Sơn Tùng: "WanBi Tuấn Anh là cảm hứng sống cho tôi"

18:15 03/12/2014

Như một lần được sống cuộc đời của một WanBi Tuấn Anh đam mê âm nhạc, kiên cường chống chọi với bệnh tật và ra đi một cách bình thản. Sơn Tùng đã thực sự yêu và khâm phục WanBi.

Những rắc rối về nhạc phim khiến cho Chàng trai năm ấy buộc phải lùi lịch công chiếu, điều này càng làm khán giả thêm nóng lòng chờ đợi ngày được "gặp lại" chàng ca sĩ hay cười WanBi Tuấn Anh qua vai diễn Đình Phong do Sơn Tùng M-TP đảm nhận. 


Wanbi Tuấn Anh với nụ cười sống mãi trong lòng người hâm mộ
 
Vượt qua những lùm xùm về đạo nhạc, mới đây, Sơn Tùng M-TP đã có dịp trải lòng mình về vai diễn đầu đời - vai diễn đã cho anh nhiều bài học về cả diễn xuất lẫn nghị lực vượt lên số phận để sống tốt hơn của Wanbi Tuấn Anh. Anh chia sẻ trên Đẹp Online: "Khi đọc kịch bản 'Chàng trai năm ấy', tôi có thoáng chút nghi ngờ. Làm sao có thể có một chiến binh như thế ở độ tuổi chỉ ngoài 20, hơn tôi vài tuổi? Nhưng khi bước vào phim, mỗi ngày hóa thân thành nhân vật, rồi đến giai đoạn sống với nhân vật, trở thành chính nhân vật, chứng kiến những sự việc xung quanh xảy ra trong đời sống của nhân vật Đình Phong - mà nguyên mẫu chính là ca sĩ Wanbi Tuấn Anh - tôi mới nhận ra rằng nó rất thực.

Khi đọc cuốn tự truyện của anh, tôi nhận ra rằng mình quá may mắn khi có được một quãng thời gian thật quý trong đời trở thành một chàng trai như thế, đúng hơn là tôi như được quay trở lại năm ấy để chứng kiến cách mà chiến binh Wanbi Tuấn Anh đối diện với sóng gió lớn nhất của đời người - Cái Chết - một cách kiên cường và dẻo dai như thế nào. Tôi đã có cảm giác yêu và phục Đình Phong - Wanbi Tuấn Anh, đó cũng chính là nguồn cảm hứng cho tôi có một khát khao mình sẽ trui rèn bản thân để có thể sống như một chiến binh như thế
".
 

Sơn Tùng M-TP từng rất sợ khi nhận vai Đình Phong. Anh cho rằng WanBi Tuấn Anh là cảm hứng sống cho chính mình
 
Từng chia sẻ là rất lo sợ bởi đây là lần đầu Sơn Tùng đóng phim mà lại vào ngay vai chính, chưa kể nguyên mẫu nhân vật lại là một người nghệ sĩ được rất nhiều khán giả yêu mến. Từ ngoại hình cho đến tính cách, Sơn Tùng M-TPWanBi Tuấn Anh cũng gần như không có điểm chung.
 

Các nhân vật trong phim Chàng trai năm ấy
 
Bộ phim Chàng trai năm ấy ngay từ khi bắt đầu công bố đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả, bởi đó là bộ phim được thực hiện dựa trên cuộc đời thật của nam ca sĩ tài năng nhưng đoản mệnh WanBi Tuấn AnhĐặc biệt là khi nhân vật chính Đình Phong lại được chọn giao cho Sơn Tùng M-TP đảm nhận. Trong khi đó, nam ca sĩ gốc Thái Bình chưa một lần chạm chân vào điện ảnh.
 
Thời điểm đó, nhiều người cho rằng Sơn Tùng sẽ không đủ khả năng để thể hiện trọn vẹn được một hình ảnh WanBi có nụ cười tỏa nắng, đôi mắt hiền lành. Tuy nhiên, đến thời điểm này, những luồng ý kiến trái chiều đó cũng đã nguôi đi, tất cả đều mong đợi ngày được gặp lại WanBi Tuấn Anh trên màn ảnh.