Soi trà sữa vỉa hè dưới kính hiển vi: Kết quả làm nhiều người sợ hãi

25/01/2021, 19:25 GMT+07:00

Mới đây, một video soi trà sữa vỉa hè dưới kính hiển vi thu hút sự quan tâm đăng của cộng đồng mạng. Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng gây sốt và đạt mốc bảy triệu view chỉ trong một ngày. Không những vậy, kết quả nhìn thấy được còn khiến rất nhiều người xem xong sợ hãi không dám uống tiếp.

 
Soi trà sữa dưới kính hiển vi cô gái khiến nhiều người phải sợ hãi với những gì nhìn thấy. (Ảnh: Chụp màn hình)
Soi trà sữa dưới kính hiển vi cô gái khiến nhiều người phải sợ hãi với những gì nhìn thấy. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: "Ngã ngửa" trước tác hại của 7 món ăn quen thuộc hầu như ai cũng từng ăn

Trà sữa vỉa hè dưới kính hiển vi

Trà sữa vỉa hè là loại đồ uống quen thuộc và khoái khẩu của rất nhiều người vì giá thành rẻ lại dễ tìm, dễ mua. Tuy nhiên, một TikToker mới đây lại cho cộng đồng mạng thấy loại đồ uống ngon ngọt này không sạch sẽ và an toàn như nhiều người vẫn nghĩ.

Cụ thể người này đã mua một cốc trà sữa lề đường với giá 15 nghìn đồng và thử soi dưới kính hiển vi. Khi phóng đại mẫu thử gấp 40 lần mắt thường, kết quả cho thấy có lẫn nhiều cặn bẩn và cả chất bột nguyên liệu chưa tan hết. Bên cạnh đó, TikToker này còn tiết lộ quan sát được cả sợi nhựa trong cốc trà sữa vẻ ngoài rất ngon lành. Chưa dừng lại, khi tăng độ phóng đại lên gấp 400 lần, những sinh vật li ti đang ngọ nguậy giống như vi khuẩn khiến nhiều người phải rùng mình. Bản thân TikToker sau khi thực hiện thí nghiệm này cũng phải thốt lên: “Úi, trà sữa đấy!”, “Trà sữa 15k vỉa hè quá bẩn!"

 
Dưới ống kính hiển vi, TikToker soi ra rất nhiều cặn bẩn và bột chưa tan hết, bên cạnh đó còn có sợi nhựa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dưới ống kính hiển vi, TikToker soi ra rất nhiều cặn bẩn và bột chưa tan hết, bên cạnh đó còn có sợi nhựa. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Vòng quanh thế giới, nếm thử 10 phiên bản trà sữa khác nhau

Phản ứng của cộng đồng mạng

Đây không phải lần đầu tiên trà sữa bị “bóc phốt”. Tuy nhiên đoạn clip sau khi đăng tải vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Rất bình luận để tại bày tỏ sự lo lắng cho vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Bên cạnh đó, một số ý kiến còn đưa ra những bằng chứng khác về độ bẩn của trà sữa kém chất lượng và khuyên mọi người nên từ bỏ loại thức uống độc hại này hoặc nếu thích thì hãy tự làm ở nhà hay mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo sức khỏe. 

Một số bình luận nổi bật:

- Biết chẳng béo bở gì nhưng trót đam mê rồi khó bỏ quá, thôi thì giờ hạn chế mua ngoài lại vậy.

- Các ông các bà cứ ham rẻ thì lấy đâu ra chất lượng, uống vào chỉ hại thân thôi.

- Sợ quá! Từ nay chẳng dám mua trà sữa vỉa hè nữa.

- Giờ đi đâu cũng thấy thực phẩm bẩn, thôi thì cứ tự tay làm cho chắc mấy bác ạ.

- Toàn cặn bẩn với vi khuẩn các kiểu mà mấy bà bán hàng cứ quảng cáo ngon bổ rẻ, đã ngon bổ thì lấy đâu ra rẻ, tiền nào của nấy thôi.

 
Uống trà sữa là một thói quen không tốt, đặc biệt nguy hiểm hơn với những loại trà sữa kém chất lượng (Ảnh: Zing)
Uống trà sữa là một thói quen không tốt, đặc biệt nguy hiểm hơn với những loại trà sữa kém chất lượng (Ảnh: Zing)

>>>Xem thêm: Cô gái trẻ bị suy thận vì thói quen “nghiện” trà sữa

Hiện tại đoạn video này vẫn đang có số lượt xem tăng “chóng mặt” và được dân tình  bàn tán xôn xao. Bạn nghĩ sao về clip này? Cùng để lại bình luận chia sẻ nhé!

SỢ HÃI TIẾT CANH DƯỚI KÍNH HIỂN VI: VÔ SỐ GIUN SÁN, LIÊN CẦU KHUẨN

Tiết canh là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng cũng lại là loại thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Mới đây, một TikToker đã thực hiện thí nghiệm soi tiết canh dưới kính phóng đại 400x và 1000x của kính hiển vi. Clip nhanh chóng thu về lượt xem khủng và khiến nhiều người phải rùng mình sợ hãi với những gì thấy được.

Cụ thể người này đã dùng tiết canh vịt mua được lấy mẫu thử và đặt dưới kính hiển vi. Ở độ phóng đại 400 lần, lượng hồng cầu dày đặc khiến nhiều người cảm thấy an tâm. Nhưng khi điều chỉnh kính hiển vi có phóng đại lên 1000 lần thì ai nấy đều sợ hãi khi vô số loại vi khuẩn có hại, giun sán, liên cầu khuẩn chen chúc nhau.

Xem thêm: TẠI ĐÂY.