Sơn Tùng mất vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giải quyết bản quyền?

25/02/2021, 08:45 GMT+07:00

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng bị tố đạo nhái thời gian gần đây đã gây ra không ít tranh cãi, ca khúc này còn bị đánh bản quyền "bay màu" một thời gian ngắn và đã được khôi phục lại sau khi thương lượng với nhà sản xuất. Tuy nhiên, giá tiền của những bài beat khá thấp khiến nhiều khán giả tiếc nuối vì huỷ hoại hình ảnh của Sơn Tùng.

 
Bảng giá các beat của GC. (Ảnh: FB)
Bảng giá các beat của GC. (Ảnh: FB)

>>>Xem thêm: Sơn Tùng M-TP lỗ bao nhiêu tiền nếu MV "Chúng ta của hiện tại" bị gỡ?

Giá beat gốc Chúng ta của hiện tại

Thời gian gần đây Sơn Tùng trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận vì đạo nhạc, ca khúc Chúng ta của hiện tại đã sử dụng bản beat gốc của producer GC. Phía Sơn Tùng "mượn nhạc" mà không xin phép cũng không thương lượng mua sản phẩm gây ra lùm xùm lớn.

 
Phân loại beat, phiên bản cao nhất chưa đến 5 triệu đồng. (Ảnh: FB)
Phân loại beat, phiên bản cao nhất chưa đến 5 triệu đồng. (Ảnh: FB)

Tuy nhiên, theo như thông tin được GC đăng công khai về các bản beat gốc mà anh đăng bán chỉ dao động từ con số 700 nghìn đồng đến 5 triệu đồng. 

Cụ thể, các bản beat đồng giá 29.95 USD (khoảng đến 700 nghìn đồng) loại này là phiên bản cơ bản chỉ có 1 file MP3, giá 49.95 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) cho các phiên bản cao hơn và bản không giới hạn lượt stream giá 199.95 USD (khoảng 4,6 triệu đồng). 

 
Sơn Tùng bị đánh bản quyền dù beat nhạc chưa đến 5 triệu. (Ảnh: FBNV)
Sơn Tùng bị đánh bản quyền dù beat nhạc chưa đến 5 triệu. (Ảnh: FBNV)

Dù đã thông báo rõ ràng trên trang web nhưng phía Sơn Tùng vẫn "mượn beat" xài miễn phí nên phía GC đã làm gắt sự việc. Có ai nghĩ rằng một beat nhạc chưa tới 5 triệu đồng khiến Sơn Tùng lao đao nhiều người qua và còn bị đánh bản quyền suýt nữa đã mất trắng sản phẩm Chúng ta của hiện tại với số tiền đầu tư hàng tỷ đồng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hé lộ nguyên nhân GC phát hiện và report MV Chúng Ta Của Hiện Tại

Sơn Tùng thêm tên GC vào phần sản xuất âm nhạc

Có thể thời điểm mà ca khúc Chúng ta của hiện tại chưa phát hành, đại diện Sơn Tùng mua lại beat gốc thì những giai điệu này chỉ nằm ở mức 5 triệu đồng. 

 
Công ty thương lượng thành công với GC. (Ảnh: Chụp màn hình)
Công ty thương lượng thành công với GC. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên khi MV đã phát hành và kiếm được khối lợi nhuận thì chưa chắc GC đã chịu thoả thuận ở mức giá 5 triệu đồng. Tên anh được thêm vào phần sản xuất âm nhạc có thể anh cũng được chia lợi nhuận từ MV khi đã thu được lượt xem lớn.

 
Thêm tên GC vào phần nhạc. (Ảnh: FB)
Thêm tên GC vào phần nhạc. (Ảnh: FB)

Để giữ lại MV hơn 66 triệu lượt xem, Sơn Tùng có thể thỏa thuận nhiều hơn giá tiền của beat gốc và chính thức đăng tải GC là một người bạn mới của đại gia đình M-TP. Tóm lại, giọng ca Lạc trôi vừa mất số tiền lớn lại bị ảnh hưởng cả danh tiếng.

>>>Bài viết liên quan: Giai điệu Chúng Ta Của Hiện Tại giống 90% bài hát khác

Ảnh: Tổng Hợp

NGUYÊN NHÂN GC PHÁT HIỆN SƠN TÙNG ĐẠO NHẠC

Thông tin MV Chúng ta của hiện tại biến mất khỏi YouTube đã gây xôn xao và nhận được nhiều chú ý, nguyên nhân được cho biết là ca khúc bị một producer nước ngoài đánh bản quyền.

Nhiều người thắc mắc tại sao, ca khúc đã ra mắt một thời gian đến thời điểm hiện tại producer này mới biết và làm gắt sự việc. 

Và người khiến Sơn Tùng lâm vào cảnh lao đao chính là một người dùng YouTube có tên A.H đã bình luận và gợi ý cho GC nghe và nhận xét về Chúng ta của hiện tại vì có giai điệu giống với nhạc của nam producer này. 

Chính gợi ý nào đã khiến GC nhận ra đoạn beat của mình xuất hiện trong ca khúc Chúng ta của hiện tại.

Xem thêm tại đây!