Soi 10 lí do kinh điển khiến bạn luôn là kẻ thất bại

11/12/2014, 16:00 GMT+07:00

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình chưa thành công không? Thành công không chỉ phụ thuộc vào may mắn mà còn nhiều thứ khác nữa đó.
 
Không biết sắp xếp thời gian
 
Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách quý trọng thời gian của mình. Nhiều người không biết hy sinh thời gian cho những mục tiêu của họ, họ chia sẻ thời gian của mình cho những điều khác và vì thế, khiến khả năng thành công của họ càng xa vời. 
 
 
Giới hạn bản thân
 
Nhiều người trong chúng ta thường đặt những giới hạn cho bản thân và tự biện hộ rằng mình không thể làm được hơn nữa. Thật ra, tất cả mọi người đều tài giỏi và thông minh ngang nhau, điều quan trọng là bạn phải tận dụng hết khả năng của mình và biến nó thành điều bạn muốn. 
 
Hiểu sai về thành công
 
Thành công không phải là thứ gì đó bạn có thể thắng hay bỗng dưng có được. Bạn phải luôn nỗ lực hết sức mình, cố gắn tận dụng mọi khả năng và nguồn lực của mình để đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra. Đó mới chính là thành công.
 
 
Không chịu hành động
 
Nhiều người thường chùn bước trước những khó khăn, thử thách họ gặp phải trên đường chinh phục ước mơ. Chúng ta thường mơ rất nhiều, mơ rất xa, tuy nhiên, không phải ai cũng có can đảm theo đuổi ước mơ của mình tới cùng. Đó chính là sự khác biệt giữa những người thành công và thất bại. 
 
Bỏ cuộc dễ dàng
 
Một nguyên nhân nữa khiến bạn gặp thất bại đó là bạn bỏ cuộc quá dễ dàng khi gặp phải khó khăn. Chúng ta sợ thất bại, vì thế, chúng ta luôn bó hẹp bản thân trong sự an toàn của chính mình mà không dám chấp nhận những rủi ro và hành động.
 
 
Đặt mục tiêu quá viễn vông
 
Nhiều người trong chúng ta thường đặt những mục tiêu quá xa vời, và vì thế, không bao giờ thành công. Chúng ta luôn ngồi đó mơ mộng mà không có những kế hoạch hay bước đi cụ thể để hiện thực hóa giấc mơ của mình. 
 
Quá bảo thủ
 
Những người không thành công thường quá bảo thủ, họ không linh hoạt và ngại thay đổi. Họ luôn khư khư với những ý kiến của bản thân mà không nhận ra có nhiều con đường khác nhau để dẫn đến thành công.