Sốc với tạo hình geisha của Phạm Băng Băng trong phim Võ Tắc Thiên

10/06/2014, 20:00 GMT+07:00

Rất nhiều người tỏ ra bất mãn với tạo hình đậm chất Nhật Bản của Phạm Băng Băng.

Thời gian này, đoàn làm phim truyền hình bom tấn Võ Tắc Thiên vẫn đang có mặt tại phim trường Hoành Điếm để tiến hành các cảnh quay tiếp theo.

Sáng hôm nay, nhà sản xuất lại tiếp tục tung ra bộ poster mới với ảnh chụp của dàn diễn viên chính Phạm Băng Băng, Trương Phong Nghị, Lý Trì Đình...

Võ Tắc Thiên
Phạm Băng Băng với khuôn mặt bị chỉnh sửa quá đà

Võ Tắc Thiên sẽ kéo dài câu chuyện từ lúc Võ Mị Nương mới bước chân vào hậu cùng cho đến khi cô trở thành nữ hoàng đứng đầu một quốc gia. Đồng thời đây sẽ là bộ phim đan xen các yếu tốt tình yêu, cung đình, âm mưu chính trị... Vì tổng hợp quá nhiều yếu tố gây bão nên ngay từ khi bắt đầu được bấm máy quay, bộ phim đã nhận được sự chú ý đặc biệt của công chúng.

Võ Tắc Thiên

Không giống như 2 bộ ảnh trước, bộ ảnh mới này ngay khi vừa được hé lộ đã vướng phải sự chỉ trích của người hâm mộ phim. Một trong những thất bại lớn nhất của bộ poster này chính là việc hình ảnh của Phạm Băng Băng đã bị chỉnh sửa quá đà và trở nên "kì lạ". So với dàn diễn viên xinh đẹp lộng lẫy đứng ở 2 bên, gương mặt của Phạm Băng Băng trở nên vô hồn và cứng ngắc như búp bê. Một cư dân mạng đã than thở: "Phạm gia nổi tiếng là thích chỉnh sửa hình ảnh trước khi công khai với khán giả nhưng mà lần này lại lố quá. Chắc Phạm gia cũng chưa xem qua hình ảnh này, chứ đời nào cô ấy chịu được cảnh mình còn xấu hơn cả dàn nữ phụ chứ".

Phạm Băng Băng
Tuy nhiên tạo hình đậm chất geisha Nhật Bản mới là nguyên nhân khiến cô nàng bị dư luận chỉ trích

Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến bộ ảnh này vướng phải sự phản đối của dư luận là do tạo hình mới của Phạm Băng Băng quá giống với geisha của Nhật Bản. Bỏ qua bộ trang phục đã được "pha trộn" từ nhiều quốc phục Châu Á. Mái tóc của Phạm Băng Băng lại bắt chước y hệt kiểu tóc của người Nhật Bản thời cổ. Thậm chí đồ trang sức cho tóc cũng được cải biến dựa hẳn vào các kiểu trâm trang sức của phụ nữ Nhật cổ.

Phạm Băng Băng

Với một quốc gia "tẩy chay Nhật" như Trung Quốc thì hành động này của Phạm Băng Băng đã khiến cho rất nhiều anh hùng bàn phím của quốc gia này phẫn nộ. Rất nhiều lời chỉ trích đã được gửi đến Phạm Băng Băng và đoàn làm phim. "Thật không ngờ đoàn làm phim Võ Tắc Thiên lại làm việc cẩu thả như vậy. Hình như mọi người vì mãi chi tiền cho trang phục nhiều quá nên quên mất kiểu tóc thì phải. Võ Tắc Thiên chắc là đã mượn bộ tóc giả của geisha đeo vào cho tiết kiệm", "Làm ơn đi, Võ Tắc Thiên là người Trung Quốc chứ không phải là geisha Nhật Bản đâu".