Sony phát triển smart-phone chụp hình "khủng"

08:00 03/05/2013

Sony hiện đang phát triển một chiếc smartphone với số “chấm” lên tới 20 Megapixel, cùng với cảm biến chụp ảnh có kích cỡ chỉ thua kém Nokia 808 PureView.

Sony bí mật phát triển smartphone chụp hình siêu khủng

Cảm biến của chiếc điện thoại nói trên (mã hiệu “Honami”) sẽ có kích cỡ lên tới 1/1.6 inch. Như vậy, Honami sẽ có cảm biến camera lớn gấp ba lần so với Samsung Galaxy S4, mẫu Android số 1 thị trường hiện nay. Với các camera có cùng một số lượng megapixel, cảm biến ảnh lớn hơn sẽ giúp camera thu được nhiều sáng hơn và tạo ra khung hình lớn hơn.

Sony bí mật phát triển smartphone chụp hình siêu khủng

So sánh kích cỡ cảm biến của Honami và các mẫu smartphone khác trên thị trường

Honami sẽ ra mắt kèm theo các tính năng vốn thường có mặt trên các sản phẩm máy ảnh Cybershot của Sony, và với camera 20 Megapixel, có thể dễ dàng nhận thấy công ty Nhật Bản đang quyết tâm hồi sinh lại dòng điện thoại chụp hình Cybershot lừng danh một thời của mình.

Ngoài ra, Honami cũng sẽ được trang bị một thuật toán xử lý hình ảnh mới cùng một đèn flash LED có độ sáng gấp 10 lần các đèn LED trên các smartphone thông thường.

Sony bí mật phát triển smartphone chụp hình siêu khủng

Không chỉ có vậy, những người dùng cần tới một chiếc Android mạnh mẽ cũng sẽ không phải tất vọng với Honami: chiếc smartphone này sẽ sử dụng vi xử lý 4 nhân Snapdragon 800 2,3GHz, 2GB RAM và pin dung lượng 2700mAh. Màn hình của Honami sẽ có độ lớn 5 inch với độ phân giải Full-HD (1080p).

Tuy vậy, mẫu smartphone đầu bảng hiện thời của Sony, chiếc Xperia Z hiện cũng đang có doanh số khá tốt trên thị trường. Do đó, có lẽ công ty Nhật Bản sẽ chờ đợi một thời gian nữa mới chính thức công bố ra mắt Honami.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn