Song Nhi trở lại bệnh viện: Bước đi chậm mà chắc, bi bô tập nói

19:30 15/09/2021

Vừa qua, trên trang fanpage chính thức của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố mới đăng tải hình ảnh của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi. Sau hơn 1 năm thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt, cặp "chiến binh" này đã trưởng thành và khỏe mạnh hơn nhiều.

 
Sau thời gian dài, cặp chị em này đã cứng cáp hơn nhiều. (Ảnh: N.P.C.V)
Sau thời gian dài, cặp chị em này đã cứng cáp hơn nhiều. (Ảnh: N.P.C.V)

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các bé tại bệnh viện phải hoãn tiêm ngừa hơn 3 tháng. Trong ngày 15/9, Trúc Nhi - Diệu Nhi được trở lại bệnh viện để hoàn tất một số mũi chích ngừa trễ hẹn.

Chia sẻ trong bài viết, fanpage bệnh viện viết: "Hai bà nhỏ nay tinh nghịch lắm rồi, gần nửa năm rồi mới quay nhà Nhi Đồng, hai bà chạy lon ton rồi bi bô suốt. Dáng đi cả hai nay chuẩn và chắc hơn, nói chuyện từ đơn từ đôi được kha khá âm tiết tròn trịa và đa dạng". Chỉ trong buổi sáng trở lại bệnh viện, cặp Song Nhi lại tỏa sáng, thu hút mọi ánh nhìn của các cô chú tại đây.

 
Khoảnh khắc đáng yêu của cô bé khi được bác sĩ khám tổng quát. (Ảnh: Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố)
Khoảnh khắc đáng yêu của cô bé khi được bác sĩ khám tổng quát. (Ảnh: Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố)

Bên cạnh việc tiêm chủng các mũi cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, Trúc Nhi - Diệu Nhi còn được các bác sĩ khám tổng quát. Các chức năng phát triển, dinh dưỡng và cơ quan bóc tách của hai em bé cũng được nhân viên y tế kiểm tra lại để đảm bảo an toàn. Song song đó, phía bệnh viện cho biết thêm, trong ngày 15/9, bà của Song Nhi cũng hoàn tất mũi vaccine ngừa Covid-19 tại đây.

 
Mặc dù đi chung nhưng bố mẹ vẫn giữ khoảng cách tối thiểu như yêu cầu của bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)
Mặc dù đi chung nhưng bố mẹ vẫn giữ khoảng cách tối thiểu như yêu cầu của bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Những hình ảnh về Trúc Nhi - Diệu Nhi trong ngày tiêm chủng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người "nhắc khéo" bệnh viện vì lâu lắm rồi mới được thấy lại hình ảnh của hai "chiến binh nhí" này.

Tài khoản N.T chia sẻ: "Cưng quá cưng! Lâu lắm rồi mới thấy hai con. Nhìn bé nào cũng lớn, phát triển bình thường mà mừng hết lớn. Mong thời gian tới, khi tiếp tục thực hiện các cuộc phẫu thuật khác, các con sẽ luôn bình an và mạnh khỏe".

Bạn trẻ H.X.M cũng bình luận: "Đọc mà cười muốn té xỉu, hai em bé quá đáng yêu còn bác sĩ Admin thì "mặn mòi từ da dẻ" luôn. Các con được chích ngừa, bố mẹ cũng an tâm rồi".

 
Cặp song sinh biết phụ bố mẹ trong công việc nhà. (Ảnh: P.T)
Cặp song sinh biết phụ bố mẹ trong công việc nhà. (Ảnh: P.T)

Trên trang cá nhân, mẹ Song Nhi cũng thường xuyên đăng tải một số hình ảnh đáng yêu của các con. Trong thời gian này, ngoài vui chơi cùng gia đình, Trúc Nhi - Diệu Nhi còn biết giúp đỡ bố mẹ làm công việc nhà. Theo từng hình ảnh được mẹ 2 bé đăng tải, có thể thấy các em đang phát triển các chức năng bình thường.

Trước đó, vào ngày 15/7/2021 - 1 năm sau sự thành công của ca đại phẫu, mẹ Song Nhi xúc động viết: "Cứ ngỡ như hôm qua nhưng nó đã là 1 năm rồi. Chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả nổi sự vui mừng của mẹ. Nghe được tiếng con gọi, mỗi lần ra ngoài được con ôm chân, làm nũng hay những đêm mớ gọi "mẹ ơi". Hai con gái của mẹ luôn mạnh mẽ, ngoan và biết nghe lời người lớn nhen. Yêu con".

 
Khoảnh khắc đáng yêu "xiêu lòng dân mạng" của chị em Táo - Dâu (tên ở nhà của 2 bé). (Ảnh: P.T)
Khoảnh khắc đáng yêu "xiêu lòng dân mạng" của chị em Táo - Dâu (tên ở nhà của 2 bé). (Ảnh: P.T)

Trong thời gian tới, khi dịch bệnh đã tạm thời ổn định, cặp Trúc Nhi - Diệu Nhi có thể sẽ tiếp tục được thực hiện một số cuộc phẫu thuật khác để hoàn thiện sức khỏe. Chặng đường của hai bệnh nhi đáng yêu này vẫn còn rất dài nhưng sẽ luôn có người thân và các bác sĩ bên cạnh chăm sóc, yêu thương.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

HÀNH TRÌNH NƯỚC MẮT VÀ NỤ CƯỜI CỦA DIỆU NHI - TRÚC NHI

"Hạnh phúc nhất có lẽ là ba mẹ hai bé. Ngày này năm trước, họ đã khóc rất nhiều, còn bây giờ nụ cười lại nở trên môi trọn vẹn nhất" - đó là lời nhận định của bác sĩ Vũ - khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khi nói về câu chuyện của Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Vào khoảng tháng 7/2020, cuộc đại phẫu thuật của 2 bé đã được cả nước "nín thở" theo dõi. Mỗi khoảnh khắc, thông tin được cập nhật trên báo đài đều khiến mọi người hồi hộp. Thật may mắn và kỳ tích, các em đã hoàn thành xuất sắc chướng ngại đầu tiên của cuộc đời.

Trong năm 2020, ca mổ của cặp "chiến binh" này đã được xác lập kỷ lục với tên gọi: "Ca đại phẫu thuật phức tạp với đội ngũ y, bác sĩ tham gia nhiều nhất Việt Nam để mổ tách dính vùng bụng chậu cho cặp song sinh".

Xem thêm tại đây!