Công ty quản lí TFBoys bị tố bóc lột sức lao động, ép thực tập sinh phẫu thuật thẩm mỹ

12/12/2017, 06:30 GMT+07:00

Những tố cáo của nam ca sĩ trẻ Lưu Tuấn Hạo đang khiến cư dân mạng "dậy sóng" với hành vi bóc lột cả tinh thần lẫn sức lao động của các nghệ sĩ.

Mới đây, nam ca sĩ trẻ Lưu Tuấn Hạo đã đăng lên trang cá nhận một bài đăng rất dài để tố cáo công ty quản lí Thời Đại Phong Tuấn Entertainment (công ty chủ quản của nhóm nhạc TFBoys). Theo đó nam ca sĩ cho biết công ty không chỉ bóc lột sức lao động của anh mà còn không cho phép anh tham gia các cuộc thi âm nhạc. Cụ thể Lưu Tuấn Hạo cho biết thời gian đầu làm việc anh bị bắt quay phim 8 tiếng 1 ngày và liên tục trong 20 ngày.


Ca sĩ trẻ Lưu Tuấn Hạo.
Ca sĩ trẻ Lưu Tuấn Hạo.

Điều đó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nam ca sĩ trẻ khiến cho anh không thể thực hiện đúng tiến độ công việc và tinh thần bị sa sút nghiêm trọng. Tuy vậy số tiền mà Lưu Tuấn Hạo nhận được lại cho thấy một sự bóc lột sức lao động "nặng nề" khi Lưu Tuấn Hạo chỉ nhận được 30% lương, 70% còn lại sẽ thuộc về công ty Phong Tuấn. 
Bức xúc hơn khi Lưu Tuấn Hạo cho biết anh bị công ty bắt ép đi phẫu thuật thẩm mỹ mà không hề quan tâm đến việc anh chàng có đồng ý hay không. Theo đó công ty đòi các nghệ sĩ phải bồi thường số tiền 12 triệu NDT (42 tỷ đồng) nếu phá vỡ hợp đồng nhưng số tiền giờ đây giảm xuống còn 5 triệu NDT (17,5 tỷ đồng).


Nhan sắc mỹ nam "đốn tim" của nam ca sĩ 18 tuổi.
Nhan sắc mỹ nam "đốn tim" của nam ca sĩ 18 tuổi.


TFBoys được xem là "gà cưng" hàng đầu của công ty Thời Đại Phong Tuấn.
TFBoys được xem là "gà cưng" hàng đầu của công ty Thời Đại Phong Tuấn.

Công ty Thời Đại Phong Tuấn được biết đến nhờ sự nổi tiếng của nhóm nhạc đình đám làng giải trí Hoa ngữ TFBoys với 3 thành viên Vương Nguyên, Vương Tuấn Khải, Dịch Dương Thiên Tỉ. Trước lời tố cáo của Lưu Tuấn Hạo, công ty Phong Tuấn cũng đã nhiều lần bị các fan của TFboys phàn nàn vì sự bóc lột sức lao động quá mức với những lịch trình dày đặc nhưng đãi ngộ lại không tốt...