"Rợn người" với bọc trứng nhện Tarantula chứa hàng trăm nhện con

26/07/2018, 11:00 GMT+07:00

Cùng "vượt qua nỗi sợ" và khám phá cách những chú nhện con sống trong bọc trứng của mẹ trước khi được chào đón ánh sáng mặt trời nhé!

Một Youtuber nổi tiếng với niềm đam mê dành cho loài động vật chân lắm lông này đã chia sẻ đoạn video clip cận cảnh khi cô bóc tách bọc trứng của chú nhện Tarantula mà cô đang nuôi. Đầu clip, cô gái nhẹ nhàng lấy bọc trứng ra khỏi "vòng tay nhện mẹ" (do cô chia sẻ rằng nhện mẹ có khả năng sẽ... tự ăn bọc trứng của mình nếu nó muốn!), và nhẹ nhàng đặt chúng dưới camera cận cảnh. Túi trứng có vẻ rất mềm, nên cô chủ của nhện mẹ phải cực kỳ nâng niu nhẹ tay vì không muốn những chú nhện con bé nhỏ bên trong trứng bị tổn thương.


"Ối trả con tui đây!"
"Ối trả con tui đây!"


Bóc trứng một cách thật cẩn thận
Bóc trứng một cách thật cẩn thận

Sau đó, thay vì để nhện mẹ tự phá trứng cho nhện con chui ra như trong tự nhiên, Youtuber này tự tay bóc tách bọc trứng ra từng chút một một cách cẩn thận. Cô sử dụng một con dao mổ nhỏ, rạch một đường trên bọc trứng mở ra một khoảng hở nhỏ, có lẽ để cho những chú nhện con "làm quen" với ánh sáng bên ngoài trước. Sau đó bọc trứng được mở ra dần dần, hé lộ hàng trăm chú nhện con đang nằm yên ngoan ngoãn trong trứng. Nhện con mới nở có chiếc bụng vàng và những cặp chân cam bé xíu, hứa hẹn trong tương lai sẽ là những cô cậu Tarantula rực rỡ "lắm lông". Nhện con tiếp tục được gạt ra khỏi bọc trứng, chuẩn bị sẵn sàng bắt đầu một vòng đời mới của thế hệ nhện tiếp theo.


Bọc trứng được mở hoàn toàn với những chú nhện con "bỡ ngỡ" ở bên trong
Bọc trứng được mở hoàn toàn với những chú nhện con "bỡ ngỡ" ở bên trong


Bạn có thấy "rợn người" chưa nào
Bạn có thấy "rợn người" chưa nào

Việc "soi" cận cảnh bầy nhện bé xíu hàng trăm con có lẽ sẽ làm không ít người cảm giác "rợn gáy", còn chưa kể đến nỗi sợ những sinh vật lắm chân thuộc họ Nhện. Tuy nhiên dù sao thì thiên nhiên quả là vô cùng kỳ diệu với hàng vạn điều thú vị để khám phá phải không nào.