Soi thu nhập của 3 bà mẹ làm YouTuber nổi nhất Việt Nam

15/10/2020, 13:50 GMT+07:00

Vài năm trở lại đây, không ít những người mẹ đã “đổ bộ” vào việc làm YouTuber với hàng loạt video thú vị.

Với sự kiên trì, sự chăm chút về nội dung, Ẩm Thực Mẹ Làm, Bà Tân Vlog, Quỳnh Trần JP… đã trở thành những địa chỉ giải trí được rất nhiều dân mạng yêu thích. Đi kèm theo đó, những người phụ nữ chủ nhân kênh cũng có thu nhập đáng kể từ YouTube.

 
Bà Tân Vlog, cô Dương Thị Cường, Quỳnh Trần JP là những nữ YouTuber được đông đảo dân mạng yêu thích. (Ảnh: Cắt từ clip)
Bà Tân Vlog, cô Dương Thị Cường, Quỳnh Trần JP là những nữ YouTuber được đông đảo dân mạng yêu thích. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Xem thêm: Gia thế "khủng" của những YouTuber chuyên đi review dạo

Ẩm Thực Mẹ Làm

Một trong những kênh YouTube được nhiều người yêu thích hiện nay đó chính là Ẩm Thực Mẹ Làm. Chủ nhân của nó chính là cô Dương Thị Cường và con trai Đồng Văn Hùng, hiện cả hai đang sinh sống tại Thái Nguyên. Vừa qua, mẹ con cô đã trở thành một trong những đại diện Việt Nam tham dự YouTube FanFest 2020.

 
Nội dung của kênh "Ẩm thực mẹ làm" xoay quanh hoạt động thường ngày của mẹ con cô Dương Thị Cường và những món ăn dân dã. (Ảnh: Duy Nguyên/ Viet Nam Oi)
Nội dung của kênh "Ẩm thực mẹ làm" xoay quanh hoạt động thường ngày của mẹ con cô Dương Thị Cường và những món ăn dân dã. (Ảnh: Duy Nguyên/ Viet Nam Oi)

Được biết, kênh Ẩm Thực Mẹ Làm bắt đầu hoạt động từ tháng 2/2019 và đến nay đã đăng tải khoảng 87 video với hơn 722.000 người theo dõi. Trong đó, lượng “views” mỗi video trung bình khoảng 500.000 - 600.000 lượt, một số clip đạt hơn 1 triệu lượt xem.

Theo Social Blade (trang web theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội) ước tính, với số lượng các video và lượt xem kể trên, chủ nhân kênh Ẩm Thực Mẹ Làm có thể có thu nhập rơi vào khoảng 315 triệu đồng đến 5,06 tỷ đồng/năm. Số tiền này sẽ cao hay thấp tùy thuộc vào lượt click link thuộc tài khoản châu lục/khu vực nào, có click những link quảng cáo hay không và chưa trừ thuế, các loại phí liên quan.

>> Đừng bỏ lỡ: Những kỉ lục của YouTuber Việt Nam

Bà Tân Vlog

Mặc dù vướng không ít lùm xùm liên quan tới nội dung video nhưng có thể nói Bà Tân Vlog là một trong những kênh YouTube khá thành công trong nước. Chủ sở hữu kênh này đó chính là người phụ nữ có tên Nguyễn Thị Tân (sinh năm 1967).

Bà là người phụ nữ nông dân đầu tiên nhận nút vàng YouTube chỉ trong vỏn vẹn 20 ngày. Và mới đây, bà vừa làm lợn quay khổng lồ ăn mừng kênh của mình đạt 4 triệu lượt đăng kí.

 
Kênh Bà Tân Vlog giờ đây đã đạt hơn 4,1 triệu người đăng kí. (Ảnh: Cắt từ clip)
Kênh Bà Tân Vlog giờ đây đã đạt hơn 4,1 triệu người đăng kí. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tính tới thời điểm hiện tại, kênh Bà Tân Vlog đã đăng tải hơn 250 video với số lượng xem mỗi clip khá cao. Theo Social Blade ước tính, thu nhập của bà mẹ nông dân này cũng gần tương tự như Ẩm Thực Mẹ Làm, có thể rơi vào khoảng 1,09 tỷ - 17,5 tỷ đồng/năm (chưa trừ thuế phí).

Mới đây, khi nói về thu nhập khủng mà mình nhận được từ việc sản xuất video, trên tờ Lao Động, bà Nguyễn Thị Tân cho biết: “Kiếm được mấy tỉ một tháng thì bà Tân đã không phải mặc áo đểu, đi dép lê thế này. Người ta toàn ấp tiền vào người bà bằng lời thôi. Làm gì có nhiều tiền thật đâu. Ai cũng bảo bà này giàu lắm nhưng tiền làm YouTube cũng chỉ ngang công đi xách vữa thôi”.

>> Xem nhanh: Bà Tân Vlog xếp hạng bao nhiêu trong giới YouTube Việt?

Quỳnh Trần JP

Hoạt động từ ngày 27/6/2018, tính đến nay kênh của Quỳnh Trần JP đến nay trở thành một trong những địa chỉ giải trí được nhiều người yêu thích. Với tốc độ sản xuất video khá nhanh, bà mẹ trẻ này đã có khoảng 705 clip với lượt xem trung bình khoảng từ 800.000 - 900.000 view/video.

Không chỉ vậy, tính đến nay kênh Quỳnh Trần JP đã có hơn 3,49 triệu người đăng ký theo dõi. Theo trang Social Blade ước tính, thu nhập của bà mẹ trẻ là từ 3,3 tỷ - 53,3 tỷ đồng/năm (chưa trừ thuế phí).

 
Quỳnh Trần JP khiến người xem thích thú với lối nói chuyện dí dỏm của mình. (Ảnh: Cắt từ clip)
Quỳnh Trần JP khiến người xem thích thú với lối nói chuyện dí dỏm của mình. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước đó, vào tháng 4/2020, trong một video của mình, Quỳnh Trần JP đã chia sẻ thông tin với mỗi clip đạt 1 triệu lượt xem cô sẽ có mức thu nhập khoảng từ 7-9 triệu đồng, lượt xem cao thì thu nhập sẽ tăng lên. Tuy nhiên, thời điểm ấy thu nhập của người mẹ trẻ này từ YouTube đã bị giảm một nửa mà không rõ lí do.

Có thể nói, những số liệu kể trên chỉ là dự tính từ Social Blade đưa ra cho mức thu nhập của mỗi YouTuber Việt mà thôi. Trên thực tế, số tiền nhận được có thể thấp hơn nhiều so với dự đoán, đó là chưa kể chi phí mà họ phải đầu tư khi làm video.

Bạn thấy như thế nào về thu nhập ước tính của ba kênh Ẩm thực mẹ làm, Bà Tân Vlog, Quỳnh Trần JP, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

YouTuber thu nhập khủng tại Việt Nam: Thơ Nguyễn lọt top

YouTube là một kênh kiếm tiền hiệu quả với nhiều bạn trẻ Việt. Những cái tên như Thơ Nguyễn, Cris Devil Gamer, Khoa Pug… là những cái tên “ăn nên làm ra” khi có lượt người theo dõi khá lớn.

Trong số đó, có lẽ Thơ Nguyễn mới là một trong những YouTuber nổi tiếng nhất nhì hiện tại với 7,63 triệu đăng kí. Theo trang Social Blade ước tính, với 1000 video, chủ nhân kênh này có doanh thu rơi vào khoảng 5,6 - 69,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, kênh Khoa Pug đã có 2,52 triệu lượt đăng kí với doanh thu dự tính mỗi năm có thể là từ 2-32 tỷ đồng.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!