Sau 24h ra mắt, "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng chính thức xác lập kỷ lục mới ở châu Á

13/05/2018, 00:01 GMT+07:00

Sau cú comeback gây "bùng nổ" đấu trường âm nhạc vào tối qua, Sơn Tùng MT-P cùng siêu phẩm "Chạy ngay đi" đã liên tục phá hàng loạt kỉ lục về âm nhạc cả trong nước lẫn ngoài nước. Sau khi cán mốc 24 giờ, "Chạy ngay đi" đã đạt được nhiều thành công vang dội trên Youtube và ghi thêm một số kỷ lục mới làm hãnh diện nền âm nhạc nước nhà.

Vào 0 giờ ngày 12/5 vừa qua, Chạy ngay đi của nam ca sĩ Sơn Tùng MT-P đã tạo nên một cơn sốt dữ dội trong thị trường âm nhạc. Sự vắng bóng quá lâu của Sơn Tùng đã kích thích mạnh mẽ vào lòng yêu mến của tất cả những người yêu âm nhạc dành cho anh. Cụ thể, nam ca sĩ gốc Thái Bình đã cán mốc triệu lượt xem chỉ sau 1 giờ ra mắt. MV mới của anh nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt liệt từ giới khán giả trong và ngoài nước, cả người hâm mộ lẫn các nghệ sĩ trong nghề.

Sau 24h ra mắt,

Trong 24 giờ, Chạy ngay đi cũng liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục và đạt top 1 trending thế giới, top 1 trending Youtube Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản. Cụ thể hơn, anh đã lập kỷ lục MV solo đạt 10 triệu lượt xem trong trong thời gian nhanh nhất là 14 giờ 30 phút, phá vỡ kỷ lục 15 giờ của Singularity (V - BTS) trước đó. Tuyệt vời hơn, ca khúc anh còn nhanh chóng lọt vào top 10 video có lượt view cao nhất trong 24 giờ của toàn thế giới, điều mà hiếm ca sĩ Việt Nam nào làm được. 

Sau 24h ra mắt,

Sau khi cán mốc 24 giờ, theo như thống kê của truyền thông, Chạy ngay đi hiện nay đã nghiễm nhiên "on top" rất nhiều bảng xếp hạng âm nhạc với số lượt xem là hơn 22 triệu view . Như vậy, Chạy ngay đi của Sơn Tùng MT-P chính thức phá vỡ kỉ lục MV có nhiều lượt xem nhất trên Youtube sau 24 giờ ra mắt của DNA đến từ boyband BTS là 20,9 triệu lượt xem. Sơn Tùng của chúng ta đã làm được điều đó!

Sau 24h ra mắt,

Tin tuyệt vời dành cho người hâm mộ là, theo thống kê của Kworb, Chạy ngay đi của Sơn Tùng MT-P hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 1 trong top những ca khúc đạt nhiều lượt xem nhất trong 24 giờ trên toàn thế giớixếp hạng trên cả những tên tuổi tầm cỡ như The Weeknd, Daddy Yankee hay Ed Sheeran. Có thể nói, anh là ca sĩ Việt duy nhất tính đến hiện nay có đủ khả năng để "đối đầu trực tiếp" với những ngôi sao quốc tế trên Bảng xếp hạng âm nhạc. 

Sau 24h ra mắt,

Hiển nhiên, Chạy ngay đi hiện nay đang dẫn đầu "Top trending Youtube" tại Việt Nam. Điều mà bất cứ ai cũng dễ dàng đoán được.

Sau 24h ra mắt,

Nhưng tuyệt vời hơn, Chạy ngay đi còn tấn công được thị trường quốc tế khi đạt top 21 trending tại Hàn Quốc và top 2 trending tại Nhật Bản. Như vậy là, âm nhạc Việt Nam đã thực sự có một chiến binh đủ dũng mãnh để tấn công vào thị trường âm nhạc quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc - cái nôi của âm nhạc Châu Á, nơi mà rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam trước đây thử sức nhưng thất bại, đến Sơn Tùng lại thực sự thành công. Đó là một dấu hiệu đáng mừng Vpop nói chung lẫn cộng đồng Sky nói riêng.

Sau 24h ra mắt,

Top 21 trending tại Hàn Quốc.

Sau 24h ra mắt,

Top 8 trending tại Nhật Bản.

Tổng kết lại tất cả, Sơn Tùng MT-P cùng siêu phẩm Chạy ngay đi đã đạt hơn 22 triệu lượt xem, đạt Top 1 trending thế giới, Top 1 trending tại Việt Nam, Top 21 trending tại Hàn Quốc, Top 2 trending tại Nhật Bản, và phá vỡ hàng loạt kỷ lục trên diễn đàn âm nhạc quốc tế. Đó không phải là một điều dễ dàng với các ca sĩ Việt Nam, kể cả những cái tên nổi tiếng trong nghề. Có thể nói, rất lâu về sau nữa, Vpop mới xuất hiện được một người có thể phá vỡ các kỷ lục hiện tại của Chạy ngay đi, hoặc cũng có thể ngay chính Sơn Tùng sẽ tự phá kỷ lục của chính mình.

Sau 24h ra mắt,

Ngoài ra việc đạt được số lượt xem khủng - 22 triệu sau 24h, Chạy ngay đi chính thức giúp Sơn Tùng trở thành nghệ sĩ châu Á thứ 3 sau SPYBTS lọt top 20 MV được xem nhiều nhất thế giới sau 24h đầu.

Sau 24h ra mắt,

Sau 24h ra mắt,

Ngoài việc chúc mừng chàng ca sĩ 24 tuổi này, chúng ta cũng đừng quên replay lại Chạy ngay đi để cùng thưởng thức lại "ca khúc kỷ lục" này và cảm nhận từng nhịp tự hào trong tim mình dành cho một tài năng của làng âm nhạc Việt.


Son Tùng - Chạy ngay đi Offical MV.

Ảnh: Tổng hợp