Sốc với clip thầy giáo đánh học sinh và bị học sinh đánh trả

18/02/2014, 12:05 GMT+07:00

Một đoạn clip thầy giáo thẳng tay tát học trò rồi bị đánh trả ngay trên bục giảng đã tạo ra nhiều tranh cãi trong dư luận. 

Vừa qua, trên một số trang mạng đã truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo thẳng tay đánh học trò và bị "tấn công" ngược lại.

Trong đoạn clip, một người mặc áo sơ mi trắng được cho là thầy giáo to tiếng với một nam sinh mặc áo khoác đen, sau đó, đã thẳng tay tát mạnh vào mặt nam sinh này ngay trên bục giảng. Ngay sau đó là hành động tương tự với một nam sinh khác, tuy nhiên, cậu thanh niên thứ hai đã phản kháng bằng cách "tấn công" ngược lại. Sự việc trên đã gây ra náo loạn trong lớp học. Theo thông tin dưới clip phát tán, thì vụ việc này diễn ra tại một trường THPT ở tỉnh Bình Định.

Khi sự việc được đăng tải trên cộng đồng mạng, ngay lập tức đã thu hút nhiều sự chú ý cũng như bình luận của dư luận. Rất nhiều người đã bất bình trước hành động tát học trò của thầy giáo trước mặt các học sinh khác, cho rằng "Vì vấn đề cho dù sai đến thế nào thì cũng không được xuống tay đánh học sinh thô bạo vậy. Dạy học những đứa quạy phá như thế thì hãy cảm hóa, chứ đừng dùng vũ lực với nó. Nó sẽ phản kháng một cách mạnh bạo nhất có thể. Cả hai đều sai. nhưng đánh mất hình ảnh người thầy thì không đáng." Đa phần các ý kiến đều bất bình việc thầy giáo vì một phút mất bình tĩnh đã thẳng tay đánh học trò như vậy, cách ứng xử của thầy trên giảng đường hoàn toàn làm mất đi hết tư cách của một người giảng viên. 

Bên cạnh đó, cũng rất nhiều ý kiến lên án hành động hỗn xược của nam sinh kia khi đã lại đánh thầy. "Không thể biện minh là vì nó trẻ người non dại, mà bỏ qua cái kiểu hỗn hào thế kia. Tụi trẻ bây giờ hư hỏng rất nhiều, hành động dám đánh lại thầy cô như vậy thì nền giáo dục cũng như nhân cách của tụi nhỏ bây giờ thật đáng báo động"...