Sốc với clip thông điệp của cô gái Ấn Độ bị tạt axít

08/09/2015, 21:00 GMT+07:00

Reshma, nạn nhân của một vụ tạt axit với gương mặt hoàn toàn biến dạng đã xuất hiện trong đoạn clip làm đẹp với thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Reshma, nạn nhân của một vụ tạt axit với gương mặt hoàn toàn biến dạng đã xuất hiện trong đoạn clip làm đẹp với thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Năm 17 tuổi, Reshma bị chính anh rể tạt axit khi đang trên đường đến trường. Cô gái xinh đẹp bị biến thành “quỷ dữ” chỉ trong tích tắc. Reshma đã học được cách từ bỏ quá khứ đau khổ để vươn lên. Reshma giờ đây đã 18 tuổi, cô vừa xuất hiện trong đoạn clip dạy trang điểm, làm đẹp cho phụ nữ. Những đau khổ từ vụ tấn công kinh hoàng vẫn còn "đeo bám" cô đến hiện tại. Khoảng 1 năm trước, Reshma xinh đẹp, trẻ trung đang trên đường đến trường học thì gặp nạn. Cô bị chính anh rể và vài người khác chặn đường, tạt axit đậm đặc vào mặt mà không biết vì nguyên nhân gì.

Sau vụ tấn công, nạn nhân tội nghiệp bị mất toàn bộ mắt trái, mắt phải bị thu hẹp, da mặt gần như bị phá hủy. Các chương trình từ thiện đã vận động được 9.000 USD (hơn 200 triệu) giúp cô phẫu thuật khắc phục những thương tổn trên mặt. Tuy nhiên, những vết sẹo xấu xí khắc sâu trên da mặt của Reshma vẫn không thể phai nhạt. Đấu tranh với những đau khổ đã qua, mới đây, Reshma tự tin xuất hiện trong một đoạn video dạy cách trang điểm.

Đoạn video này được Tổ chức nhận thức Ấn Độ có tên Make Love Not Scars giới thiệu. Tổ chức này chuyên vận động tiền bạc, sự ủng hộ của người dân giúp đỡ các nạn nhân bị tạt axit. Video của Reshma chỉ mới đăng lên mạng 1 phút đã thu hút hơn 120.000 lượt xem. Trong đó, Reshma hướng dẫn cách giúp phụ nữ thoa son sao cho thật đẹp qua nhiều bước như tẩy tế bào chết trên môi, dưỡng môi và thoa son… Video được ghi hình trong một căn phòng màu hồng tươi tắn, trên cổ Reshma có đeo trang sức lấp lánh.

Qua video, Reshma cũng nhấn mạnh vấn nạn bị tạt axit, nguyên nhân xuất phát từ việc người dân quá dễ dàng tiếp cận với loại hóa chất độc hại này. Cô kêu gọi chính quyền sớm có biện pháp kiểm soát việc mua axit “dễ như mua rau” đang tồn tại ở Ấn Độ. Tại quốc gia này, chỉ với 10.000 VNĐ, người ta có thể mua được một chai axit cỡ bự, mà không cần phải thông qua bất kì thủ tục pháp lí nào.

 

CTV - Make Love Not Scars (Theo SKCĐ)