Sống sót qua giá rét của rừng già nhờ được bầy báo săn... sưởi ấm

23/01/2019, 15:00 GMT+07:00

Sẽ ra sau khi bạn có một đêm thực chiến tại vùng châu Phi hoang dã, và quanh bạn là... bầy báo cuộc tròn bên cạnh giúp sưởi ấm?

Ngủ với báo săn? Phải chăng nhà động vật học này là truyền nhân của Tarzan?

Với nhà động vật học Dolph Volker, hiện là tình nguyện viên tại trung tâm nhân giống báo săn Cheetah Experience ở Nam Phi trong suốt 5 năm qua, thói quen lạ kỳ 'ngủ cùng với những người bạn săn mồi bậc nhất hành tinh' sẽ khiến bất cứ ai khi nghe tới cũng sởn gai ốc. Thế nhưng bất chấp sự khuyên răn từ dư luận, bất chấp cả nỗi nỗi sợ hãi trong lòng, Dolph Volker vẫn tiếp tục hành động theo suy nghĩ. 

Sau cái chết của chú chó cưng, Volker bỗng nhận ra tình cảm đặc biệt của mình dành cho những người bạn bốn chân. Dù đã có một công việc ổn định tại Mỹ nhưng ông vẫn quyết định dành tất cả tiền bạc và những ngày nghỉ phép của mình để trở thành tình nguyện viên ở Cheetah Experience - nơi bảo tồn các loài động vật tại Châu Phi.


Volker rất yêu thương các động vật hoang dã. Ông thường xuyên tới gần, vuốt ve báo săn - sát thủ hoang dã - như một người bạn hiền.
Volker rất yêu thương các động vật hoang dã. Ông thường xuyên tới gần, vuốt ve báo săn - sát thủ hoang dã - như một người bạn hiền.

Dường như hiểu được những tình cảm chân thành mà Volker dành cho mình, bầy báo săn dần quen và trở nên quấn quýt với ông hơn. Thậm chí cả trong giấc ngủ, chúng vẫn quấn chặt ông không buông. Volker còn được hưởng lợi từ 'những chiếc gối ôm di động' này vào những đêm lạnh giá, mỗi khi nhà khoa học chui vào túi ngủ là y như rằng lũ mèo to xác lại vây quanh.


Khi ngủ, những chú báo đều cuộn tròn bên cạnh Volker.
Khi ngủ, những chú báo đều cuộn tròn bên cạnh Volker.

3 người bạn chung ổ luôn tìm đến nhà khoa học Volker mỗi đêm là Neo, Juno và Hunter. Cả 3 đều không ngại bày tỏ tình cảm với Volker bằng cách liếm đầu, sưởi ấm cho ông, đôi khi sẽ nghịch ngợm một chút để làm nóng người trước khi ngủ... Nom có vẻ rất nguy hiểm, nhưng Volker thì khẳng định chắc nịch rằng mình đang được giữ an toàn tới 90%.


Chỉ có mỗi Volker mới dám sử dụng những "chiếc gối ôm" da báo lông này.
Chỉ có mỗi Volker mới dám sử dụng những "chiếc gối ôm" da báo lông này.


Thì ra công dụng của báo săn là được dùng làm gối kê đầu. 
Thì ra công dụng của báo săn là được dùng làm gối kê đầu

Dolph Volker cũng đồng thời sở hữu một kênh Youtube cá nhân, nơi ông chia sẻ về cuộc sống của mình cùng những người bạn to xác này. Nhận được vô số sự ngưỡng mộ và tình cảm từ cộng đồng yêu động vật khắp thế giới, Volker vẫn tiếp tục giữ sự gần gũi với loài báo hoang dã dù đôi khi vấp phải nhiều chỉ trích. Với Volker, không có gì quý hơn việc được sống và làm việc hết mình, bên cạnh những người bạn mình quý mến và cùng chúng vui vẻ từ bình minh đến khi đêm về.

Hãy tiếp tục đón xem những thông tin kỳ lạ để hiểu rõ hơn về thế giới xoay vần tại YAN!