"Thánh" Stan Lee - “cha đẻ” của Spider-Man, Iron Man qua đời sau thời gian bạo bệnh

13/11/2018, 08:10 GMT+07:00

Stan Lee, “cha đẻ”​ của các nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ truyện tranh Marvel, người mang về hàng tỷ USD cho Hollywood đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 95 tuổi.

Vào rạng sáng ngày hôm nay 13/11 (giờ Việt Nam), nhà đồng sáng lập của Marvel Comics, Stan Lee đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 95 tuổi. Sức khỏe của ông đã giảm sút rất nhiều trong vài tháng qua do chứng viêm phổi và suy giảm thị lực.

Diễn viên Chris Evans, người nổi tiếng nhờ vai diễn Captain America bày tỏ sự thương tiếc trên Twitter: 

Sẽ không bao giờ có một Stan Lee thứ hai. Trong hàng thập kỷ, ông đã đưa mọi người từ nhỏ đến lớn vào các cuộc phiêu lưu, đào tẩu, với sự thoải mái, niềm tin, cảm hứng, sức mạnh, tình bạn và niềm vui. Ông luôn thể hiện tình yêu, lòng tốt và sẽ để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa lên cuộc đời của rất nhiều, rất nhiều người.

Vào năm 1961, Stan Lee đã cùng Jack Kirby sáng tạo nên Marvel với nhóm siêu anh hùng The Fantastic Four, sau đó là sự ra đời của những Spider-Man, Black Panther, The Incredible Hulk, X-Men, Iron Man và The Avengers... Sau này, Stan Lee còn xuất hiện trong nhiều phim của Marvel với vai trò diễn viên khách mời (cameo) và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giản, thậm chí họ còn đặc biệt danh cho ông là "thánh Stan Lee".

Theo nhiều nguồn tin, từ đầu năm đến nay, Marvel đã quay trước một loạt các cảnh phim cameo của ông cho những bộ phim MCU trong tương lai, bởi lo ngại tình hình sức khỏe của ông. Do đó, nhiều khả năng Avengers 4 khởi chiếu vào mùa hè năm sau không phải là lần cuối cùng chúng ta được nhìn thấy Stan Lee trên màn ảnh. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian nữa thôi, MCU sẽ không còn cảm giác trọn vẹn như trước nữa.

Stan Lee là một biểu tượng văn hoá có sức ảnh hưởng tới nhiều thế hệ. Do đó, sự ra đi của ông là một mất mát quá lớn với cộng đồng người hâm mộ Marvel nói riêng và văn hóa thế giới nói chung. Hãy đón xem những vai diễn cameo của thánh Stan Lee, đã được quay sẵn, để cùng tưởng nhớ về một huyền thoại.