Soi tương ớt vỉa hè dưới kính hiển vi, TikToker làm triệu người sợ hãi

10/01/2021, 09:45 GMT+07:00

Những túi tương ớt đi kèm cùng với các món ăn vỉa hè có lẽ đã không còn xa lạ với các tín đồ ăn uống. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, bên trong túi tương ớt được người bán cho miễn phí ấy thực chất có gì hay chưa?

Một TikToker đã hoá giải sự tò mò của dân tình khi sử dụng kính hiển vi để săm soi thành phần trong tương ớt vỉa hè. Kết quả khiến nhiều người "há hốc mồm" bởi nó không hề "sạch" như bạn nghĩ mà chứa rất nhiều tạp chất.

Thử soi xem có gì trong tương ớt vỉa hè, tài khoản TikTok khiến cả triệu người sợ hãi: Từ nay chắc không dám ăn nữa quá! - Hình 4
Bạn có tin được rằng đây chính là hình ảnh bên trong tương ớt vỉa hè hay không? (Ảnh: cắt từ clip)

>> Xem thêm: Kinh sợ cá viên chiên “siêu bẩn" gây hại gan, ảnh hưởng đến dạ dày

"Tá hoả" khi soi tương ớt vỉa hè dưới kính hiển vi

Cụ thể, một TikToker đã thực hiện đoạn clip khiến dân tình được mở mang tầm mắt khi tiến hành xem thành phần tương ớt vỉa hè dưới kính hiển vi. Người này sử dụng hộp tương ớt tặng kèm sau khi mua đồ ăn vặt ở quán vỉa hè, lấy một mẫu nhỏ cho lên khay và soi "kỹ tới từng milimet". Kết quả không chỉ được hiện rõ qua video mà chủ tài khoản của đính kèm kết luận: "Tương ớt vỉa hè thậm chí còn không phải là tương ớt mà là bột năng, chất tạo cay và phẩm màu trộn với nhau".

Thử soi xem có gì trong tương ớt vỉa hè, tài khoản TikTok khiến cả triệu người sợ hãi: Từ nay chắc không dám ăn nữa quá! - Hình 1
Hộp tương ớt được tặng kèm với các món ăn vặt lề đường. (Ảnh: cắt từ clip)

Thử soi xem có gì trong tương ớt vỉa hè, tài khoản TikTok khiến cả triệu người sợ hãi: Từ nay chắc không dám ăn nữa quá! - Hình 2
TikToker lấy một ít mẫu để soi dưới kính hiển vi. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo đó, ở độ phóng đại 40 lần, bên trong tương ớt xuất hiện rất nhiều tạp chất, chất bẩn. Tới khi chuyển sang kính hiển vi sinh học và thực hiện phóng đại ở mức cao hơn, cảnh tượng còn khiến dân tình phải "ngã ngửa" bởi hàng loạt vi khuẩn li ti vẫn còn đang chuyển động. Chủ tài khoản lên tiếng cảnh báo: "Thật không dám tưởng tượng sẽ thế nào nếu mình để số vi khuẩn này đi vào trong cơ thể? Vậy nên nếu được các bạn hạn chế ăn loại tương ớt vỉa hè này nhé!"

Thử soi xem có gì trong tương ớt vỉa hè, tài khoản TikTok khiến cả triệu người sợ hãi: Từ nay chắc không dám ăn nữa quá! - Hình 7
Hình ảnh bên trong khiến nhiều người bàng hoàng khi chứa hàng tá vi khuẩn. (Ảnh: cắt từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Rùng mình cảnh dùng xẻng xúc chân gà dưới đất vào xô

Dân tình kinh hãi xin chừa

Đoạn video khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Hiện tại, nó đã thu về gần 7,5 triệu lượt xem cùng 385 nghìn người thả tim. Dưới phần bình luận, nhiều người đã không khỏi bất ngờ và rùng mình khi tận mắt nhìn thấy cảnh tượng này. Một số còn tự hứa rằng sẽ "cạnh mặt" những loại thức ăn như thế này để bảo vệ sức khoẻ của bản thân.

- "Thật không thể tin được. Bấy lâu nay tôi đã ăn cái gì thế này? Trời ơi giờ nghĩ tới thôi mà thấy rùng hết cả mình".

- "Vẫn biết là thức ăn lề đường chắc chắn không thể sạch sẽ 100% được, nhưng thật không ngờ nó lại kinh tởm tới mức này. Thôi từ nay về sau chừa, chẳng dám ăn nữa".

- "Bởi vậy nên từ bỏ đồ ăn vỉa hè đi thôi. Nhìn là đã thấy mất vệ sinh quá rồi".

Thử soi xem có gì trong tương ớt vỉa hè, tài khoản TikTok khiến cả triệu người sợ hãi: Từ nay chắc không dám ăn nữa quá! - Hình 6
Nhiều người cảm thấy kinh hãi khi nhìn hình ảnh dưới kính hiển vi. (Ảnh: cắt từ clip)

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh hoàng cảnh chế biến lòng lợn bằng cách đổ ra sàn và giẫm chân lên

Những hình ảnh về tương ớt vỉa hè vẫn đang gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Không ít người cho rằng nên loại bỏ ngay những đồ ăn mất vệ sinh như thế này để đảm bảo sức khoẻ. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ ngay nhé.

XÚC XÍCH XIÊN QUE VỈA HÈ: "ĂN SƯỚNG MIỆNG" NHƯNG TIỀM ẨN NGUY HẠI

Đồ chiên, rán được xem là loại thức ăn khá hấp dẫn với nhiều người, bởi vậy không khó để bắt gặp những chiếc xe đẩy đồ ăn tràn ngập khắp vỉa hè các thành phố. Quầy hàng di động này thu hút rất nhiều thực khách, tuy nhiên không phải ai cũng biết nó có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khoẻ.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) chia sẻ trên Pháp luật và bạn đọc: "Xúc xích được bày bán ở những quầy hàng ngoài vỉa hè thường không có nhãn mác. Với những sản phẩm ăn uống không rõ nguồn gốc nói chung đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Nhất là khi xúc xích được người bán hàng bán cho ăn lại không có hạn sử dụng".

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!