Sống thử: Nếu người ta chưa "chắc chắn" thì con gái cũng đừng tự "hạ giá" bản thân!

23/05/2019, 11:00 GMT+07:00

Hiện tại khá nhiều cặp đôi đang yêu nhau đều có suy nghĩ là về chung một nhà để sống thử, vì sống thử giúp cho hai người có không gian tìm hiểu và thấu rõ được tính cách của nhau nhiều hơn. Nhưng các bạn có biết rằng quyết định lựa chọn này có thật sự chính xác và đúng đắn nhất không khi mà dọn về chung một nhà và sống như "vợ - chồng" mặc dù chưa kết hôn.

Sống thử: Nếu người ta chưa

Sống thử luôn là một vấn đề khá nhạy cảm đối với nhiều người, mặc dù hiện trạng bây giờ là có khá nhiều cặp đôi đang đi đến quyết định muốn về chung một nhà như vậy. Đồng ý rằng xã hội bây giờ có khá nhiều sự cởi mở, và thoải mái về cách sống, giới trẻ được quyền tự do ngôn luận, được sống đúng với tính cách và giới tính của mình. Thế nhưng, trước khi đi đến một quyết định gì thì hãy suy nghĩ thật thấu đáo cho tương lai sau này của mình.

Trào lưu sống thử của giới trẻ ngày nay, nó không còn quá xa lạ nhưng cũng chưa bao giờ là cũ, rất nhiều cặp đôi ngày nay sống thử trước hôn nhân. Mỗi người một quan điểm một suy nghĩ về sống thử, có người nghĩ sống thử để biết đối phương là người như thế nào, liệu có hợp hay không, sau này tiến tới hôn nhân sẽ chắc chắn hơn.

Sống thử: Nếu người ta chưa

Nhưng mấy ai có được một cái kết hạnh phúc sau khi sống thử, con số đó thật hiếm hoi, sống thử để lại những hệ luỵ gì? Các bạn đã bao giờ hình dung về hệ luỵ đó chưa? Nếu may mắn, nhiều cặp đôi sẽ vượt qua những khó khăn, giải quyết những va chạm lớn nhỏ để tiến đến hôn nhân bền vững.

Thật sự thì sống thử không bền lâu như ai cũng nghĩ. Cuộc sống vợ chồng là có sự ràng buộc và chứng kiến của pháp luật và nếu như bạn sống thử thì đây cũng chỉ là cuộc sống có 2 bạn chấp nhận mà thôi, không hề có bất kỳ sự ràng buộc nào cả. Khi bạn cùng người ấy sống thử với nhau, ở chung nhà dần dần những bản tính xấu của người ấy càng ngày càng lộ ra dần. Đây mới là lúc thử thách độ khó, kiên nhẫn cũng như bền chặt giữa mối quan hệ sống thử này, nếu như một trong hai chấp nhận được thói xấu của đối phương và tiếp tục sống thử thì câu chuyện tình yêu này cũng có thể sẽ viên mãn. Nhưng nếu một trong hai không đủ kiên nhẫn, không đủ lòng vị tha thì như thế nào các bạn chắc cũng đã đoán được.

Sống thử: Nếu người ta chưa

Sống thử thì thời gian đầu, cả hai yêu cả những mặt xấu của nhau nhưng sau một thời gian chung sống với nhau thì các cặp đôi cảm thấy thật ngột ngạt khi phải sống với một "phiên bản lỗi". Họ không muốn gắn bó với người ấy nữa, không muốn hy sinh đoạn thanh xuân còn lại để dành cho người không xứng đáng ấy. Bạn bỏ cuộc, bạn kết thúc việc sống thử. Thế đấy, đâu phải kết thúc sau một thời gian sống thử là xong đâu, vẫn còn khá nhiều hệ lụy kéo dài về sau, bạn có thể gánh vác nổi bằng cả thanh xuân, cả cuộc đời của mình không?!

Sống thử sẽ làm mất đi sự tự do cho chính bản thân bạn. Tuy đã đi đến quyết định góp gạo thổi cơm chung thì ké theo hệ lụy là bạn sẽ bị người kia kiểm soát và ngược lại. Tuy chưa sống chung với nhà chồng, nhưng bạn sẽ chẳng còn những ngày tháng hội họp, đàn đúm cùng lũ bạn thân mình. Lúc nào đi chơi với bạn bè thì người yêu cũng theo cùng, bạn sẽ không thoải mái nói chuyện cùng với các bạn khác giới. Dường như sống thử sẽ làm mất đi chính cá tính vốn có của bạn. Vì sợ người yêu ghen tuông nên trước các bạn khác giới bạn toàn có nói chuyện cầm chừng, không dám thể hiện con người thật của mình nữa.

Sống thử: Nếu người ta chưa

Việc sống thử này sẽ khiến các cô gái trở thành người thiệt thòi nhất. Lúc chưa sống với nhau, bạn tự tin khẳng định bản thân, sự hấp dẫn của bạn trong mắt nửa kia ngày càng tăng. Nhưng khi sống chung bạn lại lo lắng sợ người yêu sẽ chán bạn mà bỏ bạn đi tìm cái mới nên bạn sẽ sống một cách lệ thuộc vào anh ta. Vì vậy bạn đáp ứng đủ mọi yêu cầu của người yêu. Chính sự dễ dãi và không có sự phản kháng của bạn đã đánh mất dần người yêu. Anh ta thấy bạn như cây tầm gửi không còn sức hấp dẫn nữa nên sự ngoảnh mặt quay đi là tất yếu.

Nếu như các chàng trai hay cô gái nào đó đang đắn đo, suy nghĩ có nên bước chân vào mối quan hệ có tên là "sống thử" này thì nên suy nghĩ thật thấu đáo nhé. Hãy suy xét xem mối quan hệ hiện tại của bạn đã đủ để đi đến việc sống thử hay chưa. Đừng vì những giây phút yếu lòng mà đánh mất chính bản thân mình nhé!

Cùng cập nhật những bài viết mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet