S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

06/11/2019, 08:50 GMT+07:00

S.T Sơn Thạch lên tiếng về những lùm xùm đụng chạm vùng nhạy cảm của nghệ sĩ, muốn nói thay lời nhiều nghệ sĩ.

Được đông đảo khán giả biết đến với vị trí nhảy chính trong nhóm nhạc "quốc dân" 365, S.T Sơn Thạch ngày càng chứng minh sự đa dạng của mình trong các hoạt động nghệ thuật. Kể từ lúc tan rã, tưởng chừng điều đó sẽ làm cậu em út của 365 bị chững lại so với các anh. Nhưng trái lại, nhờ sự chăm chỉ tham gia các gameshow, chương trình truyền hình thực tế. S.T Sơn Thạch được khán giả đặc biệt chú ý bởi nét hóm hỉnh, sự nhạy bén của mình.

S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

Nổi tiếng với những bước nhảy điêu luyện cùng gương mặt điển trai, giọng hát ổn S.T Sơn Thạch đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn vô cùng chất lượng. Mặc dù không còn đồng hành cùng nhóm nhạc 365 nhưng mỗi chàng trai 365 đều tìm được những con đường riêng vững chắc cho chính bản thân.

S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

Đặc biệt, trong chương trình Cuộc đua kỳ thú 2019, đây được xem như một bước đệm lớn giúp S.T đưa tên tuổi của mình đến với đông đảo khán giả. Dừng lại ở vị trí Á quân, anh chàng ngay lập tức bắt tay vào những dự án âm nhạc cá nhân với sự kết hợp của những đồng đội cũ. Đó chính là lý do S.T Sơn Thạch vừa cho ra mắt MV Sai nắng, ngồi cùng YAN nam đã ca sĩ chia sẻ những hoạt động xoay quanh dự án mới cũng như các lùm xùm về việc bị động chạm nhạy cảm trên sân khấu.

Xin chào S.T Sơn Thạch, rất cảm ơn S.T vì đã có mặt cùng YAN trong buổi trò chuyện ngày hôm nay!

1. Đầu tiên, S.T Sơn Thạch hãy chia sẻ về sự trở lại đặc biệt của mình?

Sau chương trình Cuộc đua kỳ thú, S.T đã hứa với người hâm mộ sẽ trở lại với âm nhạc, đây là nguyên do vì sao MV Sai nắng ra đời. Sản phẩm này cũng là một dự án kết hợp của S.T và người anh em Bình An, trong Cuộc đua kỳ thú S.T gọi Bình Anh là “đệ” thì trong sản phẩm này S.T và Bình Anh cũng giữ đúng vai vế của mình để mang vào MV.

2. Trước đó, S.T cho ra mắt teaser "Sai nắng" nhiều người còn nghĩ rằng đó là một MV đam mỹ, vì nguyên nhân nào S.T đưa ra các tình tiết này?

S.T chưa từng nghĩ rằng sẽ ra mắt một MV đam mỹ và MV mới cũng không thuộc thể loại đam mỹ. MV này chính xác là một "cuộc đấu đá" của hai người để tranh giành tình cảm, nhưng bên ngoài thì Bình An là cũng có người yêu còn S.T lại muốn là một chàng trai độc thân, vui tính nên vẫn muốn giữ cốt truyện có phần đơn giản.

S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

3. Mối quan hệ của S.T và Bình An thời điểm hiện tại?

S.T đã mời Bình Anh đóng MV này từ rất lâu rồi, do cả hai có nhiều lịch trình làm việc cá nhân nên chưa thực hiện dự án chung được. Bình An hối thúc S.T rất nhiều trong dự án này, nên S.T nghĩ rằng đã đến lúc S.T trở lại cùng với người anh em và thực hiện lời hứa cùng với fan.

4. Đây là thời điểm nhiều nghệ sĩ quay trở lại S.T có sợ sản phẩm của S.T bị lu mờ hay không?

Nếu như S.T sợ thì đã không ra mắt MV này, đối với S.T chuyện lu mờ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đây là sản phẩm S.T trở lại với âm nhạc cũng như đã nói trước đó đây còn là lời hứa với Bình An những người nghệ sĩ tham gia và với fan hâm mộ nên S.T nghĩ đã đến lúc phải trở lại.

Một sản phẩm có bị xem là lu mờ hay không S.T nghĩ còn phụ thuộc vào khán giả và yếu tố may mắn. Tuy nhiên, S.T thấy rằng trong thời điểm hiện tại S.T nhận được khá nhiều sự quan tâm cũng như ủng hộ từ công chúng đó là một niềm vui và hạnh phúc của bản thân.

5. S.T xuất hiện với mái tóc bạch kim có phải S.T muốn xây dựng một “thương hiệu” của riêng mình?

Thật ra S.T đã muốn để mái tóc này rất lâu rồi chắc phải hơn 4 năm trước. S.T thấy những bạn US-UK để tóc này rất đẹp. S.T rất thích những gì liên quan đến sự bí ẩn, thần thoại. Tuy nhiên trước nay lại không có cơ hội vì công việc không phù hợp và đến hiện tại S.T muốn trải nghiệm một lần với mái tóc bạch kim này, cũng may mắn là nhận được nhiều ý kiến tích cực của mọi người, có thể là S.T sẽ để nó một thời gian nữa.

S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

6. Với mái tóc này thì khán giả lại mong đợi S.T cho ra mắt một MV cổ trang hơn là một MV hiện đại, S.T nghĩ sao?

Nếu sở hữu mái tóc dài mọi người thường mặc định là MV cổ trang, nhưng trong thời buổi hiện đại có rất nhiều con trai để tóc dài và mang phong cách thời trang riêng. S.T nghĩ rằng để tóc nào không phải ở bối cảnh nào mà phải phù hợp với sở thích, mái tóc có phù hợp với gương mặt hay không và S.T cũng thấy rằng mái tóc này khá phù hợp với MV mới dù trong bối cảnh hiện đại 

7. Cách đây không lâu mọi người đã thấy được cuộc hội ngộ của 365 thì không biết điều đó có phải là sự trở lại hoành tráng nào đó?

365 rất khó để có thể ngồi lại với nhau, nhưng may mắn là các thành viên 365 cũng có thể tái ngộ. Thường khi gặp nhau 365 cũng hay bàn là chúng ta có nên quay trở lại hay không, nếu quay trở lại thì trở lại như thế nào? Có rất nhiều ý kiến thuận chiều và trái chiều, S.T nghĩ rằng trong tương lai có thể 365 sẽ trở lại còn thời điểm hiện tại thì chưa.

Tuy nhiên mọi người có thể thấy các thành viên 365 đã có những bước đi vững chãi trên con đường nghệ thuật của họ rồi, trừ S.T vì còn hơi mông lung, nhưng S.T nghĩ nếu 365 không còn trở lại thì đâu đó vẫn còn nhiều thành viên vẫn còn hợp tác với nhau trong một vài dự án.

S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

8. Có nhận định cho rằng 365 chính là nhóm nhạc độc tôn và duy nhất ở Việt Nam mà sau khi tan rã các thành viên đều có chỗ đứng nhất định trong showbiz, S.T nghĩ sau về nhận định này?

Thật ra nhận định này cũng có phần đúng, vì khi nhìn nhận lại không có một nhóm nhạc “đàn anh, đàn chị” nào đều đi theo nghệ thuật và đều thành công cả, đây cũng là điều trăn trở của S.T trước đó, mình có đủ tài năng và ý chí giống như những người anh, chị của mình hay không?

May mắn là 365 được trải qua một môi trường rèn luyện nhất định, tất cả các thành viên đều có những nền tảng riêng và khi bước ra ngoài có thể làm được nhiều thứ. S.T nghĩ 365 thật may mắn vì có công ty cũ của chị Ngô Thanh Vân đỡ đầu cho 365. Các thành viên 365 hiện tại đã có con đường riêng và hình ảnh riêng nên có thể tiếp tục bước đi trên con đường họ đã chọn.

9. Có phải vì sự hậu thuẫn của chị Ngô Thanh Vân mà các thành viên 365 đều có khả năng về âm nhạc lẫn điện ảnh hay không?

Có thể khi S.T được huấn luyện qua nhiều năm, trước kia 365 học những kiến thức về nghệ thuật cũng như những học sinh hiện tại, “mưa dầm thấm lâu” nên mỗi người sẽ có những thế mạnh riêng, đối với S.T thì bản thân nghiêng về vũ đạo, nhảy múa.

S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

10. Mối quan hệ của S.T và 365 như thế nào?

Thời điểm hiện tại mối quan hệ với các thành viên khá ổn, trước kia khi 365 còn ở chung S.T rất khó tâm sự với mọi người, bởi vì đã quá hiểu và đã nhìn thấy hết những gì diễn ra nên thường tâm sự với những người bạn thân ở ngoài, nhưng đến khi 365 tan rã thì bắt đầu cảm thấy nhớ và cảm thấy họ cũng hiểu mình nhiều hơn, muốn chia sẻ với họ.

Sau này các thành viên cũng mở lòng và tâm sự với S.T nhiều hơn. Các bạn có thể ngĩ rằng không cần ngồi ở bên nhau nhưng các thành viên có thể ngồi nói chuyện với S.T đến 3, 4 giờ sáng chỉ về những chuyện quá khứ.

11. Có thể nói "Cuộc đua kỳ thú" là một cuộc cách mạng trên con đường sự nghiệp của S.T, vì sau chương trình được mọi người chú ý và công nhận khả năng nghệ thuật, S.T nghĩ sao?

Cuộc đua kỳ thú là một chương trình mà S.T rất thích, lúc đầu S.T tham gia 2 tập và cảm thấy vô cùng tiếc nuối và tự hỏi tại sao chỉ được tham gia 2 tập. Cho đến tận bây giờ khi Cuộc đua kỳ thú trở lại S.T quyết định tham gia ngay, là một trong những thành viên “có tuổi” và lợi thế của S.T chính là có nhiều kinh nghiệm, may mắn hơn nữa là S.T có Bình An một đồng đội rất giỏi và chịu lắng nghe.

Đó là lý do tại sao cặp đôi của S.T cân bằng được cả hai thứ nên nhiều người thích đội Nâu, không chỉ có Cuộc đua kỳ thú mà tất cả những chương trình mà S.T tham gia đều nhận được sự ủng hộ của khán giả, ở mỗi chương trình khác nhau S.T sẽ thu có số lượng fan khác nhau, “trộm vía” là S.T may mắn khi tham gia chương trình nào cũng có gì đó đọng lại trong lòng khán giả.

S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

12. Thường thì những chương trình thực tế có máy quay nên nhiều nghệ sĩ sẽ e dè và diễn, S.T có gặp phải trường hợp này không?

Không thể nào diễn được bởi vì nó rất là mệt, khi tham gia chương trình sức lực sử dụng còn vượt ngoài khả năng của mình nữa và lúc đó không thể nào có đủ lý trí để diễn trước máy quay hay là làm một điều gì đó. Lúc S.T tham gia vào cuộc đua kỳ thú S.T có diễn nhưng với chính bản thân vì S.T muốn thể hiện một tinh thần tích cực nhất trong cuộc thi. Nếu như mọi người nói diễn thì S.T có diễn nhưng là với bản thân chứ không phải camera.

13. Vừa qua S.T gặp phải sự cố nhạy cảm “khán giả chạm vùng kín” thì S.T cảm thấy như thế nào về vấn đề này?

Nếu về nói về cảm xúc đầu tiên khi những ai bị đụng chạm vị trí nhạy cảm thì bản thân có lẽ không mấy dễ chịu và hoảng loạn, đứng trên sân khấu S.T cũng mất tinh thần nhưng phải giữa một thái độ bình tĩnh bởi vì bên dưới còn có cả khán giả, mình phải thể hiện mình là một người như thế nào, phản ứng có mình có văn minh hay không? Đó là lý do tại sao S.T không muốn làm lớn chuyện, điều này thật ra cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý của S.T nhưng mà S.T không muốn ảnh hưởng đến tâm lý cả những người xung quanh, những người đang cổ vũ cho mình.

Đây là lần đầu tiên S.T bị người khác đụng chạm và bộ phận nhạy cảm, mặc dù trước đây đã có một vài sự cố như rách quần, nắm tóc, chọi đồ trên sân khấu,... nhưng đây là lần đầu tiên S.T bị trường hợp nhạy cảm đến vậy, S.T cảm thấy hơi khó chịu trong lòng nhưng cũng may S.T là nam cho nên S.T dễ dàng vượt qua hơn, còn nếu đây là một nghệ sĩ nữ thì S.T nghĩ rằng rất tội và cần có tiếng nói bảo vệ.

Nhiều luật sư nói rằng S.T nên làm chuyện này lớn hơn đi nhưng S.T nghĩ đây là lần đầu tiên nếu như là lần thứ hai thì S.T chắc sẽ nói lên tiếng nói để bảo vệ cho mình và tất cả các nghệ sĩ, S.T cũng mong nhiều chương trình sẽ có đội an ninh để bảo vệ cho nghệ sĩ, để họ có một tinh thần tốt nhất khi đứng trên sân khấu cống hiến cho khán giả.

S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

14. Có nhiều bình luận tiêu cực cho rằng S.T đang PR cho sản phẩm âm nhạc mới của mình?

Thật ra tất mọi thứ đều được người khác nhìn nhận theo nhiều hướng, S.T cũng từng suy nghĩ rằng thời gian sắp ra sản phẩm lại vô tình gặp phải sự cố, S.T là một người muốn giữ hình ảnh của mình một cách sạch nhất và không muốn lên tiếng bất cứ điều gì. Nếu gây tiếng vang thì S.T đã làm từ rất lâu rồi chứ không chờ đến bây giờ, đó là lý do tại S.T phải nỗ lực trong các chương trình truyền hình cũng như thực tế để mọi người thấy được S.T là người như thế nào để mọi người chú ý nhiều hơn chứ không phải là lên bằng scandal.

Ngoài ra S.T cũng không có trách tất cả các bạn vì gần đây các bạn đã phải tiếp nhận quá nhiều chiêu trò của showbiz và S.T nghĩ rằng với những người yêu thương và ủng hộ cho S.T cũng hiều được đó là một sự cố, thì không có lý do nào để nhìn vào những bình luận đó mà bực tức hơn.

15. S.T cảm thấy như thế nào khi ngày càng có nhiều người dùng cách “PR bẩn” để được chú ý?

Riêng đối với S.T sẽ không lên tiếng về con đường của ai về những người xung quanh hoặc nhiều người trong showbiz khác, bởi vì mỗi người điều có con đường và sự lựa chọn riêng, S.T không bàn sâu về vấn đề này nhưng đối với bản thân S.T nghĩ mình chưa bao giờ làm gì để hổ thẹn với lương tâm hay phải hổ thẹn với những người đã từng yêu thương ủng hộ mình.

S.T Sơn Thạch lên tiếng khi bị nghi dùng chiêu bị đụng chạm để PR MV

16. S.T có thể cho biết về sự hợp tác với Lệ Hằng trong MV mới, mối quan hệ của cả hai?

Chắc S.T là một người dễ thương, trong Cuộc đua kỳ thú thì không có thành viên nào ghét S.T đâu, nếu như có thì S.T sẽ nhìn nhận lại bản thân và hy vọng mọi người sẽ góp ý lại với S.T, nhưng khi đến với cuộc thi S.T muốn trải nghiệm mọi thứ là chính, đó là lý do tại sao các bạn khác tạm gọi là được yêu quý một tý xíu nên khi S.T ngỏ lời mời tham gia MV thì các bạn đều nhận lời, hy vọng trong thời gian sắp tới S.T cũng có cơ hội hợp tác với các thành viên khác

17. Nếu đã hợp tác với quán quân tại sao S.T không chọn H'Hen Niê?

H'Hen Niê là top 5 Hoa Hậu thế giới với làn da bánh mật thì lại vô tình không hợp với S.T và Bình An là hai chàng trai thư sinh nên S.T nghĩ lệ Hằng sẽ là một gương mặt phù hợp hơn. Và S.T nghĩ Lệ Hằng cũng là cô gái rất là vui tính nên S.T đã mời Lệ Hằng trong dự án lần này.

Cảm ơn S.T Sơn Thạch về những chia sẻ rất chân thành ngày hôm nay!

Ảnh: Quang Đức
Thiết kế: Sói
Bài viết: Thiên Nhi

Video: Anh Tuấn

Đừng bỏ qua một số bài phỏng vấn hay của YAN: