Phẫn nộ với lí do khiến người cha cố tình đâm xe hại chết con trai

19:01 31/08/2016

Một người đàn ông 29 tuổi đã tìm cách hại chết cả đứa con trai mới 2 tuổi của mình và lý do anh đưa ra khiến dư luận không kìm được sự phẫn nộ.

Nathan Weitzel, 29 tuổi, sống ở Colorado, vừa bị bắt vì tội mưu sát hôm Chủ nhật tuần rồi 21/8 vì chạy xe với vận tốc 120km/h và cố tình đâm vào các xe khác trong khi con trai 2 tuổi ngồi ở ghế sau không hề được thắt dây an toàn. Chưa dừng lại ở đó, sau khi bị bắt và thẩm vấn, Nathan còn thừa nhận vào ngày xảy ra vụ đâm xe, anh đã sử dụng chất cấm.

Isaiah, con trai của Nathan, may mắn sống sót qua vụ mưu sát nhưng phải chịu cảnh bị bó bột toàn bộ thân dưới, đồng thời khả năng di chuyển của em cũng sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.


Cậu bé đáng thương bị bó bột hết nửa thân người sau khi người bố độc ác có ý đồ sát hại em.
Cậu bé đáng thương bị bó bột hết nửa thân người sau khi người bố độc ác có ý đồ sát hại em.

Theo lời một điều tra viên, vào sáng Chủ nhật 21/8, Nathan đã lên xe cùng con trai nhưng chỉ chú tâm thắt dây an toàn cho chính mình mà lơ là đứa bé với mong muốn "nâng cao khả năng tử vong" của em. Chính miệng Nathan cũng thừa nhận với cảnh sát rằng: "Tôi muốn tìm cách giết con trai mình."

Sau khi đưa bé Isaiah đến công viên và trong lúc để bé thoải mái vui chơi, Nathan lại ngồi suy nghĩ đến những cách có thể sử dụng để hại chết cậu bé. Thậm chí anh còn rời công viên và lái xe lòng vòng nhằm tìm một chỗ hợp lý để... tông xe và giết chết con trai. Chưa dừng lại ở đó, sau khi đâm xe và thấy con trai mình chưa chết, Nathan còn dùng cùi chỏ thúc vào cậu bé, theo lời một nhân chứng tại hiện trường.

Tuy nhiên cũng may mắn cho Isaiah, các nhân chứng gần đó đã nhanh chóng chạy đến cứu lấy em. Một người trong số đó cho hay: "Tôi kéo kính cửa sổ xuống và mở cửa xe ra trong khi hàng xóm của tôi đưa cậu bé ra khỏi xe và đặt bé nằm xuống đất." Một viên cảnh sát cũng đến ngay sau khi được báo và đỡ lấy đầu Isaiah để tránh bé bị tổn thương thêm, ngoài ra ông cũng để ý thấy Isaiah đang khóc và "cứ ngất đi rồi tỉnh lại liên hồi".

Phẫn nộ với lí do khiến người cha cố tình đâm xe hại chết con trai


Hiện trường vụ mưu sát
Hiện trường vụ mưu sát


Người cha nhẫn tâm đã cố tình giết hại con trai chỉ vì một lý do không một ai có thể chấp nhận được.
Người cha nhẫn tâm đã cố tình giết hại con trai chỉ vì một lý do không một ai có thể chấp nhận được.

Được biết bố mẹ Isaiah Nathan Nancy Lopez đã ly thân và em được giao cho mẹ chăm sóc trong tuần, đến cuối tuần Isaiah lại chịu sự giám hộ của bố. Nancy là một người mẹ có trách nhiệm và rất yêu thương Isaiah, tuy nhiên Nathan lại là một ông bố nghiện ngập và sống bất cần. Việc có con khiến anh phải chịu nhiều áp lực vô cùng căng thẳng và bản thân anh nhận ra rằng mình không đủ khả năng làm bố hay tiếp tục nuôi con. Chính vì thế mà Nathan đã nung nấu ý đồ sát hại đứa con trai vô tội chỉ mới 2 tuổi của mình theo một cách tàn nhẫn đến như vậy.


Isaiah chụp cùng bố Nathan và mẹ Nancy
Isaiah chụp cùng bố Nathan và mẹ Nancy

Trả lời phỏng vấn về vụ mưu sát tàn nhẫn này, mẹ Nancy của Isaiah cho biết: "Hắn đang ở đúng chỗ rồi đấy. Lẽ ra hắn phải bị giam từ lâu rồi mới đúng." Cô cũng cho biết thêm rằng Isaiah sẽ phải mất đến hai tháng mới có thể học cách đi lại bình thường được. Cô cũng kêu gọi sự giúp đỡ cũng như những lời cầu nguyện của mọi người để Isaiah được chóng hồi phục. Một tổ chức từ thiện cũng đã đứng ra chịu trách nhiệm gây quỹ nhằm hỗ trợ viện phí cho Isaiah.

Cộng đồng mạng liên tục lên án và tỏ thái độ phẫn nộ với người cha "mất nhân tính" này. Hiện Nathan đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc phạm tội nghiêm trọng bao gồm mưu sát cấp độ một, bạo hành trẻ em, hành hung, sở hữu chất cấm và gây tai nạn xe cộ. Anh ta đang bị tạm giam với khoản tiền bảo lãnh là 500.000 đô la (tương đương 11,1 tỷ VNĐ).

(Ảnh: Internet0