Soobin Hoàng Sơn: "Tôi không phải là "cậu ấm" được nuông chiều!"

11:01 09/02/2016

Đầu năm mới, cùng nghe chàng "hoàng tử mới" của V-Biz Soobin Hoàng Sơn trải lòng về những góc khuất trong con người anh chàng năng động này.

* Chào Soobin Hoàng Sơn! Được biết bạn sinh năm 1992, vậy năm 2016 sẽ là năm tuổi của Soobin. Bạn có lo ngại năm tuổi sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống của mình?
Thú thật thì những chuyện về tuổi tác này thì tôi không để ý lắm. Tôi nghĩ chuyện này thường chỉ có những người lớn họ hay xem, còn với tôi thì cứ thấy năm nào công việc thuận lợi là tốt rồi.

Tết 2016 của Soobin Hoàng Sơn như thế nào?
Năm vừa qua có thể nói là một năm khá may mắn và thành công của tôi khi đã đi được đến chặng đường hiện tại của The Remix. Tôi được trở về Bắc sum họp với gia đình trong niềm vui trọn vẹn. Và tôi sẽ ở đây nghỉ ngơi, thư giãn đến khoảng 25, 26 tháng giêng Âm lịch rồi mới vào Nam bắt tay thực hiện những dự án mới.

Soobin Hoàng Sơn:

* Một kỉ niệm khó quên nhất trong ngày Tết của Soobin là gì?
Đó là ngày còn bé, tôi từng được lì xì rất nhiều tiền, nhiều đến nỗi tôi tưởng chừng như mình đã có một gia tài to bự. Thế nhưng khi tổng kết lại, tôi mới biết mình chỉ có rất ít vì những mệnh giá tiền lì xì của tôi khá bé. Nhưng vì còn nhỏ nên cứ thấy có nhiều tiền là tôi mê rồi (cười).

* Những điều mà bạn thích nhất trong dịp năm mới?
Tôi thích không khí se lạnh của Hà Nội, được quây quần bên gia đình thật ấm áp. Ngoài ra, những ngày Tết, tôi được tự do thỏa thích và thoải mái… lười! Ra đường thì vắng vẻ, đường phố thoáng đãng rất là thích.

Soobin Hoàng Sơn:

* Là một chàng trai có vẻ ngoài khá ngầu và lạnh lùng, vậy thì trong cuộc sống điều gì có thể làm Soobin Hoàng Sơn yếu đuối nhất?
Vẻ ngoài của tôi khiến nhiều người nghĩ rằng tôi chắc thuộc tuýp người lạnh lùng và khó gần. Nhưng thật sự tôi lại là người khá tình cảm và dễ “đổ vỡ” về tâm hồn. Và điều có thể khiến tôi dễ dàng bị tác động nhất chính là tình cảm gia đình. Tôi thường hay suy nghĩ nhiều và luôn đặt nặng tình cảm gia đình lên trước mọi việc. Vì lẽ đó, mặc dù đã trưởng thành và cố gắng cứng rắn trong mọi việc, thế nhưng chỉ cần tôi làm một việc gì đó khiến mẹ buồn hay mẹ không vui, đã đủ khiến tôi cảm thấy ray rứt rất nhiều.

* Có tin đồn rằng Soobin khá tự cao và kiêu ngạo vì được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ và luôn làm những gì mình muốn? Bạn nghĩ sao về thông tin này?
Đây là một thông tin hoàn toàn sai! Đúng là tôi có được bố mẹ chiều chuộng nhưng chiều để tôi được thỏa thích trong công việc chứ không phải tất cả mọi việc. Vốn dĩ từ bé tôi đã đam mê nghệ thuật. Chính vì vậy mà bố mẹ tôi đã định hướng cho tôi đi theo con đường này từ bé. Đó là một điều may mắn mà tôi luôn biết ơn bố mẹ. Nếu không theo đuổi nghệ thuật, tôi thật sự không biết mình có thể làm được gì khác hơn, vì ngoài năng khiếu âm nhạc và niềm đam mê nghệ thuật, thì tôi cũng chẳng còn gì cả.

* Với một “cậu ấm” như Soobin thì gặp những áp lực trong cuộc sống, bạn vượt qua như thế nào?
Giờ thì tôi không còn là “cậu ấm” nữa vì tôi đã vào Sài Gòn lập nghiệp và phải tự mình bương chải với cuộc sống. Tôi rất hay bị lợi dụng vì bản tính dễ tin người của mình. Chính vì vậy mà tôi đã thay đổi bản thân mình một chút, trở nên kín kẽ hơn và không còn vô tư như ngày xưa nữa. Thêm vào đó, với nỗi lo mưu sinh cùng “cơm, áo, gạo, tiền” và rất nhiều thứ khác nữa, trong khi tôi vẫn chưa gặp được một may mắn lớn. Vì thế mà tôi luôn tự động viên mình phải không ngừng cố gắng để vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống bằng chính tình yêu mà tôi đã dành cho âm nhạc.

Soobin Hoàng Sơn:

* Là con trai nhưng Soobin lại tiết lộ rằng mình sợ nhất là ma và chuột, điều mà con gái cũng thường hay sợ. Vậy khi có người yêu, Soobin làm thể nào để bảo vệ bạn gái khi gặp những tình huống như vậy?
Vấn đề này thì… Thật ra thì tôi nghĩ rằng khi ở hai người sẽ đỡ hơn ở một người. Nếu có một người bạn gái bên cạnh tôi thì tôi nghĩ rằng mình có thể bảo vệ được cô ấy (cười lớn). Tôi nghĩ bản thân mình có thể cứng rắn và xử lí tốt tình huống này khi có bạn gái bên cạnh. Nhưng nếu chỉ ở một mình thì… tôi không dám chắc (cười).

* Nhìn lại chặng đường đã qua trong sự nghiệp, đâu là những cột mốc đáng nhớ nhất với Soobin Hoàng Sơn? Bạn có đúc kết được kinh nghiệm gì từ những cột mốc ấy?
Cột mốc lớn nhất với tôi chính là từ cuộc thi Ngôi sao Việt. Chương trình này đã giúp tôi học hỏi và thay đổi được nhiều điều tích cực. Tư duy âm nhạc của tôi cũng từ đó đã được cải thiện hơn và nhờ cuộc thi này mà tên tuổi của Soobin Hoàng Sơn đã được nhiều khán giả biết đến. Có lẽ vì vậy mà tôi đã có cơ duyên nhận được lời mời tham gia chương trình The Remix năm nay.

Soobin Hoàng Sơn:

* Bức tranh chân dung về tính cách và con người của Soobin trong cuộc sống đời thường sẽ được phác họa như thế nào?
Khi ở một mình thì tôi rất là ít nói và có xu hướng hơi tự kỉ. Khi ấy, Soobin Hoàng Sơn rất dễ bị bắt nạt. Tuy nhiên, khi đã nghịch thì cũng sẽ rất nghịch và lúc cần “bựa” thì cũng “bựa vô đối” (cười lớn).

* Tình cảm trong cuộc sống gia đình, vậy trong công việc, Soobin là người như thế nào?
Trước đây thì tôi sống thiên về cảm xúc và tình cảm thật, nhưng hiện tại, do hoàn cảnh cuộc sống thay đổi và đã bị lợi dụng lòng tin kha khá, nên tôi đã dần hướng suy nghĩ của mình theo lí trí nhiều hơn xúc cảm.

* Mẫu người con gái như thế nào sẽ khiến Soobin liêu xiêu?
Không cần xinh lắm nhưng phải ngoan và hiểu được tôi!

* Cảm ơn Soobin Hoàng Sơn về buổi trò chuyện rất thú vị trong dịp đầu năm mới!