Phim của Isaac gia nhập đường đua tranh giải Phim xuất sắc nhất tại LHP Tokyo 2018

10:35 27/09/2018

Bộ phim Song Lang của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân sẽ tham gia hạng mục Asian Future tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (từ ngày 25/10 đến 3/11).

Asian Future là hạng mục phụ tại liên hoan phim này, đây là “sân chơi” dành cho những tác phẩm của đạo diễn chưa làm quá ba phim. Cụ thể, Song Lang sẽ “đối đầu” với 7 phim khác để tranh hai giải Phim xuất sắc và Tinh thần Châu Á.


Song Lang sẽ “đối đầu” với 7 phim khác để tranh hai giải Phim xuất sắc và Tinh thần Châu Á
Song Lang sẽ “đối đầu” với 7 phim khác để tranh hai giải Phim xuất sắc và Tinh thần Châu Á

Song Lang do Leon Lê đạo diễn và Ngô Thanh Vân sản xuất. Nội dung bộ phim lấy bối cảnh thập niên 80, xoay quanh hai nhân vật kép hát Linh Phụng (Isaac) và Dũng Thiên Lôi (Liên Bỉnh), gã đòi nợ xuất thân trong một gia đình có truyền thống cải lương. Ở bên Linh Phụng, Dũng Thiên Lôi đã tìm thấy thiên lương của mình và tìm lại tình yêu với bộ môn nghệ thuật mà bấy lâu nay anh luôn chối bỏ.


Ngô Thanh Vân và Leon Lê sẽ dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (từ ngày 27 đến 31/10)
Ngô Thanh VânLeon Lê sẽ dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (từ ngày 27 đến 31/10)

Bộ phim khởi chiếu từ ngày 17/08 nhưng không thu hút được sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, Song Lang lại được các nhà chuyên môn đánh giá cao nhờ các khung hình giàu tính thẩm mỹ và sự tinh tế khi nói về những giá trị nghệ thuật lâu đời.


Song Lang được các nhà chuyên môn đánh giá cao
Song Lang được các nhà chuyên môn đánh giá cao

>> Có thể bạn quan tâm:
Sau 25 năm Song Lang tiếp bước Cô Ba Sài Gòn để đặt chân đến giải thưởng Oscar danh giá
"Song Lang" nhận được nhiều lời khen khắp nơi nhưng thế đã đủ đáp ứng thị hiếu khán giả?
Phim "Song Lang" sát ngày ra rạp, Ngô Thanh Vân tuyên bố "cạch mặt" đạo diễn

Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (Nhật Bản) bắt đầu từ năm 1985 và trở thành sự kiện danh giá và uy tín nhất của môn nghệ thuật thứ 7 tại Châu Á. 


Hy vọng ​Song Lang sẽ làm nên chuyện tại “đấu trường” quốc tế này
Hy vọng ​Song Lang sẽ làm nên chuyện tại “đấu trường” quốc tế này

Bên cạnh Song Lang, LHP năm nay còn có một số tác phẩm đáng chú ý như His Master’s Voice (đạo diễn Gyorgi Palfi), Three Husbands (Fruit Chan), The White Crow (Ralph Fiennes).

Mong rằng, Song Lang sẽ làm nên chuyện tại “đấu trường” quốc tế này. Trở thành phần thưởng xứng đáng cho “đả nữ” Ngô Thanh Vân sau một thời gian làm phim về các giá trị văn hóa của dân tộc.