Song Nhi trước ngày xuất viện, đội ngũ y bác sĩ bịn rịn không muốn rời

06/10/2020, 20:45 GMT+07:00

Thời gian vừa qua, cuộc sống của cặp chị em song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi luôn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tối ngày 6/10, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã thông tin về tình hình sức khỏe và kế hoạch chăm sóc, điều trị sắp tới cho cặp song sinh.

 
Các y bác sĩ chụp hình với chị em song Nhi trước khi 2 bé về nhà.
Các y bác sĩ chụp hình với chị em song Nhi trước khi 2 bé về nhà.

>>> Bài viết liên quan: Mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: "Điều hạnh phúc mẹ mong chờ"

Song Nhi chuẩn bị xuất viện sau 15 tháng điều trị

Thông tin từ Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, sáng ngày 7/10 chị em song Nhi sẽ chính thức được bố mẹ đón về nhà. Tính đến thời điểm hiện tại, chị em song Nhi đã có 3 tháng cùng nhau vượt qua cuộc đại phẫu tách rời cơ thể. 

 
Chị em Dâu - Táo được mặc áo đôi, xem trò chơi.
Chị em Dâu - Táo được mặc áo đôi, xem trò chơi.

Mặc dù được trở về nhà, có thêm nhiều thời gian để bố mẹ chăm sóc, vỗ về nhưng chị em song Nhi vẫn sẽ phải "tuân thủ" quy tắc từ các bác sĩ. Ngoài ra, Táo và Dâu sẽ đến bệnh viện theo lịch khám định kỳ để gặp các bác sĩ, chuẩn bị tiền đề tốt nhất cho cuộc đại phẫu tiếp theo.

 
Hình ảnh song Nhi vui chơi đêm Trung Thu tại bệnh viện.
Hình ảnh song Nhi vui chơi đêm Trung Thu tại bệnh viện.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cha mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Từng nghĩ cứ để vậy nuôi con

Y bác sĩ bịn rịn chia tay chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi

Cuộc đại phẫu thuật của cặp song sinh được thực hiện cách đây gần 3 tháng nhưng Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có khoảng thời gian hơn 15 tháng gắn bó với các y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện chăm sóc ân cần các bé như con ruột, ẩn chứa tình cảm thiêng liêng vượt trên mối quan hệ "thầy thuốc - bệnh nhân".

 
Dâu - Táo nô đùa bên cô y tá.
Dâu - Táo nô đùa bên cô y tá.

 
Các y bác sĩ dành những cái ôm ấm áp trước khi song Nhi xuất viện.
Các y bác sĩ dành những cái ôm ấm áp trước khi song Nhi xuất viện.

Trước ngày cặp đôi Táo - Dâu xuất viện, các y bác sĩ bịn rịn không rời, quyến luyến không nỡ chia xa. Mỗi người đều thay nhau ẵm bồng chị em song Nhi, ôm chặt như tiếp sức để 2 bé mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới. 

"Quá nhiều kỉ niệm yêu thương tại ngôi nhà và nơi đã sinh ra hai con lần thứ hai này. Các bác sĩ luôn sẵn sàng để được yêu và chăm lo suốt cho hai chị em, tiếp sức các con mạnh giỏi ngày trở lại" - một bác sĩ chia sẻ. 

 
Không khí quyến luyến tràn ngập cả khung hình. 
Không khí quyến luyến tràn ngập cả khung hình. 

 
Hẳn cô chú sẽ nhớ lắm hình ảnh của bệnh nhi đáng yêu. 
Hẳn cô chú sẽ nhớ lắm hình ảnh của bệnh nhi đáng yêu. 

>>> Bài viết liên quan: Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tập đi trong 6 tuần tới sau khi cắt cây bột

Trong thời gian tới, Diệu Nhi và Trúc Nhi sẽ còn trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu thuật để có được 1 cơ thể hoàn chỉnh. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng sẽ đồng hành với các em cho tới năm 18 tuổi để theo dõi tình hình phát triển và sức khỏe.

Trước những hình ảnh đáng yêu của chị em song Nhi, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Song Nhi vỗ tay theo nhạc, cùng các bạn đón Tết Trung thu trong viện

Trong Tết Trung Thu vừa qua, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được vui chơi cùng các bạn tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Buổi lễ với không khí vui tươi có cả chị Hằng, chú Cuội và rất nhiều nhân vật cổ tích khác đã khiến các em bé đang điều trị tại đây thích thú, cười như hoa. Hình ảnh những đứa trẻ hồn nhiên, đáng yêu làm tăng thêm năng lượng tích cực cho mọi người.

Chị em song Nhi cũng thích thú nhún nhảy, vỗ tay theo điệu nhạc và nô đùa với các bạn. Ngoài ra, trước đó 2 em còn được MC/Nghệ sĩ Quyền Linh đến thăm và tặng quà.

Xem thêm TẠI ĐÂY!