Sơn Đoòng đứng vị trí thứ 2 trong top 7 kỳ quan mới của thế giới 2020

15:15 31/12/2019

Mới đây, tạp chí danh tiếng Conde Nast Traveler của Mỹ đang bình chọn hang động Sơn Đoòng ở vị trí thứ 2 trong top 7 kỳ quan mới của thế giới.

 
Sơn Đoòng có cảnh quan hùng vĩ với thảm thực vật xanh ngắt.
Sơn Đoòng có cảnh quan hùng vĩ với thảm thực vật xanh ngắt.

Hang Sơn Đoòng rộng lớn, phải mất 2 ngày để khám phá

Theo tạp chí này đánh giá, Sơn Đoòng là hang động lớn nhất hành tinh. Chúng có thể bao trùm một khu phố với các toà nhà chọc trời của New York và máy bay Boeing 747 có thể bay trong hang mà không gặp bất kì khó khăn nào.

Ngoài ra, tạp chí này miêu tả hang Sơn Đoòng là nơi mầm sống dưới lòng đất với sự trú ngụ của hàng ngàn loại thực vật khác nhau. 

 
Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới tính đến hiện nay.
Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới tính đến hiện nay.

Bên cạnh đó, hang còn có một khoảng giếng trời khổng lồ mang đến luồng ánh sáng cho toàn hang là điều kiện cho nhiều đàn khỉ đến sinh sống. Việc này có 1-0-2 trên thế giới khi động vật có vú còn sinh sống dưới lòng đất.

Với điều kiện thiên nhiên khá đặc thù nên số du khách vào thăm hang Sơn Đoòng khá hạn chế. Mỗi chuyến thăm quan Sơn Đoòng phải mất 5 ngày và du khách sẽ có 2 đêm ngủ và cắm trại trong hang động kì vĩ này.

Chuyến thám hiểm này được được xem là hành trình đặc biệt nhất thế giới vì con người sẽ lạc trong hang động khổng lồ dưới lòng đất.

>>>Xem thêm: Chốn "thiên thai có thật" ai cũng mơ một lần được đặt chân đến: Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng lọt vào nhiều bình chọn của các trang du lịch

Trong top 7 kỳ quan thế giới năm 2020 do Conde Nast Traveler bình chọn còn có Vịnh Mosquito ở Puerto Rico - nơi tốt nhất để theo dõi hiện tượng phát quang sinh học, Hố thiên thạch Barringer ở bang Arizona của Mỹ, Quần đảo Mariana, Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và thánh địa El Caracol của người Maya ở Belice.

Ngoài ra, Sơn Đoòng vừa xuất hiện trailer MV "Alone" với sự hợp tác của Alan Walker với giọng ca Ava Max. Không dừng lại đó, tờ Lonely Plane - một tạp chí lớn uy tín trên thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch đã bình chọn Sơn Đoòng là 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước trên thế giới.

Sơn Đoòng xuất hiện trong trailer MV mới nhất của Alan Walker.Sơn Đoòng xuất hiện trong trailer MV mới nhất của Alan Walker.

Tạp chí này xếp Sơn Đoòng ở vị trí thứ 3, sau đường mòn Inca đến Machu Picchu ở Peru và lễ hội văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burning Man ở Nevada.

Đầu năm 2019, Sơn Đoòng được tạp chí du lịch hàng đầu của thế giới Telegraph (Vương quốc Anh) bình chọn là 1 trong 11 địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới được phát hiện trong thời gian qua.

>>>Xem thêm: Sơn Đoòng – “Chốn thần tiên” hạ giới, nơi cả thế giới đều muốn đến

Kết

Là người Việt Nam, thật sự tự hào khi đón nhận những thông tin này, bên cạnh miền tự hào là trách nhiệm bảo vệ Sơn Đoòng để tránh bị khai thác quá mức và gặp ảnh hưởng do sự tác động của con người.

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

8 sự thật không phải ai cũng biết về hang Sơn Đoòng

- Được phát hiện vì trời mưa.

- Không hiển thị trên Google Earth.

- Hang Sơn Đoòng thừa sức làm sân đỗ máy bay.

- Được gọi là Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam.

- Thảm thực vật đa dạng tại Sơn Đoòng.

- Những viên "ngọc trai" to bằng quả bóng chày.

- Có khí hậu riêng.

- Cần phải rèn luyện thể lực trước khi khám phá Sơn Đoòng

Không chỉ dừng lại đó, thám hiểm Sơn Đoòng còn lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực...>>> Xem tiếp