Sơn Tùng M-TP lại bất ngờ xuất hiện trong đề thi của học sinh lớp 6

26/04/2017, 12:00 GMT+07:00

Sơn Tùng M-TP lại một lần nữa xuất hiện trong đề kiểm tra học kì dành cho học sinh lớp 6 tại một trường THCS tại Hà Nội.

Ngay từ lần đầu tiên khi chàng ca sĩ điển trai Sơn Tùng xuất hiện trong đề thi dành cho các bạn trẻ đã khiến cộng đồng mạng được phen “náo loạn”. Có người ủng hộ có người phản đối, tuy nhiên, với sức hấp dẫn của idol đậm chất teen, Sơn Tùng M-TP hết lần này đến lần khác khiến các fan “đứng ngồi không yên” khi liên tục trở thành nam chính trong hàng loạt đề bài kiểm tra.

Chàng ca sĩ điển trai Sơn Tùng M-TP đã xuất hiện nhiều lần trong các đề thi.
Chàng ca sĩ điển trai Sơn Tùng M-TP đã được nhắc đến nhiều lần trong các đề thi.

Và mới đây, trong đề kiểm tra học kì 2 môn Toán lớp 6 năm học 2016-2017 của Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, Hà Nội đưa ra cho các trường trên địa bàn vào ngày 21/4 vừa qua, Sơn Tùng tái xuất với đề bài với yêu cầu tính số học sinh hâm mộ ca sĩ Sơn Tùng M-TP khiến nhiều học sinh không khỏi bất ngờ.

Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 6 Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đưa ra cho các em học sinh.
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 6 Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đưa ra cho các em học sinh.

Sơn Tùng M-TP lại bất ngờ xuất hiện trong đề thi của học sinh lớp 6

Cụ thể bài 3 (2 điểm) đưa ra đề bài như sau: “Câu lạc bộ của trường mở cuộc khảo sát “Ca sĩ em hâm mộ nhất” của 400 học sinh đối với các ca sĩ trẻ hiện nay. Kết quả thu được như sau: 25% số học sinh hâm mộ ca sĩ Noo Phước Thịnh. Số học sinh hâm mộ ca sĩ Tóc Tiên bằng 4/5 số học sinh hâm mộ ca sĩ Noo Phước Thịnh. Số học sinh còn lại hâm mộ ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

a) Tính số học sinh hâm mộ ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

b) Ban tổ chức nhận xét: Số học sinh hâm mộ ca sĩ Sơn Tùng M-TP năm nay tăng 10% so với năm ngoái. Hỏi năm ngoái ca sĩ Sơn Tùng M-TP được bao nhiêu học sinh trong câu lạc bộ hâm mộ?

Xét về kiến thức Toán học thì không có gì mới, việc liên hệ bài toán với các ca sĩ được các bạn trẻ mến mộ nhằm giúp đề Toán gần với thực tế hơn. Qua đó giúp các học sinh dễ hiểu và hứng thú hơn với đề Toán. Còn xét về mặt kiến thức toán học thì đề thi này không có gì sai sót và chuẩn yêu cầu kiến thức kĩ năng của Toán lớp 6. Chỉ là thay vì mô tuýp đề bài quen thuộc như “1 lớp có ba loại học sinh Giỏi; Khá; Trung bình” bằng tên 3 ca sĩ Sơn Tùng M-TP; Noo Phước ThịnhTóc Tiên” mà thôi.      

Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng phải công nhận rằng, đề bài về những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trên cộng đồng mạng đều khiến nhiều học sinh cảm thấy bất ngờ vì sự mới lạ, một số tỏ ra thích thú bởi đánh trúng thị hiếu của giới trẻ.      

Về phía các thầy cô giáo, họ luôn muốn mang cho học sinh của mình sự gần gũi giúp các em không còn thấy sợ khi phải tính toán các con số khô cứng nữa, nên dù là đề thi Toán nhưng gắn với thực tế, đời sống. Và không chỉ dừng lại ở môn toán, có lẽ đề thi các môn học khác cũng cần hướng đến điều đó.

 Ảnh: Internet