"Sốc" với những X-men phiên bản đời thường

18:00 22/09/2014

Ai nói bạn siêu nhân không có thật? Đây là những con người bằng xương bằng thịt với với sức mạnh đặc biệt khiến mọi người ấn tượng. 

Orlando Serrell

Có những trường hợp cực kì hiếm hoi khi có bệnh nhân bỗng dưng có được một năng lực đặc biệt sau khi bị chấn thương não.

Vào năm 1979, Orlando Serrell đang chơi bóng rổ thì bị một trái banh bay chệch hướng đập thẳng vào đầu. Từ đó, trong suốt một năm trời, anh liên tục bị những cơn đau đầu hành hạ. Thế nhưng sau khi những cơn đau đầu kết thúc, anh chàng bỗng nhiên có thể đoán lịch vô cùng chính xác, như có thể nói chính xác có bao nhiêu ngày Thứ Hai trong những năm tiếp theo. Thậm chí Orlando Serrell còn có thể đoán chính xác chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai gần (1, 2 ngày).

Thái Ngọc

Ông là một nhà nông người Việt Nam hết sức bình thường. Thế nhưng sau khi vượt qua một cơn sốt nặng năm 1973, ông bị mất ngủ suốt… 40 năm kể từ ngày khỏi bệnh. Điều này có nghĩa là ông đã không chợp mắt suốt 12,000 đêm dù chỉ một phút. Ông đã thử uống rượu và đi chữa trị nhưng không có kết quả.

Elisabeth Sulser

Hội chứng synesthesia làm cho giác quan của người bệnh bị nhầm lẫn. Ví dụ như khi bạn ăn một viên kẹo không vị thì bạn lại thấy nó có vị dâu.

Elisabeth Sulser cũng bị hội chứng này, nhưng điều đặc biệt là nó đảo lộn các giác quan và khiến cô chỉ có thể nhìn thấy các sóng âm thanh thay vì nghe thấy chúng như người thường.

Khả năng này lại giúp Elisabeth rất nhiều trong sự nghiệp âm nhạc. Cô đã tổ chức những buỗi hòa nhạc thành công nhờ khả năng đặc biệt của mình. Tuy nhiên đôi khi nó cũng gây hại cho cô, vì nếu ở những chỗ đông người, náo nhiệt, Elisabeth sẽ cảm thấy quá tải và liên tục bị đau đầu.

SM

Lấy bí danh là SM., người phụ nữ này mang một hội chứng khiến cho hạch não (bộ phận kiểm soát nỗi sợ của con người) của cô bị suy yếu và tê liệt, từ đó cô không còn cảm giác sợ hãi. Người ta đã kiểm tra bằng cách cho SM xem hàng loạt bộ phim kinh dị đáng sợ nhất, nhưng cô ấy lại chẳng có một lần giật mình hết hồn chứ đừng nói là hoảng sợ.

Một lần nọ, cô SM đi đường buổi tối và bị một tên cướp dí dao vào cổ. Thay vì sợ hãi, cô đã vô cùng bình tĩnh và từ tốn nói rằng nếu hắn muốn cướp tiền thì phải bước qua xác của cô, nghe thế tên cướp lại... hoảng sợ và bỏ đi.

Dean Karnazes

Các cơ bắp của Dean có một khả năng kì bí khiến cho anh có thể chạy bộ liên tục mà không mệt.

Bình thường thì cơ thể người lấy năng lượng từ chất glucose. Trong quá trình sinh hoạt, glucose sẽ sản sinh ra chất lactace và khi chất này trong cơ thể lên cao sẽ sản sinh ra latric acid khiến cho các cơ bắp ngưng hoạt động và mỏi mệt. Thế nhưng cơ thể của anh Dean dường như hoàn toàn miễn dịch và không bị ảnh hưởng với sự tăng cao của chất lactace. 

Ngay cả một vận động viên chạy 15 vòng là đã bắt đầu thấy mệt, thế nhưng Dean có thể chạy tới 105 vòng và chỉ dừng lại khi có người bảo anh dừng.

Các nhà nghiên cứu nói khả năng chịu đựng của anh thực sự phi thường. Dean đã chứng minh việc này bằng cách tham dự hơn 50 cuộc chạy đua marathon trong 50 ngày liên tiếp và sức khỏe vẫn ổn định.

Chris Robinson

Một ngày kia, Chris Robinson bừng tỉnh sau một giấc mơ kì lạ khi nhìn thấy hai chiếc máy bay đâm sầm vào nhau. Từ đó trở đi, anh chàng có khả năng nhìn vào tương lai dựa vào những giấc mơ. Chưa kể, khi đang mơ, anh có thể quyết định tỉnh dậy bất cứ lúc nào mình muốn.

Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Stan Lee Daniel Browning Smith muốn thử nghiệm khả năng của anh bằng cách bảo rằng ngày hôm sau, họ sẽ chở anh đến 10 địa điểm bí mật và tối nay anh hãy dùng khả năng của mình và đoán xem 10 địa điểm đó.

Thế là Chris về nhà, ngủ và mơ thấy cả 10 địa điểm đó rồi viết tên chúng vào giấy sau bỏ vào một phong bì. Sáng hôm sau, khi đi đến hết 10 địa điểm, hai hoạ sĩ mở phong bì ra xem thì ngạc nhiên vì Chris đã đoán đúng toàn bộ.

Huỳnh Văn Khải

Thêm một người đến từ Việt Nam có năng lực phi thường. Sau một trận bạo bệnh năm 2009, ông Huỳnh Văn Khải đã cảm nhận những dòng điện chạy trong người mình.

Điều này khiến cho bất cứ vật gì ông chạm vào đều dính chặt vào người và không rớt xuống. Thậm chí, ông Khải còn có thể cho tay vào ổ điện mà không hề bị giật. Cơ thể ông Khải có thể hút được những vật nặng hơn 30 kí, bất kể là đồ kim loại hay bê tông, sành sứ,...

Natalya Demkina

Là một cô gái trẻ sống ở Saransk, Natalya có khả năng nhìn xuyên thấu da và có thể nhìn vào bên trong cơ thể người khác. Chính vì thế mà nhiều người đã đến tìm cô để nhờ chữa bệnh.

Tiến sĩ Ray Hyman đã mời cô đến New York để thử nghiệm về khả năng kì lạ này. Ông cho sáu người với các tình trạng khác nhau như mổ ruột thừa, có một miếng kim loại hàn vào sọ sau phẫu thuật hay thậm chí là một người không bị bệnh gì cả. Và Natalya đoán đúng tình trạng của 4 người và sai 2 người. Dù vậy, đây vẫn là một khả năng rất đáng ngưỡng mộ. Có thể cô đã nhìn ra nhưng không biết đó là tình trạng gì của người bệnh.