Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày "gây ám ảnh" nhất trên phim: từ tivi tới thang máy

11/10/2018, 10:30 GMT+07:00

Đây có thể là những thứ đồ vật vô tri vô giác, thế nhưng bạn sẽ chẳng thể ngờ được chúng lại trở nên nguy hiểm như thế này khi bị bàn tay ma quỷ chạm vào.

Chúng có thể là những thứ đồ vật vô tri vô giác nếu không bị bàn tay ma quỷ chạm vào. Sau khi xem hết danh sách này, bạn có thể suy nghĩ lại về việc sử dụng những thứ này đấy.

1. Stay Alive - Trò Chơi Định Mệnh (2006): Trò chơi ảo cái chết thật

Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày

Nhiều gamer hẳn đã quen với việc chứng kiến nhân vật của mình chết đi sống lại vô số lần trên màn hình. Thế nhưng, công nghệ của game nhập vai Stay Alive trong bộ phim cùng tên còn hiện đại hơn thế khi có thể khiến người chơi thực sự nhập hồn vào nhân vật và thậm chí tiên đoán cả cái chết của họ ở ngoài đời. Cách duy nhất để sống sót và đánh bại linh hồn tà ác ẩn nấp bên trong trò chơi chính là phải hoàn thành nó. 

Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày

Trớ trêu thay chủ nhân của trò chơi “đình đám” này là của một nữ bá tước tàn bạo có sở thích tắm máu trinh nữ sinh sống ở thế kỉ 15 - Elizabeth Bathory. Sau khi nhận cái chết thích đáng cho tội ác của mình, bà ta quyết định trở lại sau hàng trăm năm không thể siêu thoát với đam mê làm game kinh dị ấn tượng cùng trải nghiệm “siêu thực tế” của mình.

2. Poltergeist - Yêu Tinh (1982) và bản remake (2015): Tivi bắt cóc trẻ con

Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày

Poltergeist của năm 1982 và bản làm lại năm 2015 đều khiến không ít khán giả thót tim và e ngại khi cho con mình xem. Bộ phim đã khiến cho trẻ em khắp nước Mỹ bị ám ảnh với màn hình vô tuyến và không dám thức khuya xem tivi trong thời gian dài. 

Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày

Xoay quanh gia đình Freeling đang sống yên bình tại vùng ngoại ô, bỗng nhiên trong nhà xuất hiện những con ma bí ẩn. Lúc đầu, những con ma này tỏ ra khá thân thiện. Chúng cùng với cô con gái của gia đình này chơi đùa vui vẻ. Họ cùng nhau hù dọa và làm ngạc nhiên cả gia đình bằng việc nhập hồn vào các đồ vật điện tử trong nhà. Tuy nhiên, càng về sau chúng càng có biểu hiện lạ và lộ rõ ý đồ bắt cóc cô con gái. 

3. The Ring - Vòng Tròn Định Mệnh (2002): Cuộn băng giết người

Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày

Nhắc đến chủ đề nhập hồn này, khó có ứng cử viên nào có thể qua được cuộn băng video khét tiếng trong sequel kinh dị The Ring. Qua nhiều phiên bản làm lại, kịch bản và nội dung phim có thay đổi chút ít. Tuy nhiên, nhìn chung các phần phim vẫn luôn xoay quanh câu chuyện về cuốn băng video bí ẩn mà người xem nó sẽ phải trả giá bằng mạng sống của chính mình nếu như không tìm được nạn nhân thay thế sau 7 ngày.

Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày

4. The Lift (1983): Thang máy treo cổ 

Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày

Thang máy rõ ràng là sáng kiến tuyệt vời giúp con người có thể di chuyển thuận lợi trong các tòa nhà cao tầng và đỡ phải tốn sức lê lết từng bậc thang. 

Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày

Thế nhưng sau khi xem xong bộ phim này, bạn sẽ phải suy nghĩ lại trước khi bắt đầu bước chân vào thang máy lần nữa. Bởi vì biết đâu chỉ cần sơ sẩy đi nhầm vào một thiết bị chết chóc như thế này, người của bạn sẽ đứt lìa hoặc đầu một nơi xác một nơi đấy. 

5. The Lawnmower Man (1992): Công nghệ thực tế ảo

Sởn gai óc với những đồ vật sử dụng hàng ngày

Sự phát triển của công nghệ cũng là một trong những “món ăn” hấp dẫn thường được khai thác trong điện ảnh. Khi mà công nghệ thực tế ảo (VR – Virtual Reality) ra đời vào những năm 90, đây thực sự là một thứ gì đó mới mẻ. Khi đó nhiều người lo sợ rằng nó sẽ xâm nhập vào trí não và khiến con người trở nên điên loạn.

  

Bộ phim nói về nhà khoa học Lawrence Angelo, người đang cố gắng phát triển sức mạnh não bộ bằng công nghệ VR. Anh thử nghiệm nó trên một người chậm phát triển và đã không ngờ được hậu quả xảy ra sau đó. 

Thử nghĩ xem có bao nhiêu vật dụng trong danh sách này mà bạn chưa sử dụng tới một lần? Sau khi xem xong bài viết này, thiết nghĩ chúng ta nên cẩn thận hơn với những món đồ tưởng chừng như vô hại này nếu như không muốn nhận lấy một cái kết oan uống nhé.