Sống sót sau 18 lần hành quyết lại không qua khỏi vì dịch

20/05/2021, 08:10 GMT+07:00

Theo Daily Mail, năm 1984, ông Romell Broom đã bị bắt và tuyên án tử vì những việc làm của mình với cô bé 14 tuổi tên Tryna Middleton. Sau nhiều năm điều tra và xét xử, ông Romell đã được đưa ra hành quyết vào 15/9/2009 bằng cách tiêm thuốc.

 
Romell Broom bị bắt giữ và nhận án tử từ năm 2009. (Ảnh: Mirror)
Romell Broom bị bắt giữ và nhận án tử từ năm 2009. (Ảnh: Mirror)

Tuy nhiên, các nhân viên thi hành án lại không thể tìm thấy tĩnh mạch phù hợp để tiêm thuốc. Romell còn “phối hợp” bằng cách co duỗi các ngón tay để tĩnh mạch hiện ra nhưng cũng bất thành.

Lịch hành quyết buộc phải dời lại sau 2 giờ đồng hồ nỗ lực. Nhưng những lần sau đó, điều tương tự vẫn xảy ra. Tổng cộng đến thời điểm này, ông Romell đã trải qua 18 lần hành quyết nhưng vẫn chẳng hề hấn gì.

Các nhà chức trách muốn phải hành quyết ông Romell nhưng không gây đau đớn cho cơ thể ông. Vì lẽ đó mà lệnh hành quyết đã được hoãn cho đến tận 16/3/2022.

 
Trên tay và chân của Romell đầy vết kim tiêm sau những lần tiêm thuốc thi hành án. (Ảnh: Daily Mail)
Trên tay và chân của Romell đầy vết kim tiêm sau những lần tiêm thuốc thi hành án. (Ảnh: Daily Mail)

Song lúc đưa ra quyết định này, nước Mỹ đang lao đao trước sự tấn công của Covid-19. Không gian chật hẹp và mất vệ sinh trong tù càng khiến dịch bệnh lan nhanh và Romell cũng nhiễm virus. Cuối cùng, vì bệnh tình nghiêm trọng, ông qua đời vào ngày 28/12/2020 ở tuổi 64.

Trên thực tế dịch Covid-19 còn gây ra không ít trường hợp oái oăm khác mà nếu không xảy ra, chắc chẳng có mấy ai tưởng tượng được những điều này.

Như sự việc của đối tượng T.V.T., quê Hà Tĩnh mới đây sau khi bỏ trốn ra khỏi Việt Nam vì bị truy nã, T. đã bị cơ quan chức năng bắt được ngay tại khu cách ly Covid-19 dành cho người nhập cảnh.

 
T.V.T (áo nâu) trốn truy nã trong nhiều năm lại bị bắt khi đang cách ly tập trung. (Ảnh: Trần Thanh Phong)
T.V.T (áo nâu) trốn truy nã trong nhiều năm lại bị bắt khi đang cách ly tập trung. (Ảnh: Trần Thanh Phong)

Cụ thể theo Thanh Niên, vào năm 2017, T. cùng một thanh niên khác ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh vận chuyển 6 hộp pháo và bị công an bắt giữ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi này.

Nhưng trong quá trình điều tra, T. bỏ trốn khỏi địa phương, đến tháng 4/2018 thì đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Công an đã ra quyết định truy nã đối tượng này.

Đến ngày 21/4/2021, T. trở về Việt Nam và được đưa đi cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên ở Bạc Liêu. Qua kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng phát hiện ra T. là nghi phạm truy nã nên quyết định bắt giữ.

Sau khi hoàn thành cách ly vào ngày 13/5, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp cùng công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ T.V.T để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi trốn lệnh truy nã và vận chuyển hàng cấm.

Nhìn vào những câu chuyện này thì có thể coi Covid-19 như "khắc tinh" của tội phạm vậy. Bạn nghĩ sao về những trường hợp này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CĂN PHÒNG KHIẾN MỌI TÙ NHÂN PHẢI KHIẾP SỢ Ở NHÀ TÙ NHẬT BẢN

Năm 2010, giới chức trách Nhật Bản đã cho phép truyền thông đến thăm nhà tù Tokyo. Và điều gây sự chú ý nhất đấy chính là căn phòng dành cho tử tù.

Thoạt nhìn, căn phòng sẽ khiến nhiều người liên tưởng ngay đến khách sạn hạng sang với thảm dày, gỗ tuyết tùng với ánh sáng vừa phải. Thế nhưng bầu không khí bên trong lại vô cùng lạnh lẽo khiến bất kì tù nhân nào cũng phải khiếp sợ.

Ở giữa căn phòng là hai hình vuông màu cam, thực chất chính là một cái hố có nắp tự động. Và đó cũng chính là nơi thi hành án dành cho các tù nhân phạm tội mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ để mang lại cảm giác ám ảnh.

Xem thêm tại đây!