Tranh cãi xung quanh câu chuyện cụ bà 79 tuổi sở hữu khối tài sản "kếch xù" nhưng vẫn đi ăn xin

09:00 02/11/2018

Chắc hẳn với nhiều người trong chúng ta, việc bắt gặp hình ảnh các cụ bà lớn tuổi đi xin ăn tại các bến xe, ga tàu không còn là điều gì quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, bạn có tin rằng trong số họ có những người đang sở hữu một khối tài sản kếch xù không?

Một cụ bà 79 tuổi tại Hàng Châu, Trung Quốc mới đây đã khiến cho không ít người bất ngờ, bởi dù sở hữu một khối tài sản kha khá nhưng bà vẫn quyết "bám trụ" ở trạm xe buýt để xin tiền mỗi ngày. Sau khi điều tra và phát hiện ra lai lịch của cụ bà, ban quản lý trạm xe buýt đã đưa ra lời cảnh báo với người dân, khuyên họ không nên quyên góp tiền cho bà cụ này.

Theo lời giải thích của cụ bà 79 tuổi thì bà đã từng xin được bán bản đồ trong trạm xe buýt, tuy nhiên không được sự chấp thuận của ban quản lý. Sau đó, bà đã quyết định sẽ ngồi ở một góc và xin tiền của các vị khách qua đường.


Hàng ngày, người ta sẽ bắt gặp cụ bà 79 tuổi ngồi xin tiền những vị khách qua đường ở gần một trạm xe buýt
Hàng ngày, người ta sẽ bắt gặp cụ bà 79 tuổi ngồi xin tiền những vị khách qua đường ở gần một trạm xe buýt

Người con trai của bà khi phát hiện ra sự việc này đã lắc đầu ngán ngẩm và tỏ ra hoàn toàn bất lực với hành động này của mẹ mình. Anh này cho biết gia đình mình hiện đang sinh sống trong một căn nhà villa với 5 tầng, mỗi tầng gồm 3 phòng và tổng số điều hòa trong nhà lên tới 10 cái. Ngoài ra, gia đình anh còn sở hữu thêm 10 căn nhà khác, với tầng 1 dùng để cho thuê làm cửa hàng tạp hóa, nhà hàng hay cửa hàng sửa chữa điện thoại. Tất cả những điều này cho thấy rằng gia đình bà cụ không hề túng thiếu tới mức bà phải đi xin tiền để kiếm bữa ăn qua ngày.

Thế nhưng, như một thói quen, cứ 10 giờ sáng hàng ngày, bà cụ sẽ lên xe buýt để tới trạm xe lửa, rồi đi từ trạm xe lửa tới "góc quen thuộc" của mình để xin tiền những người qua đường. Mặc dù đã được con trai cố gắng can ngăn hết lời nhưng có vẻ như bà cụ không hề muốn ở nhà mà vẫn ngày ngày "hành nghề" tại góc phố.


Tuy nhiên, ít ai biết được rằng người phụ nữ ấy lại đang sở hữu một khối lượng tài sản kếch xù 
Tuy nhiên, ít ai biết được rằng người phụ nữ ấy lại đang sở hữu một khối lượng tài sản kếch xù 

"Tôi đã nói với mẹ mình rằng có thể bà không quan tâm tới danh tiếng và hình ảnh của bản thân, nhưng chúng tôi thì ngược lại. Chúng tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ khi bà làm vậy. Về vấn đề tiền nong, mẹ tôi còn giàu hơn nhiều so với hầu hết những người ở xung quanh. Bà hiện đang sở hữu rất nhiều khoản tiết kiệm khác nhau trong ngân hàng" - anh con trai của cụ bà 79 tuổi cho hay.

Câu chuyện của cụ bà nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi nghe chuyện thì người phải hứng chịu "gạch đá" nhiều nhất từ cư dân mạng lại chính là anh con trai của bà cụ. Rất nhiều người đã nêu ý kiến cho rằng người con trai đã không dành thời gian cho mẹ mình, và hành vi của bà cụ là xuất phát từ sự cô đơn và chán nản.

Đáp trả những bình luận chỉ trích bản thân, anh con trai cho biết hiện anh vẫn đang sống cùng nhà với cha mẹ mình, tuy nhiên anh cũng cần phải làm việc nên không thể cứ quanh quẩn cả ngày ở nhà với cha mẹ mình được.

Nguồn: World of Buzz