Sốc: ông chủ tuyên bố có "gián chết" trong đồ ăn là... nét đặc trưng

19:16 12/01/2016

Theo chủ nhà hàng này, việc thức ăn có gián là hết sức bình thường, mấy ngày trước ông còn vừa mới ăn, "vị gián" chính là đặc trưng của nhà hàng ông.

Theo một trang báo của Trung Quốc đưa tin, mới đây, lúc đang ăn mì ở một nhà hàng ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, người phụ nữ mang thai ở tháng thứ 9, phát hiện có gián chết trong tô mì của mình. 

Điều này không có gì đặc biệt nếu như ông chủ tiệm không đáp lại lời kiến nghị cô của bằng thái độ dửng dưng, coi đây như một chuyện hết sức bình thường: “Vị gián là nét đặc trưng của nhà hàng chúng tôi”, “Thích ăn thì ăn, nói nhiều quá!”. Thật sự làm cho người ta không-nói-nên-lời.


Con gián chết xuất hiện trong bát mì. (Nguồn Internet)
Con gián chết xuất hiện trong bát mì. (Nguồn Internet)

Ông chủ nhà hàng còn nói thêm: “Trong thức ăn có gián là chuyện hết sức bình thường, mấy ngày trước tôi cũng vừa mới ăn, có gì mà phải ngạc nhiên chứ!”.

Không may cho ông ta, thai phụ không "nuốt trôi cục tức" đã báo cảnh sát. Sau khi cảnh sát đến, thái độ của chủ nhà hàng lập tức thay đổi, không chỉ đồng ý bồi thường cho thai phụ 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng) mà còn nhiệt tình đưa cô đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, lúc thai phụ đang làm kiểm tra thì chủ nhà hàng sớm đã “cao chạy xa bay”.


Theo người chủ, gián là nét đặc trưng của nhà hàng ông. (Nguồn Internet)
Theo người chủ, gián là nét đặc trưng của nhà hàng ông. (Nguồn Internet)

Thai phụ bức xúc nói với phóng viên, cô tức giận đến mức báo cảnh sát, không phải chỉ vì trong mì có gián hay do không chịu bồi thường mà vì thái độ của chủ nhà hàng.

Ông ấy coi cô như một người vô công rỗi nghề, cố ý kiếm chuyện gây sự, ông còn mỉa mai cô: “Muốn đổi bát khác hay muốn miễn phí?” ám chỉ cô kiến nghị về việc có gián chỉ nhằm mục đích được "ăn chực".

Được biết, thức ăn của nhà hàng này thường xuyên có “vị gián” nên bị rất nhiều khách hàng than vãn và đánh giá thấp chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm ở đây, có người cho biết họ còn ăn phải... dây thép lò xo.