry rất hay vuốt tóc. Vì tóc của Harry quăn tít, nếu không vuốt thì nó sẽ bung ra nhìn rất kỳ cục, vuốt nhiều quá nên bây giờ thành thói quen rồi không bỏ được.


	
	Harry cực sợ gián. Nó ở xa xa thì Harry đã đứng hình rồi, lại gần thì Harry chỉ có la hét và chạy thôi
Harry cực sợ gián. Nó ở xa xa thì Harry đã đứng hình rồi, lại gần thì Harry chỉ có la hét và chạy thôi

* Vậy có bao giờ Hoàng Thùy Linh là siêu nhân diệt gián cho bạn chưa?

Chưa, Linh sợ bẩn, Linh chỉ thốt lên: “Ồ, gián kìa!” xong đứng im 1 chỗ mặc cho Harry vừa chạy vừa la làng um sùm. Buồn lắm, bạn đàn ông chẳng bảo vệ Harry gì cả!

* Những dự định sắp tới của Harry là gì?

Harry vừa hoàn thành vai diễn của mình trong phim Trở về cùng Khả Ngân, trước đó là một vai đánh nhau tưng bừng cùng Chi Pu. Hiện tại Harry đang nhận được khá nhiều lời mời, chọn cho mình một vai diễn thật khác, cá tính khác để khẳng định nhiều hơn về khả năng diễn xuất của mình.