Song Luân: Quyết tâm chinh phục hình ảnh Big Boss, hứa hẹn tạo nên "Đại úy đậm chất Việt"

25/06/2018, 15:33 GMT+07:00

Nam diễn viên đã chia sẻ khá nhiều về những thử thách đầu tiên với anh khi nhận vai diễn Đại Uý ở Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt.

Từng có ý định từ bỏ vì sợ mình không làm nổi, nhưng kết cuộc, Song Luân vẫn quyết tâm sẽ thể hiện hình ảnh Đại uý đậm chất Việt Nam.

Thời gian này, khán giả "rần rần" hơn bao giờ hết khi Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt đang bước vào giai đoạn đầu của việc sản xuất. Theo đó, Song Luân, Nhã Phương, Hữu Vi và Cao Thái Hà chính thức là những gương mặt sẽ đảm nhận các tuyến nhân vật quan trọng trong bộ phim này.

Song Luân: Quyết tâm chinh phục hình ảnh Big Boss, hứa hẹn tạo nên

Rất nhiều ý kiến trái chiều xảy ra khi dàn diễn viên chính thức lộ diện, từ việc khán giả "ném đá" đến Huỳnh Anh ngầm "tố" mất vai,... Đến hiện tại, bất cứ thông tin ít ỏi nào xoay quanh bộ phim cũng đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Bởi lẽ đó, YAN đã nhanh chóng có cuộc trò chuyện với nam chính Song Luân tại trường quay Hậu duệ Mặt trời, người đảm nhận vai "Đại Uý Yoo" của Việt Nam trong khoảng thời gian nghỉ trưa ít ỏi, vẫn mặc nguyên phục trang trên người, anh kể thêm những câu chuyện mới mẻ nhất gửi đến độc giả.

Song Luân: Quyết tâm chinh phục hình ảnh Big Boss, hứa hẹn tạo nên

Đây là dự án truyền hình đầu tiên mà anh tham gia, lại là một bộ phim cực hot trong thời gian qua. Vậy anh có gặp phải sức ép nào với quyết định này?

Phải nói rằng tôi cảm thấy rất áp lực và cũng rất bất ngờ khi nhà sản xuất chọn mình. Trước đó, ngày đi casting, có nhiều gương mặt nổi bật và tôi thấy được họ rất có triển vọng cho vai diễn này. Nhưng cảm giác bất ngờ, vui mừng vừa hết thì tôi lại lo âu cho nhân vật của mình.

Tôi đã xem phiên bản gốc, nam chính đã phải đóng với nhiều cảm xúc khác nhau, có bi, có hài. Đối với tôi vai diễn này khá gấp gáp, bởi thực sự tôi chỉ có khoảng 1 tuần để chuẩn bị mọi thứ, tính từ khi nhận hợp đồng. Như việc tôi phải nói 3 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Chăm, tiếng Việt. Bên cạnh đó, tôi phải hoàn thành các bài tập với cascadeur về võ thuật và cả việc giữ vóc dáng. Chỉ trong thời gian ngắn như vậy, tôi rất khó để “trôi” hết. Nội tiếng Anh thôi đã khoảng 50 mấy trang, kịch bản của 16 tập, tôi cứ phải ngồi học nó.

Ngoài ra phần thoại của phim này có những câu nói rất là đời, hài nhưng đôi lúc nhân vật nam chính cũng phải nghiêm túc, nào là cách báo cáo, tác phong trong quân đội. Tất cả đều phải làm sao để toát lên được sự chín chắn, bản lĩnh trong công việc.

Song Luân: Quyết tâm chinh phục hình ảnh Big Boss, hứa hẹn tạo nên

Thời gian không có nhiều, đến hiện tại anh đã chuẩn bị được gì cho nhân vật của mình?

Ban đầu thì tôi cảm giác không biết mình làm có nổi không, tôi lo lắm. Có lúc mình phải cân nhắc về quyết định có nhận vai hay không. Thú thật, tôi từng muốn không nhận dự án này và bỏ cuộc. Nhưng nghĩ lại, đây là một cơ hội tốt cho mình và tôi lại thích vượt qua những điều mà mình chưa làm. Cảm giác mới, thử thách mới sẽ làm mình có thêm động lực hơn.

Về phần tiếng Anh thì 3,4 ngày qua, tôi mời thầy về nhà ngủ lại luôn và từ 6 giờ sáng đã bắt đầu buổi học. Dẫu vậy, tôi phải phân chia lịch đảm bảo hết việc học kịch bản, tập thể dục trong 1 tuần đó. Làm việc hết ngày thì đêm về tôi lại học tiếng Anh.

Còn tiếng Chăm thì khó học hơn, tôi chỉ có thể ghi âm lại những buổi thầy phát âm và ngồi nghe để nhớ. Cascadeur sẽ tập vào lúc rảnh mà hầu như thời gian gấp gáp quá buộc tôi phải tập ngay trường quay. Kịch bản tôi phải đọc mỗi ngày để mình luôn sống trong nhân vật ấy. Đặc biệt, kịch bản Việt Nam đã thay đổi rất nhiều so với phiên bản gốc.

Song Luân: Quyết tâm chinh phục hình ảnh Big Boss, hứa hẹn tạo nên

Khi lộ diện dàn diễn viên của Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt thì khán giả lập tức phản ứng trái chiều trên mạng xã hội, anh có biết đến việc này chưa?

Khi tôi biết Nhã Phương sẽ vào vai nữ chính, Nhã Phương có nói với tôi rằng nếu hai anh em mà nhận dự án này thì phải cố gắng rất nhiều, vì cô ấy biết trước chắc chắn sẽ có nhiều “gạch đá” từ công chúng.

Bản thân tôi cũng cảm thấy đây là chuyện dĩ nhiên. Vốn dĩ, khi mình xem một bộ phim đã quá hay thì ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng thích hơn. Ngay cả một bài hát cũng vậy, bạn nghe bản cover trước và bản chính sau thì thể nào bạn cũng sẽ thích bản cover hơn. Đây là ấn tượng đầu tiên và tôi không thể ép mọi người khác đi được. Nhưng nếu khán giả xem phim trên một tinh thần thoải mái, lạc quan như kiểu mình đang xem một bộ phim hoàn toàn mới của Việt Nam thì mọi thứ nó sẽ khác.

Ngoài ra, mọi người phải biết rằng 1 tập phim Hàn Quốc được đầu tư lên đến cả triệu đô còn Việt Nam mình không thể có được mức chi phí cao đến vậy. Bởi lẽ đó mà chắc chắn sẽ có nhiều thứ khác nhau. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào một số luật và văn hoá của nước mình mà không thể làm giống hệt như phiên bản Hàn Quốc.

Thêm một điều nữa, đối với một số khán giả fan Kpop, họ đã quá thích, quá cuồng nghệ sĩ Hàn rồi nên họ nghĩ rằng diễn viên Việt không phù hợp. Và tôi quan niệm mình phải làm sao để tạo nên một bộ phim có tình tiết khá giống Hàn Quốc nhưng nó sẽ rất đời, rất Việt và có cả ý nghĩa riêng.

Song Luân: Quyết tâm chinh phục hình ảnh Big Boss, hứa hẹn tạo nên

Nói như thế có nghĩa anh đã được cảnh báo trước nhận việc sẽ nhận “gạch đá” nhưng tại vẫn nhận quyết định thử sức?

Như tôi đã nói lúc nãy, Hậu duệ Mặt trời là bộ phim mà ai cũng thích và tôi cũng nằm trong số đó. Đây lại là dự án truyền hình nên tôi muốn hình ảnh của mình được lan toả rộng rãi, đến gần hơn với khán giả.

Ngoài ra, tôi thích chinh phục những cái mới hay cả việc vượt qua các giới hạn bản thân. Trước đây, những dự án nào mà có thoại tiếng Anh thì tôi lại từ chối và đây sẽ là dịp để tôi cải thiện điểm yếu đó. Đặc biệt, hình ảnh Big Boss cũng có sức ảnh hưởng nhiều đối với tôi.

Anh có đọc những ý kiến bình luận trên mạng xoay quanh dàn diễn viên chính? 

Tôi có biết có một số trang đã đăng tải hình ảnh dàn diễn viên và có rất nhiều bình luận tiêu cực. Trợ lý của tôi cũng có chụp một số comment và gửi tôi xem. Tôi thấy có người khen, người chê mà thật ra thì “ném đá” nhiều hơn. Nhưng đây cũng là một tín hiệu cho thấy mọi người dành sự quan tâm đến phim đấy chứ.

Tại thời điểm làm nghệ thuật như bây giờ thì việc tạo ra ấn tượng của khán giả không dễ. Vậy hiện tại mọi người đã chú ý rồi thì tôi chỉ có việc làm sự chú ý đó trở nên hữu dụng hơn và làm thay đổi suy nghĩ của khán giả. Biết đâu, ban đầu họ “ném đá” nhưng xem được 1, 2 tập thì lại nhận ra Việt Nam làm cũng rất dễ thương mà.

Nói như vậy cũng có nghĩa là giới hạn ở đây là anh chỉ có 1,2 tập để tạo ấn tượng, liệu điều này tiếp tục là một sức ép đối với anh?

Chính xác! Ở 1, 2 tập đầu thì kịch bản đã thay đổi rất nhiều rồi. Nhưng nói gì thì nói, tôi cũng chỉ có được một ít cảnh để tạo ấn tượng với khán giả thôi. Tập đầu mà thấy chán thì chắc chắn chẳng ai muốn xem tiếp.

Song Luân: Quyết tâm chinh phục hình ảnh Big Boss, hứa hẹn tạo nên

Anh có nghĩ mình và Nhã Phương sẽ là 2 người có vai trò chính để làm nên sự thành công của bộ phim?

Không phải bản thân tôi đâu mà phải là cả ê-kíp. Trong bộ phim Hàn cũng vậy, khi các bạn xem thì sẽ không thấy có bất kì một sự dư thừa nào từ trong tất cả các diễn viên. Từ một vai diễn nhỏ nhất nhưng nó vẫn có cái hay riêng, Việt Nam sẽ cố gắng làm giống như thế.

Ngày xưa, mình làm phim truyền hình thường có xu hướng chỉ tập trung vào các diễn viên chính, nên rất nhiều vai diễn phụ đã bị gãy giữa phim. Những điều tuy nhỏ nhặt như vậy nhưng nó cũng khiến cho sản phẩm không còn được trọn vẹn nữa. Trong dự án này, ngoài tôi và Phương thì các diễn viên còn lại cũng cần có sự đồng đều về nhiều mặt.

Tôi cũng muốn nói thêm, ban đầu tôi thích vai thượng sĩ Seo Dae Young hơn. Lúc đi cast, tôi đã xin được cast vai đó nhưng mọi người ở đoàn phim lại muốn tôi cast vai nam chính hơn. Tôi cũng đã từ chối và chỉ muốn thể hiện nhân vật mình thích. Một thời gian dài sau, mọi người vẫn cứ kiên quyết bảo là nên cast thử vai chính và lúc đó tôi mới đồng ý, vậy mà lại trúng tuyển. Kể chuyện này ra để tôi muốn nói rằng, cặp đôi còn lại của phim cũng  là tuyến nhân vật khá quan trọng và có tính quyết định khá nhiều.

Mới đây, Huỳnh Anh từng đăng một bài viết ngầm ý muốn nói vai diễn nam chính trước đó là của Huỳnh Anh. Anh nghĩ sao về vụ việc này?

Tôi không biết gì về việc Huỳnh Anh đã từng nhận vai này từ khi tôi ký hợp đồng. Nhưng hôm qua tôi có đọc được một bài báo nhắc đến sự việc. Thực ra, tôi không quan tâm lắm đến chuyện vai diễn từng là của ai. Huỳnh Anh cũng là một người em của tôi và cả hai cũng chơi với nhau khá lâu rồi. Tôi cũng không ngờ hai anh em lại có một sự gặp gỡ với nhau trong công việc thế này. Tôi xin được nhắc lại, từ trước đến sau khi ký hợp đồng, tôi đều không biết gì về việc Huỳnh Anh cũng từng nhận được lời mời từ phía sản xuất phim.

Song Luân: Quyết tâm chinh phục hình ảnh Big Boss, hứa hẹn tạo nên

Nhưng đến sau khi lộ diện hết dàn diễn viên thì Huỳnh Anh mới chia sẻ về việc bị mất vai, anh nghĩ như thế nào về điều đó?

Mỗi người có một cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề khác nhau. Đối với Huỳnh Anh, có thể cậu ấy là một người bộc trực, có cách giải quyết sự việc rõ ràng. Có thể, khi cậu ấy đang kỳ vọng, còn chuẩn bị trước cho vai diễn trong một thời gian thì việc đăng bài như thế chính là cách mà Huỳnh Anh chọn để giải toả những kìm nén cũng như cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Nhưng tôi có nghe cậu ấy đã xoá bài đăng đó. Nên hành động đăng bài, có lẽ cũng chỉ là một hành động bộc phát thôi. Cá nhân tôi thì tôi nghĩ mình sẽ không làm như vậy.

Anh có dự định gì cho vai diễn Đại Uý của mình chưa? Anh nghĩ rằng mình sẽ mang lại một hình ảnh mới đậm phong cách cá nhân hay sẽ cố gắng thể hiện gần với bản gốc nhất có thể?

Tôi sẽ chỉ cố gắng giữ lại những ý chính của kịch bản, còn về vai diễn Đại Uý Yoo, tôi sẽ làm những gì mà tôi cho là đúng, những gì mà tôi cho rằng nhân vật sẽ làm. Nói chung, tôi sẽ cố gắng tạo ra một Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt Nam. Nếu chúng ta copy y hệt thì chắc chắn sẽ không bao giờ bằng được bản gốc cả.  Và lúc đó, mình sẽ vô tình sa vào cái lỗ hổng mà mọi người đang mong chờ để “ném đá”. Bởi thế, tôi sẽ cố gắng biến hoá mọi thứ để phù hợp với bản chất, tính cách của mình, để mình trở thành một Đại Uý Yoo của Việt Nam.

Anh và Nhã Phương có tập luyện gì với nhau trước khi bấm máy, vì theo như bản gốc thì nam chính và nữ chính sẽ có rất nhiều cảnh quay tình tứ?

Tôi và Phương trước đó đã biết nhau rồi nên việc giao tiếp giữa cả hai khá dễ dàng. Nhưng vì thời gian chuẩn bị khá gấp gáp, cộng thêm chuyện cô ấy bị bệnh và đang nằm viện nên cả hai cũng ít có thời gian gặp gỡ và chuẩn bị cho vai diễn nhìều. Cho tới nay thì chúng tôi chỉ mới gặp gỡ được trong những lần tập gỡ kịch bản mà thôi.

Song Luân: Quyết tâm chinh phục hình ảnh Big Boss, hứa hẹn tạo nên

Đã có nhiều trường hợp “phim giả tình thật” khi diễn viên nam và nữ cùng đóng chung với nhau đấy?

Tôi nghĩ mình có thể tự kiểm soát được cảm xúc bản thân và hiểu được lúc nào là phim lúc nào là đời thường. Trước đây, tôi cũng đã tham gia vài dự án và vẫn chưa có lần nào để chuyện này bị xảy ra.

Đúng là một diễn viên phải hoá thân vào nhiều vai diễn và đôi lúc những cảm xúc trong phim thật đến nỗi nhiều người lầm tưởng đó chính là cảm xúc thật của mình ngoài đời. Đó là chuyện không thể tránh được, bản thân tôi cũng vậy. Khi quay phim chung với Nene trong Lật Mặt 3, sau khi đóng máy, tôi thỉnh thoảng vẫn thấy nhớ cô ấy. Nhưng tôi biết được cảm xúc đó chỉ có ở trong phim thôi và khi không gặp nhau một thời gian thì cảm xúc ấy đã trở lại lúc bình thường. 

Đối với Nhã Phương, tôi nghĩ cả hai sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn ngoài đời thật thôi nhưng trong phim vẫn sẽ là tình yêu. Dù biết Nhã Phương là một cô gái đáng yêu và quyến rũ nhưng tôi sẽ cố gắng giữ vững lập trường của mình này cho đến cuối phim.

Cảm ơn Song Luân rất nhiều vì cuộc trò chuyện chân thành này!

Ảnh: HPBD & Tổng hợp