Sơn Tùng gặp nhiều ồn ào, fan chia sẻ lại câu nói thương hiệu của anh

17/09/2020, 09:55 GMT+07:00

Sơn Tùng M-TP - chàng ca sĩ trẻ gốc Thái Bình đi lên từ nhiều thị phi, dần dần xây dựng thương hiệu và đế chế của riêng mình trong giới showbiz. Giờ đây, chẳng ai không biết Sơn Tùng đình đám như thế nào, có sức ảnh hưởng "khủng" ra sao.

Vượt qua tất cả những scandal trước đây, Sơn Tùng củng cố được niềm tin với khán giả. Nhưng nay, vì hợp tác với một thương hiệu mỹ phẩm, Sơn Tùng M-TP lần nữa bị dư luận bủa vây, người ủng hộ nhiều nhưng kẻ chỉ trích cũng đếm không xuể. Giữa lúc này, Sky chỉ có thể động viên nhau bằng những câu nói làm nên thương hiệu của thần tượng.


Nhắc đến Sơn Tùng là nhắc đến một đế chế âm nhạc "khủng". Ảnh: FBNV
Nhắc đến Sơn Tùng là nhắc đến một đế chế âm nhạc "khủng". Ảnh: FBNV

>>> Bài viết liên quan: MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP chạm mốc 100 triệu view

Sơn Tùng nói về thành công và thất bại

Để đi đến đỉnh cao sự nghiệp như ngày hôm nay, Sơn Tùng đã phải thận trọng trong từng nước cờ mà anh đánh xuống và còn khôn khéo trong từng lời nói. Chia sẻ về những thành công đạt được, giọng ca Hãy trao cho anh có một câu nói để đời: "Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu một cảm giác không ai chịu được".


Hạnh phúc của Sơn Tùng M-TP chính là làm điều mình yêu, yêu điều mình làm. Ảnh: FBNV
Hạnh phúc của Sơn Tùng M-TP chính là làm điều mình yêu, yêu điều mình làm. Ảnh: FBNV

Với Sơn Tùng, không có bất cứ nghề nào trải sẵn tấm thảm hoa hồng cho mình. Chỉ có bản thân tự mình phấn đấu: "Để chạm đến ước mơ, tôi phải là người trải nghiệm bản thân và tự bước đi trên con đường của mình". Và anh cũng từng nói: "Theo tôi, hạnh phúc là được làm điều mình yêu, thành công là yêu được điều mình làm".

Con đường sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP từng giẫm phải bao nhiêu gai nhọn vì lời chỉ trích của anti-fan. Vậy mà chàng trai trẻ này vẫn kiên cường: "Tôi không bận lòng lắm với sự công kích dành cho mình, vì mình không có quyền lựa chọn phản ứng của họ. Nhưng tôi không cho phép mình công kích bất cứ ai, kể cả người hại mình đi chăng nữa".


Sơn Tùng không bận lòng khi bị anti-fan công kích. Ảnh: FBNV
Sơn Tùng không bận lòng khi bị anti-fan công kích. Ảnh: FBNV

Sơn Tùng M-TP của hôm nay, thành công là thật, nhưng bấy nhiêu chưa đủ. Trong buổi họp báo vào cuối năm 2019, Sơn Tùng nói nhiều về tham vọng của mình. Anh chạm đến trái tim nhiều người trẻ bằng phát ngôn: "Em muốn được lăn lộn nhiều hơn nữa. Em muốn được lăn lê, bò toài, kể cả vấp ngã ngoài kia để học hỏi. Nếu như tự vấp, tự ngã, đó sẽ trở thành câu chuyện và nguồn cảm hứng của riêng bản thân em. Em có thể truyền những thông điệp đó đến những người ở độ tuổi 25 như em và thế hệ trẻ. Chỉ khi mình vấp ngã và nói ra, họ mới tin".


Sơn Tùng muốn được vùng vẫy hơn nữa trong thế giới rộng lớn này, dù cho anh có thể bị vấp ngã. Ảnh: FBNV
Sơn Tùng muốn được vùng vẫy hơn nữa trong thế giới rộng lớn này, dù cho anh có thể bị vấp ngã. Ảnh: FBNV

>>> Xem thêm: Karik lên tiếng bảo vệ Sơn Tùng giữa làn sóng bị Knet chỉ trích

Sơn Tùng luôn có bầu trời chở che

Sơn Tùng M-TP thành công, trước hết nhờ sự nỗ lực của chính anh. Sau đó, chính nhờ vào sự ủng hộ của cộng đồng Sky - những người hâm mộ Sơn Tùng. Trong buổi họp fan ở Nha Trang, mừng sinh nhật tuổi 22, Sơn Tùng chẳng ngần ngại mà nhắc lại câu nói quen thuộc với fandom: "Đừng đụng vào Sơn Tùng, bầu trời của nó to lắm đấy".


Sơn Tùng có cả một bầu trời rộng lớn để vẫy vùng những hoài bão của mình. Ảnh: FBNV
Sơn Tùng có cả một bầu trời rộng lớn để vẫy vùng những hoài bão của mình. Ảnh: FBNV

Bầu trời của Sơn Tùng M-TP thực sự to lớn, đủ để bảo vệ anh giữa những lần bị đồng nghiệp cà khịa, bị dư luận mỉa mai và đủ để đưa từng dự án âm nhạc của anh chạm đến một tầm cao mới. Chàng ca sĩ gốc Thái Bình ấy cũng từng nhắc đến fan của mình bằng một niềm tự hào và biết ơn. Anh bộc bạch: "Nếu không có gia đình Sky, Tùng sẽ không thể nào vượt qua những cơn bão mà mình trải qua đâu".


Sơn Tùng không thể một mình vượt qua khó khăn, anh phải đi cùng Sky. Ảnh: FBNV
Sơn Tùng không thể một mình vượt qua khó khăn, anh phải đi cùng Sky. Ảnh: FBNV

Trong thời điểm Sơn Tùng đang bị netizen chỉ trích, không ít người hâm mộ quay lưng, câu nói này lại trở thành động lực cho Sky. Một fandom đoàn kết, vững mạnh và đầy sự tin tưởng với Sơn Tùng mới thực sự là chiếc chìa khóa để anh vượt qua trận dông gió. Những người từng tự nhận là Sky nếu không thể bảo vệ cho Sơn Tùng thì quả thật phụ lòng câu nói của chính anh trước đây.


Nếu Sky không bảo vệ Sơn Tùng ngay lúc này thì ai sẽ vì anh mà đứng lên chống lại anti-fan? Ảnh: Saostar
Nếu Sky không bảo vệ Sơn Tùng ngay lúc này thì ai sẽ vì anh mà đứng lên chống lại anti-fan? Ảnh: Saostar

Cũng chính vì thế mà thời điểm hiện tại, khi sóng gió lại bắt đầu nổi lên xung quanh chàng trai đa tài này, Sky đã lần lượt chia sẻ lại câu nói: "Đừng đụng vào Sơn Tùng, bầu trời của nó to lắm đấy". Việc làm này như tiếp thêm sức mạnh cho chàng trai trẻ cũng như thể hiện sự đoàn kết gắn bó của fan, trợ giúp Sơn Tùng tiếp tục vượt qua chông gai trên để bước lên con đường đi đến thành công phía trước.

>>> Đừng bỏ lỡ: Netizen Hàn đổ xô xem MV "Hãy trao cho anh" để "cà khịa" Sơn Tùng

Nhìn lại các phát ngôn của Sơn Tùng, mỗi câu nói đều như dự đoán được sẽ có lúc anh lại bị cư dân mạng công kích như ngày hôm nay. Thành công hay thất bại của giọng ca gốc Thái Bình không chỉ phụ thuộc vào mình anh mà còn được gửi gắm ở đại gia đình Sky.

Ảnh: Tổng hợp

Lùm xùm của Sơn Tùng gần đây

Thời điểm gần cuối năm 2020, Sơn Tùng dường như không được may mắn lắm khi liên tiếp vướng vào các phi vụ ồn ào. Đầu tiên, MV Hãy trao cho anh bị khán giả Hàn tấn công. Knet bình luận trên YouTube về ca khúc này là sản phẩm âm nhạc đạo nhái, không thể sánh bằng K-pop, thậm chí họ còn nghi ngờ Sơn Tùng đã gian lận để MV có hơn 200 triệu view.

Thứ 2, nghi án Sơn Tùng hợp tác với thương hiệu mỹ phẩm kém chất lượng. Một làn sóng dư luận phản ứng dữ dội đã diễn ra trên mạng xã hội. Không ít người chỉ trích quyết định của nam ca sĩ. Song, tại buổi livestream với thương hiệu mới đây, anh đã khẳng định niềm tin của mình với thương hiệu này cũng như hy vọng fan sẽ ủng hộ.