Super soi những sai lầm ngớ ngẩn trong Fast & Furious 8

24/04/2017, 16:12 GMT+07:00

Sốt thì sốt thật, bản mới nhất của Fast & Furious cũng đầy sạn như ai.

Bom tấn The Fate of the Furious dù đang gây sốt ngoài rạp nhưng cũng khó tránh khỏi những cục sạn to tướng.

Kể từ khi ra mắt năm 2001, series Fast & Furious đã khiến khán giả mãn nhãn với những màn đua xe, những âm mưu khổng lồ và hàng loạt nhiệm vụ "bất khả thi" được nâng tầm theo thời gian. Tuy có sự tăng lên về mặt giải trí, thương hiệu phim tốc độ này vẫn vấp phải rất nhiều lỗi ngớ ngẩn, từ đó mà kéo chất lượng nội dung của bộ phim xuống một cách đáng kể.

Nếu đồng tình với điều đó, chắc chắn bạn sẽ nhận ra những "hạt sạn" siêu to trong phần mới nhất Fast & Furious 8. (lưu ý bài viết có tiết lộ nội dung phim)

1. Nhà Toretto trở thành siêu anh hùng

Nhớ ngày nào còn lập hội đua xe đường phố, chỉ sau có vài phần phim, nhà Toretto nghiễm nhiên trở thành nhóm anh hùng gánh nhiệm vụ cao cả đi cứu nhân loại với kĩ năng khiến cả CIA và FBI phải ngã mũ. Ngay cả việc phía Nga mất cả vali hạt nhân lẫn tên lửa hạt nhân thì nhà Toretto đã sục sôi trong khi các cơ quan an ninh vẫn bình chân như vại. Hay ví dụ như việc Dom dùng cờ lê đánh thắng Deckard Shaw, cựu đặc vụ Hoàng gia, từng hạ gục 1 đội SWAT chỉ để thăm em trai cũng đủ cho thấy khả năng chiến đấu không thua gì điệp viên của tay đua đường phố rồi.


Các điệp viên cũng phải bó tay với nhà Toretto.
Các điệp viên cũng phải bó tay với nhà Toretto.

2. Cảnh sát ơi, anh ở đâu?

Cảnh tấn công đoàn xe của Bộ trưởng Quốc phòng Nga gây ấn tượng bởi hàng ngàn chiếc xe hộ tống vô cùng hoành tráng. Thế nhưng khi tình huống xấu xảy ra, chẳng ai thấy bóng dáng bất kì đội cảnh sát nào, thậm chí trực thăng cũng không hề xuất hiện. Ngay cả khi nhà TorettoDom đứng ngó nhau cả 5 phút mà cũng không có ai đứng ra can thiệp cả. Rốt cuộc lực lượng cảnh sát đã đi đâu suốt mấy chục phút kinh hoàng này?


Lực lượng cảnh sát đã đi đâu khi "có biến".
Lực lượng cảnh sát đã đi đâu khi "có biến".

3. Deckard Shaw trở thành thành viên nhà Toretto?

Nhà Toretto ngày càng cho thấy sự dễ dãi trong việc tuyển thành viên, nhất là khi kết nạp kẻ thù không đội trời chung một thời - Deckard Shaw. Đây chính là nhân vật từng giết chết Han và suýt nữa là giết cả gia đình của BrianMia, ngay cả Luke HobbsElena cũng "lên bờ xuống ruộng" vì hắn. Không lẽ chỉ vì giúp nhau một phi vụ thì mà nhà Toretto lại bỏ qua mọi thù hằn trong quá khứ để dang rộng vòng tay chào đón Deckard? Câu trả lời chỉ có nhà sản xuất mới biết.


Có vẻ như bây giờ ai cũng được gia nhập nhà Toretto.
Có vẻ như bây giờ ai cũng được gia nhập nhà Toretto.

4. Bắn hạt nhân dễ hơn cả ăn cơm

Fast & Furious có khả năng biến những điều không thể trở thành có thể và phần 8 đã chứng minh điều đó. Trong phim vali hạt nhân của Nga do 3 người nắm giữ là Tổng thống, Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng quân đội. Nhiệm vụ của nó không phải để phóng mà chỉ là truyền tín hiệu tới các căn cứ chứa tên lửa hạt nhân mà thôi. Tại đây các sĩ quan khi nhận được tín hiệu sẽ phải xác nhận lại và ấn nút phóng khi có sự đồng ý của cả 3 nhân vật trên. Ấy vậy mà Cipher chỉ cần cướp một cái vali của Bộ trưởng Quốc phòng là đã có thể phóng tên lửa như như thể nó là đồ chơi.


Cipher chỉ cần bấm nút và thế là chiến tranh xảy ra.
Cipher chỉ cần bấm nút và thế là chiến tranh xảy ra.

5. Mục đích đến Trái Đất của Cipher là gì?

Cả phim Cipher chỉ kêu Dom làm cái này, lấy cái nọ mà không hé lộ rõ mục đích của mình. Cuối cùng, cô cũng tiết lộ là muốn “cảnh báo thế giới” hay gì đó đại loại thế nhưng thay vì cho bàn dân thiên hạ cùng biết mà chỉ kể mỗi mình Dom. Rốt cuộc Cipher trong phim thoại deep thế nào thì kế hoạch của cô cũng "ảo diệu" như thế thôi.


Kế hoạch của chị cũng "deep" như câu thoại của chị.
Kế hoạch của chị cũng "deep" như câu thoại của chị.

6. Dom càng già càng dễ bị "dụ"

Theo như tình tiết phim thì mãi sau khi đột kích và cướp đi Thần Nhãn thì Dom mới chính thức gặp Elena và con mình. Như vậy mấy nhiệm vụ trước Dom giúp Cipher chỉ vì đoạn clip trong điện thoại sao. Với một điều hết sức cơ bản là để chứng minh mình có "đổ vỏ" hay không thì phải làm rõ với bạn gái cũ hay ít ra là đi xét nghiệm cơ chứ. Đằng này chỉ cần đoạn clip ghép và lời nói của Cipher Dom đã mất hết sự sáng suốt thông thường để theo cô làm mọi thứ.


Xin hãy là Dom thông minh của ngày hôm qua.
Xin hãy là Dom thông minh của ngày hôm qua.

7. Đứa con của Dom và Elena

Lí do khiến Dom phản bội lại gia đình mình là vì anh và nữ cảnh sát Elena có với nhau đứa con trai. Ở phần 6 cô còn bảo lúc phát hiện ra mình có thai thì cũng là thời điểm Dom biết Letty còn sống. Sau đó, Elena làm việc liên tục với Luke Hobbs và còn giao đấu với Deckard Shaw trong phần 7. Không ai biết cô đã mang thai và sinh con lúc nào, người ta chỉ thấy cô đánh đấm như không có chuyện gì xảy ra.


Elena đã mang thai và sinh con như thế nào?
Elena đã mang thai và sinh con như thế nào?

8. Và ti tỉ chi tiết vô lí khác

Ngoài những tình tiết kể trên, Fast & Furious 8 còn chứa đựng vô vàn chi tiết ngớ ngẩn vượt trên mọi định lí vật lí tồn tại trên đời này. Có thể kể đến một vài điển hình:

Chiếc tàu ngầm của Nga được chế tạo từ thời thế chiến không hề có chip điều khiển nhưng vẫn bị hack như đúng rồi.

Chiếc tàu ngầm lúc xuất hiện thì nằm trên giá đỡ trên mặt băng rất cứng, nhưng không hiểu sao lát sau lại bơi được xuống nước.

Cipher ngồi trong phòng điều khiển với rất nhiều nhân viên nhưng lát sau Deckard đi vào thì lại không còn ai.

Vụ nổ cuối phim có sức nóng và công phá cực lớn, nếu là sự thật với vị trí của Dom anh dễ dàng bị nướng chín dù đã được che chắn, chiếc xe sẽ biến thành một chiếc lò áp suất nhiệt độ cao. Nói chung thay vì đẹp mắt như trên phim thì các thành viên còn lại sẽ mất mạng.


Vật lí từ lâu đã không áp dụng cho Fast & Furious.
Vật lí từ lâu đã không áp dụng cho Fast & Furious.

Fast & Furious dù sao cũng chỉ là một thương hiệu phim giải trí do đó dẫu đầy sạn thì phim vẫn cứ hot và khán giả vẫn say mê đón nhận từng tập phim mới thôi.

(Ảnh: Internet)