Sống Chậm: Thế nào là “Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh”, cải vận một cuộc đời liệu có khó?

01/11/2018, 20:00 GMT+07:00

Bạn đã bao giờ nghe thấy câu: “Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh” chưa? Nếu nghe rồi chắc chắn bạn đã một phần hiểu được ý nghĩa của triết lý này. Nếu chưa, thì đây là một cơ hội tốt để bạn có thể tìm ra được một con đường để “cải vận” cuộc sống của mình.

Dù không phải là một hiền triết về nhân tướng học, nhưng chắc ai cũng hiểu được rằng những người có dung mạo phúc hậu, đường nét hài hòa, đẹp đẽ là những người dịu dàng, thường gặp may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, những người tính tình cực kỳ thô bạo, thường là bộ mặt dữ tợn.

Qua đó để thấy dung mạo bên ngoài quyết định khá nhiều đến số mệnh của một người. Tướng mạo có thể xem là một khía cạnh báo trước vận mệnh tương lai. Không phải tự nhiên người người đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh sửa những nét trên gương mặt, cơ thể để sở hữu dung mạo đẹp hơn.

Ngoài những nét “cha sinh mẹ đẻ” thể hiện trên gương mặt, bạn có biết còn một loại tướng khác mà nhiều người không thể nhìn ra. Nhân tướng đâu chỉ dừng lại ở gò má cao hay thấp, ở răng đều hay khấp khểnh,... mà nó còn là những huyết mạch, thần thái ẩn sâu phía sau.

Có một điều có thể bạn chưa biết, đó chính là tướng mạo có thể thay đổi. Vậy suy ra số mệnh mình có thể cải vận được mà, đúng không? Vậy làm sao để đổi tướng mạo, cho cuộc sống bớt khổ, bớt nghèo hơn?


Số phận là do tay bạn nắm giữ...
Số phận là do tay bạn nắm giữ...

Câu trả lời trước nhất chính là thay đổi Tâm, để từ tâm có thể thay đổi bề ngoài của bạn. Theo đó, tâm tốt sẽ cải thiện được tướng mạo tốt đẹp từ trong ra ngoài, tỏa ra một loại sức hấp dẫn khiến cho người nhìn vào sẽ sinh lòng ái mộ. Xinh đẹp hay không là sinh ra từ cái nhìn trong tâm người ta, “nhìn người tình cứ ngỡ Tây Thi” chính là đạo lý này. Vì vậy, nếu như muốn có tướng mạo xinh đẹp, trước hết cần có một tâm hồn đẹp đẽ!

Tâm tốt ngoài việc tu bản thân trước những sân si của cuộc sống, còn phải biết tích và cải thiện thêm phần phúc để hoàn mỹ hơn.

Trong Phật giáo, Phúc được định nghĩa là một dạng năng lượng dương mang đến cho chúng ta những điều có giá trị trong cuộc sống. Người có phúc sẽ gặp được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp con người thay đổi được vận mệnh của mình.

Ngoài những cách bạn thường nghe như quyết tâm tu tính, sống giản dị, hoà đồng, không tham-sân-si, thì các nhà nghiên cứu còn tiết lộ "bí mật" rằng: Phúc phận của con người nhất định cần phải được duy trì và phát triển bằng các yếu tố sau:

Lương thiện

Một trái tim từ bi hỉ xả, biết giúp đỡ người khác thật tâm luôn mang đến cho người đó dung mạo ‘rực rỡ’ hơn người.

Sống Chậm: Thế nào là “Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh”, cải vận một cuộc đời liệu có khó?

Lương thiện đôi khi chẳng cần phải lớn lao mà đơn giản chỉ là trao cho người khác những cử chỉ thật tâm từ trái tim của bạn. Đó là khi với người thân bạn yêu thương, gần gũi; với bạn bè gần xa thì nghĩa khí, thật thà; với người lạ thì công bằng, trân trọng.

Trong cuộc sống, bạn cũng nên học cách nghĩ cho người trước, cho mình sau. Có như vậy, bạn mới thấu hiểu được cảm xúc của người khác để có những hành vi đối xử với họ như chính bản thân mình. Đừng sợ thua thiệt, bởi lấy thiện đãi người âu cũng là trân quý chính mình vậy.

Kiên cường

Trong cuộc sống ai chẳng phải trải qua cảm xúc vấp ngã, người ta hơn nhau ở sự cố gắng vượt qua nó mà thôi. Hãy xem tất cả chỉ là thử thách bởi những điều kì diệu luôn chờ ở phía cuối con đường của bạn.

Sống Chậm: Thế nào là “Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh”, cải vận một cuộc đời liệu có khó?

Không chịu cảnh giá rét ngày đông sao hiểu được cái quý giá của cơn gió xuân ấm áp? Không tuyệt vọng sao thấu hiểu hương vị hạnh phúc hân hoan? Không biệt ly đâu biết trân quý phút giây tương phùng? Vậy nên, có vấp ngã, có khó khăn thì cũng có sao khi bạn quyết kiên cường vượt qua tất cả.

Tự tin

Tự tin vào bản thân mình, tin tưởng vào những gì mình làm, những gì mình có sẽ khiến bạn sở hữu được thần thái không phải ai cũng có được.

Sống Chậm: Thế nào là “Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh”, cải vận một cuộc đời liệu có khó?

Thế nhưng, đừng đánh đồng tự tin với tự cao bạn nhé. Có những sự đóng góp đến từ người khác đó là một cơ hội tốt để bản phát triển bản thân hơn. Hãy tự tin đón nhận lời chê bai của thiên hạ thì như vậy bạn mới thực sự trở thành một người tốt hơn.

Khí chất

Người có khí chất phải biết buông hết tất cả những tranh chấp danh lợi, không quá sân si về việc được-mất. 

Người có khí chất thì thời thời khắc khắc giữ gìn nhân phẩm.

Sống Chậm: Thế nào là “Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh”, cải vận một cuộc đời liệu có khó?

Người giữ được nhân phẩm dù nổi trôi giữa hồng trần mới không bị đánh mất chính mình. Bên cạnh đó, trong xã hội cũng cần phải tự lập đứng vững trên chính đôi chân của mình, bởi chỉ dựa vào bản thân mình mới là chỗ dựa vững chãi và an toàn nhất.

Có hoài bão

Phúc phận của một người được tạo ra từ chính những suy nghĩ có tầm của con người. Đừng dừng chân ở một chỗ và sợ phải đối mặt với nhiều tổn thương. Bởi hạnh phúc chỉ có được sau khi trải nghiệm hết nỗi thương đau. Xưa nay, những thứ tốt đẹp nhất luôn đến vào lúc ta chẳng bao giờ ngờ tới.

Sống Chậm: Thế nào là “Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh”, cải vận một cuộc đời liệu có khó?

Vậy đấy, để cải vận một người, không phải ngày một ngày hai bạn có thể thay đổi được, thế nhưng, chỉ cần cố gắng hướng thiện, tích đủ phúc đức thì cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện trông thấy.

Một trái tim đủ tâm sẽ cho bạn một dung mạo đủ tầm để từ đó thay đổi số mệnh của bạn trở nên tốt đẹp hơn!

Nguồn: Tổng hợp